Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:06 15/09/2021

Hướng dẫn đăng ảnh gif tự tạo vào bình luận Facebook

Cùng chủ đề với :

Tính năng đăng ảnh gif vào bình luận đã được Facebook hỗ trợ từ lâu, chắn chắn nhiều bạn đã biết cách sử dụng. Thế nhưng làm thế nào để đăng những ảnh gif cho bạn tự tạo ra, chưa hề có sẵn trong danh sách sách thì không phải ai cũng biết. Và bài viết này mình xin chia sẻ cách tự tạo ảnh gif rồi bổ sung nó vào danh sách của Facebook để chính bạn hoặc cả cộng đồng đều có thể sử dụng nhé.

Ngoài các ảnh gif có sẵn, bạn có thể tự bổ sung ảnh gif cá nhân vào Facebook
Ngoài các ảnh gif có sẵn, bạn có thể tự bổ sung ảnh gif cá nhân vào Facebook

Hiểu về nguồn gốc các ảnh gif có sẵn trên Facebook

Thực chất những ảnh động gif có trong tính năng gửi bình luận đều không phải của Facebook mà đến từ các dịch vụ cung cấp khác. Facebook đã hợp tác với những dịch vụ cung cấp ảnh gif để tạo ra tính năng đăng ảnh gif trong bình luận và tin nhắn. Tất cả ảnh gif bạn nhìn thấy đều là do sự đóng góp của người dùng và chính bạn cũng có thể trở thành người đóng góp rất dễ dàng.

Có khá nhiều nhà cung cấp ảnh gif cho Facebook, trong đó phổ biến nhất là Giphy và Tenor. Nhưng các ảnh động từ Giphy hiện không còn hiển thị ngay lập tức mà chỉ là dạng liên kết phải bấm vào để xem nên không được ưa chuộng. Còn lại, Tenor có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất, những ảnh gif chuyển động ngay sau khi đăng tải và đặc biệt Tenor có hỗ trợ người dùng tự tạo rồi đóng góp ảnh gif nữa.

Một ảnh động cung cấp bởi Tenor được người dùng đăng dưới dạng bình luận trên Facebook
Một ảnh động cung cấp bởi Tenor được người dùng đăng dưới dạng bình luận trên Facebook

Cách đóng góp ảnh gif vào Tenor để xuất hiện trong danh sách GIF trên Facebook cũng rất đơn giản. Bạn hãy bỏ ra vài phút tham khảo các bước trong phần hướng dẫn bên dưới là biết ngay.

Hướng dẫn bổ sung ảnh gif tự tạo vào Facebook bằng Tenor

Trước hết bạn cần chuẩn bị 1 ảnh gif được bạn tạo sẵn (có thể tìm hiểu thêm cách tạo ảnh gif) hoặc một đoạn video ngắn có định dạng .mp4 là nội dung để tạo ảnh gif. Mình sẽ thực hiện hướng dẫn trên điện thoại, nếu bạn dùng máy tính thì sẽ dễ dàng theo dõi hơn.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Tenor, trong giao diện chính lần đầu tiên bạn hãy bấm vào nút SIGNUP/LOGIN sau đó hoàn thành các yêu cầu để đăng ký tài khoản.

Thông tin bao gồm:

Trong trường hợp không truy cập được Tenor, bạn hãy fake VPN sang một quốc gia khác.

Bước đăng ký tài khoản Tenor
Bước đăng ký tài khoản Tenor

Khi hoàn thành, đặt dấu tích vào dòng chấp nhận các điều khoản sử dụng và bấm nút SIGN UP.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp khi đăng ký thành công, bạn sẽ thấy tên Username của mình. Hãy cuộn xuống dưới bấm nút UPLOAD, bạn hãy chọn hình thức tải video hoặc ảnh gif đã tạo sẵn bằng cách bấm vào nút BROWSER PHOTO LIBRARY để mở thư viện lưu trữ hoặc tải lên từ xa thông qua URL.

Chọn hình thức tải ảnh gif hoặc video lên
Chọn hình thức tải ảnh gif hoặc video lên

Bước 3: Khi chọn xong video hoặc ảnh gif tạo sẵn, tại giao diện xem trước nếu là video bạn có thể bấm vào biểu tượng cây bút (bên cạnh thùng rác) để đi đến tính năng chỉnh sửa (xoay, cắt…). Nếu không cần thiết, thì hãy hoàn thành mục Add Tags bên dưới.

