Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:15 05/08/2019

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Wechat qua vài bước đơn giản

Cùng chủ đề với :

Trong thời gian qua HieuMobile nhận được nhiều yêu cầu, phản ánh đến từ phần lớn game thủ về việc đăng ký tài khoản Wechat không thành công và có nhiều bạn mới sử dụng dịch vụ này nên vẫn chưa biết cách đăng ký. Do đó trong bài viết hôm nay HieuMobile sẽ có vài bước hướng dẫn cũng nhưng nói sơ về những lưu ý khi đăng ký tránh trường hợp thất bại mà mọi người gặp phải.

Hình ảnh 2CS2qRJ của Hướng dẫn đăng ký tài khoản Wechat qua vài bước đơn giản tại HieuMobile

Wechat là một dịch vụ trò chuyện trực tuyến cho phép người dùng có thể nhắn tin, gọi điện cho nhau thông qua các phiên bản ứng dụng trên điện thoại Android, iOs hoặc phiên bản web có địa chỉ tại https://wechat.com . Wechat thuộc quyền quản lý của một doanh nghiệp Trung Quốc đã rất thành công ở đất nước của họ và hiện giờ hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ thế giới trong đó có cả Việt Nam – chính vì vậy tính năng đăng ký cho người dùng ở Việt Nam cũng được áp dụng sẵn.

Về hình thức đăng nhập, Wechat sử dụng 3 loại tài khoản bao gồm: Wechat ID, Email và QQ ID. Cả 2 loại tài khoản Wechat ID và Email là hình thức đăng ký bằng số điện thoại và tài khoản Facebook có sẵn trong ứng dụng Wechat, riêng QQ ID các bạn có thể đăng ký thông qua website (xem bài hướng dẫn tại Thủ thuật tạo tài khoản QQ để chơi game Online của Trung Quốc).

Dưới đây HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng số điện thoại để đăng ký vì chức năng đăng ký thông qua Facebook đã bị Wechat đóng lại.

Đầu tiên các bạn cần có một sim di động đang hoạt động bình thường có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn đến, nếu chưa cài ứng dụng thì hãy tải qua liên kết bên dưới:

Sau khi tải về cũng như cài đặt hoàn tất, khi mở ứng dụng Wechat ra các bạn hãy chọn vào mục Đăng ký bằng số điện thoại. Lúc này ứng dụng sẽ mở ra trang nhập thông tin đăng ký bao gồm số điện thoại của bạn đã được nhập sẵn, các bạn chỉ nhập tên và mật khẩu rồi xác nhận đăng ký.

Hình ảnh 6wAKYWo của Hướng dẫn đăng ký tài khoản Wechat qua vài bước đơn giản tại HieuMobile

Sau đó Wechat sẽ thông báo rằng mã xác nhận sẽ gửi đến số điện thoại của bạn sau giây lát, chúng ta chỉ cần chờ cho đến khi có kết quả rồi sử dụng mã số điền vào ô xác nhận là xong. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp Wechat báo lỗi không thể gửi mã xác nhận về số điện thoại của bạn, do đó nếu gặp trường hợp này các bạn hãy thay thế hình thức nhận mã xác nhận thông qua cuộc gọi nhé. Sẽ có một đầu số tổng đài tự động của nước ngoài gọi đến nói bằng ngôn ngữ tiếng Việt cho bạn biết mã xác nhận để sử dụng.

* Lưu ý: Ngoài ra có một số trường hợp khi đăng ký bạn nhận được mã QR thì hãy chụp ảnh màn hình sau đó sử dụng các công cụ quét mã QR để quét lấy mã xác nhận nhé.

Chỉ đơn giản như thế thôi, nào các bạn cùng thực hiện xem sao nhé, nếu gặp trở ngại gì đừng quên để lại bình luận bên dưới cho HieuMobile giúp đỡ nha.Xếp hạng 3.91/5 (14 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan

Cách quét mã QR khi đăng ký tài khoản Wechat

Nếu bạn đăng ký tài khoản Wechat nhưng chỉ nhận được một mã QR thì bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Trong những ngày qua mình nhận được rất nhiều phản hồi từ...


06-08-2019 16.4K lượt xem
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem