Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:51 22/07/2020

Cách đăng ký tài khoản, liên kết thẻ ATM và nạp tiền vào ví VTC Pay

Cũng giống như các ứng dụng Momo, Viettel Pay, Zalo PayVTC Pay cũng là một loại ví điện tử do công ty VTC phát hành và cung cấp nhiều tính năng thanh toán tiện ích như hóa đơn điện, nước, truyền hình, internet… cho đến nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào di động, game online với chiết khấu cao. Bên cạnh đó, VTC Pay cũng được sử dụng làm phương thức thanh toán trong cửa hàng ứng dụng Android là Google Play.

Để bắt đầu sử dụng VTC Pay cũng như các tính năng mà ví điện tử này cung cấp, trong lần đầu tiên chúng ta cần trải qua 3 giai đoạn chính bao gồm: Đăng ký tài khoản > Liên kết thẻ ngân hàng > Nạp tiền vào ví. Và trong bài viết ngày hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng giai đoạn một, mời các bạn tham khảo.

1. Đăng ký tài khoản VTC Pay

Bước 1: Trong lần đầu tiên các bạn cần tải về cài đặt ứng dụng VTC Pay cho smartphone của mình. Dưới đây là liên kết tải xuống:

Bước 2: Mở ứng dụng VTC Pay, trong giao diện chính bấm vào dòng Đăng ký sau đó nhập số điện thoại của bạn vào ô yêu cầu và bấm nút Tiếp tục.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, bạn hãy chờ tin nhắn SMS chứa mã xác thực OTP từ tổng đài VTCPAY.VN được gửi về số điện thoại vừa nhập rồi nhập mã xác thực vào ô yêu cầu và bấm nút Kích hoạt.

Bước 4: Nhập mật khẩu cần đặt cho tài khoản ví VTC Pay của bạn. Mật khẩu cần bao gồm chữ, số và có ít nhất một chữ cái viết hoa. Nhập lại một lần nữa, đồng ý điều khoản và bấm nút Hoàn tất.

Khi vào được bên trong giao diện chính của ví VTC Pay cùng các tính năng thì đồng nghĩa bạn đã đăng ký tài khoản thành công. Các thông tin bạn cần ghi nhớ để đăng nhập lần sau sẽ là số điện thoại và mật khẩu mà bạn đã khởi tạo lúc nãy.

2. Liên kết thẻ ngân hàng với VTC Pay

Việc liên kết thẻ ngân hàng sẽ giúp bạn nạp tiền vào ví VTC Pay dễ dàng hơn và được hưởng các ưu đãi nạp hấp dẫn. Hiện tại VTC Pay hỗ trợ liên kết với hầu hết các loại thẻ ngân hàng trong nước với điều kiện thẻ đã đăng ký dịch vụ internet banking mà ngân hàng cung cấp.

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng VTC Pay sau khi đăng nhập, bấm nút Gắn kết thẻ sau đó chọn 1 trong số ngân hàng tương ứng với thẻ mà bạn đang có.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, một số loại thẻ sẽ được yêu cầu nạp trước tối thiểu 10.000đ mới có thể liên kết được. Bạn hãy nhập số tiền muốn nạp sau đó bấm xác nhận.

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ được dẫn đến cổng thanh toán trực tuyến. Tại đây bạn hãy nhập các thông tin như Số thẻ, Tên tài khoản và Tháng năm kích hoạt (cả 3 thông tin này đều được in trên thẻ).

Cuối cùng, nhập mã xác thực OTP từ tin nhắn tổng đài ngân hàng vào ô yêu cầuvà bấm Tiếp tục.

Khi có thông báo nạp tiền thành công là thẻ của bạn đã được liên kết với ví VTC Pay. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm vào biểu tượng tài khoản (giao diện chính) > Thẻ gắn kết.

Thông tin các thẻ đã liên kết sẽ xuất hiện tại đây, bạn cũng có thể xóa liên kết bất kỳ lúc nào (miễn phí).

3. Nạp tiền vào ví VTC Pay

Tiền trong ví VTC Pay và tiền trong thẻ đã liên kết là hoàn toàn khác nhau. Bạn cần nạp tiền từ thẻ ngân hàng vào ví VTC Pay thì mới có thể sử dụng được các chức năng thanh toán mà nó cung cấp.

Bước 1: Từ giao diện chính của VTC Pay sau khi đăng nhập, bấm nút Nạp tiền.

Bước 2: Nhập số tiền cần nạp (ít nhất là 10.000đ), chọn nguồn tiền mà bạn muốn nạp. Trong đó:

Sau khi thiết lập xong, bấm Xác nhận.

Bước 3: Xem lại các thông tin như phí giao dịch và tổng tiền. Nếu không có vấn đề gì, bấm Xác nhận.

Bước 4: Ngay sau đó cổng thanh toán sẽ hiện ra. Nếu bạn nạp tiền bằng thẻ đã liên kết thì không cần nhập các thông tin như Số thẻ, Tên chủ thẻ và Tháng năm kích hoạt nữa. Mà thay vào đó mã xác thực OTP sẽ được gửi về, chỉ cần nhập vào ô yêu cầu và xác nhận thôi.

Khi có thông báo nạp tiền thành công. Bạn có thể kiểm tra số dư ở giao diện chính hoặc thông qua tab Lịch sử giao dịch như hình dưới.

Với số tiền có trong ví, bạn có thể dùng để thanh toán chi phí mua sắm mà VTC Pay cung cấp. Đến khi hết tiền, bạn lại nạp vào để sử dụng tiếp Đơn giản như vậy thôi.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


12 giờ trước 12 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


14 giờ trước 17 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


2 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem