Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:31 23/10/2018

Hướng dẫn đăng hình ảnh 3D chuyển động theo góc nhìn lên Facebook

Cùng chủ đề với :

Giữa tháng 10/2018, phiên bản ứng dụng của mạng xã hội Facebook đã cập nhật tính năng đăng hình ảnh 3D được chụp ở chế độ chân dung có thể xem trên điện thoại thông minh, máy tính và kính thực tế ảo. Với những hình ảnh 3D này người dùng không cần phải chạm kéo để quan sát như hình ảnh 360 độ mà thay vào đó nó sẽ tự chuyển động theo góc nhìn tạo cảm giác chân thật hơn các hình ảnh tĩnh thông thường. Thông tin chi tiết về cách sử dụng, các dòng thiết bị tương tích và một số mẹo cho tính năng đăng hình ảnh 3D của Facebook sẽ có ở bên dưới.

Hình ảnh optimized w0ko của Hướng dẫn đăng hình ảnh 3D chuyển động theo góc nhìn lên Facebook tại HieuMobile

Những dòng điện thoại nào có thể đăng ảnh 3D lên Facebook?

Đối với những dòng điện thoại thông minh lý tưởng được chọn để đăng ảnh 3D là những máy được trang bị camera kép ở phía sau hoặc thay thế nó bằng các ứng dụng mang khả năng tương tự. Bên cạnh đó bạn cũng phải đảm bảo máy có chế độ chụp ảnh chân dung (Portrait Mode), điển hình như:

Đối với iOs:

Đối với Android:

… và còn nhiều dòng máy Android khác sẽ tương thích với tính năng đăng ảnh 3D lên Facebook mà mình không thể liệt kê hết ở đây.

Hình ảnh optimized 8k7m của Hướng dẫn đăng hình ảnh 3D chuyển động theo góc nhìn lên Facebook tại HieuMobile

Bạn cũng cần lưu ý rằng Facebook sử dụng bản đồ độ sâu được lưu trữ bên trong ảnh chụp ở chế độ dọc, vì vậy nếu thiết bị của bạn không lưu trữ thông tin bản đồ độ sâu trong ảnh chân dung, nó có thể không tương thích.

Hướng dẫn cách đăng hình ảnh 3D lên Facebook

Tính năng này được Facebook công bố lần đầu cách đây 2 tuần trên trang facebook360 và theo đó nó đang được áp dụng dần cho tất cả người dùng trên toàn thế giới. Do đó, nếu áp dụng các bước hướng dẫn dưới đây mà bạn vẫn chưa thành công thì nên chờ đợi trong một khoảng thời gian tới sau đó cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Facebook đang cài đặt trên thiết bị là được.

Bước 1: Bấm vào khung chia sẻ trạng thái như bình thường, sau đó chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm để mở rộng các tùy chọn nâng cao.

Bước 2: Tại danh sách tùy chọn vừa mở ra, chọn chức năng nhấn “Ảnh 3D” (3D Photo) – ngay lập tức Facebook sẽ liệt kê toàn bộ những hình ảnh chụp qua chế độ chân dung mà điện thoại bạn đã lưu trữ trước đó.

Hình ảnh ezgif 2 3b0bcc53c5b3 của Hướng dẫn đăng hình ảnh 3D chuyển động theo góc nhìn lên Facebook tại HieuMobile

Bước 3: Chọn ra một bức ảnh bất kỳ mà bạn muốn đăng, nó sẽ xuất hiện qua một giao diện xem trước để bạn có thể trải nghiệm thử các góc nhìn. Tại đây cũng có thể chèn theo nội dung văn bản, tùy chỉnh chế độ xem… như một hình ảnh bình thường. Nếu đã ưng ý, hãy bấm nút Chia sẻ (Share) để hình ảnh được tiến hành tải lên là hoàn tất.

Cách xem hình ảnh 3D đã tải lên Facebook

Sau khi hình ảnh được tải lên dòng thời gian thành công, nó sẽ xuất hiện bình thường như các nội dung khác mà không có bất kỳ 1 thông báo đặc biệt nào. Chỉ tới khi bạn di chuyển tới, thì bức ảnh sẽ chuyển động – một dấu hiện của ảnh 3D.

Hình ảnh ezgif 2 d427f69e4719 của Hướng dẫn đăng hình ảnh 3D chuyển động theo góc nhìn lên Facebook tại HieuMobile

Lúc này, bạn chỉ cần nghiêng màn hình điện thoại qua lại, lên xuống để xem các chiều sâu khuất bên trong hình ảnh. Bạn nghiêng màn hình theo góc nào thì hình ảnh cũng sẽ hiển thị chiều sâu ở góc ấy rất thú vị.

Những điều cần biết để chụp ảnh 3D tốt hơn trên Facebook

Chỉ cần vài lần trải nghiệm, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng không phải tất cả các bức chân dung của bạn sẽ trông đẹp khi trở thành hình ảnh 3D trên Facebook. Để đảm bảo hình ảnh 3D của bạn khi tải lên Facebook cũng như tất cả ảnh chụp chân dung nói chung nhìn đẹp hơn, hãy làm theo một số mẹo dưới đây,

Trên là các thông tin về tính năng hình ảnh 3D trên Facebook, hứa hẹn nó sẽ khiến dòng thời gian mạng xã hội này thêm sinh động. Cùng sử dụng ngay hôm nay để chia sẻ những hình ảnh chân dung qua biến tấu 3D cực thú vị cùng bạn bè nhé!Xếp hạng 4.92/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


18 giờ trước 28 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 378 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 55 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 31 lượt xem