Đặt tên (tag) cho ảnh gif
Đặt tên (tag) cho ảnh gif

Tags ở đây cũng là tên của ảnh gif ảnh hưởng đến việc tìm kiếm sử dụng khi đăng vào bình luận Facebook sau này. Do đó bạn nên đặt Tag một cách ngắn gọn nhưng đảm bảo phản ánh nội dung của ảnh gif thì mới được Tenor duyệt nhé.

Bước 4: Sau khi đặt tên xong thì bấm nút UPLOAD TO TENOR, như vậy ảnh gif hoặc video sẽ được tải lên. Trong giao diện kế tiếp bạn sẽ thấy ảnh gif của mình, có thể bấm vào để xem với kích thước đầy đủ. Riêng video sẽ chưa hiển thị vì do Tenor cần thời gian xử lý, bạn hãy chờ đợi đợi 5-10 rồi làm mới trang sẽ thấy.

Ảnh gif đã tải lên thành công, có thể xem nhưng phải chờ Tenor duyệt mới được hiển thị trên Facebook
Ảnh gif đã tải lên thành công, có thể xem nhưng phải chờ Tenor duyệt mới được hiển thị trên Facebook

Như vậy là chúng ta đã tải ảnh gif lên Tenor thành công. Bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi Tenor duyệt ảnh gif của mình để cho phép nó hiển thị trên danh sách của Facebook mà thôi. Thời gian tối đa khoảng 1 ngày, khi đó ảnh gif của bạn trên Tenor sẽ hiện Tag và bạn có thể tìm thấy nó trên Facebook.

Khi Tag hiển thị thì ảnh đã được Tenor duyệt, có thể tìm thấy trên Facebook rồi đó
Khi Tag hiển thị thì ảnh đã được Tenor duyệt, có thể tìm thấy trên Facebook rồi đó
Hướng dẫn đăng ảnh gif vào bình luận Facebook

Như đã nói ở đầu bài, cách thực hiện cũng như sử dụng tính năng này quá đơn giản. Thế nhưng mình sẽ hướng dẫn lại cho những bạn chưa biết cũng như kiểm tra xem ảnh gif mà mình đã đóng góp đã xuất hiện hay chưa.

Bước 1: Từ một bài viết bất kỳ trên Facebook, cuộn xuống khu vực bình luận và chọn biểu tượng GIF.

Tính năng đăng ảnh gif Facebook
Tính năng đăng ảnh gif Facebook

Bước 2: Bấm vào thanh công cụ Tìm kiếm GIF…, nhập từ khóa là Tag mà bạn đã đặt cho ảnh gif tải lên Tenor lúc nãy. Ví dụ của mình là: “hoaroid” và bạn đã thấy, nó đã xuất hiện có thể chọn để đăng bình luận rồi đấy.

Nhập tên cũng là Tag của ảnh gif và gửi nó dưới dạng bình luận
Nhập tên cũng là Tag của ảnh gif và gửi nó dưới dạng bình luận

Khi ảnh gif của bạn được hiển thị trong danh sách của Facebook chắc chắn ngoài bạn thì cả cộng đồng đều có thể nhìn thấy và sử dụng khi tìm kiếm rồi đấy. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.Xếp hạng 4.87/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Gcam Go 2.8 APK với các tính năng mới cho mọi máy Android

Gcam Go hay Google Camera Go là phiên bản rút gọn của ứng dụng chụp ảnh mặc định do Google phát triển đã bỏ qua một số tính năng nâng cao từ phiên bản gốc...


16 giờ trước 49 lượt xem

Cách tắt tính năng Trình đọc màn hình cho mọi máy Android

Trình đọc màn hình là tính năng hỗ trợ giúp người khiếm thị (người già hoặc bị các bệnh khiến khả năng quan sát kém) có thể sử dụng smartphone dễ dàng hơn. Tính năng...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF cho điện thoại, máy tính

PDF là định dạng file tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng lưu trữ mọi thể loại dữ liệu từ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh… cùng các...


3 ngày trước 69 lượt xem

Lỗi ứng dụng Camera bị văng khi chụp ảnh cho các máy Android

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều trang bị hệ thống camera hiện đại, giúp người dùng lưu lại khoảnh khắc dưới dạng hình ảnh và video chất lượng cao một cách dễ...


03-12-2021 77 lượt xem

Cách bật hộp công cụ hỗ trợ khi xem video trên Xiaomi

Hộp công cụ video hay Video tool box là công cụ hỗ trợ trải nghiệm cho người dùng khi xem video trên smartphone Xiaomi bắt đầu triển khai từ phiên bản MIUI 12. Tương tự...


02-12-2021 95 lượt xem