Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:38 17/09/2019

Hướng dẫn chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ

Cùng chủ đề với :

Thông thường, nhạc đã tải về bằng ứng dụng NhacCuaTui sẽ được lưu vào thư viện nhạc nhưng mặc định là bộ nhớ máy. Mà như các bạn đã biết, bộ nhớ máy của điện thoại thường có dung lượng rất hạn chế chưa kể phải lưu trữ những thứ cần thiết như hình ảnh từ camera, tin nhắn, game…

Nhưng nếu điện thoại bạn đang gắn một thẻ nhớ gắn ngoài (SD card) thì tại sao không chuyển toàn bộ bài hát đã tải về bằng ứng dụng NhacCuaTui sang cho dung lượng bộ nhớ máy dễ thở hơn để lưu những thứ quan trọng hơn? Đây cũng là một trong những cách nên làm thường xuyên để dọn dẹp bộ nhớ điện thoại Android hiệu quả nhất.

Chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ để tiết kiện dung lượng lưu trữ điện thoại
Chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ để tiết kiện dung lượng lưu trữ điện thoại

Hiện tại có nhiều loại thẻ nhớ có dung lượng rất cao lên đến hàng trăm GB tùy theo giá tiền. Nhờ vậy mà chúng ta có thể dùng nó để mở rộng dung lượng lưu trữ bằng cách di chuyển nhạc, video, tệp tin… vào thẻ nhớ. Hiện tại thì NhacCuaTui vẫn chưa hỗ trợ tính năng này nhưng với thủ thuật chia sẻ bên dưới thì chắc chắn bạn sẽ thành công.
Hướng dẫn thực hiện

Hướng dẫn mà mình thực hiện sẽ phù hợp với tất cả dòng điện thoại Android hiện nay. Để tiện lợi khi theo dõi, bạn nên cài đặt thêm ứng dụng Files Go – đây là ứng dụng quản lý tệp tin rất nhẹ nhàng cũng là trợ thủ đắc lực nhất hỗ trợ chúng ta chuyển nhạc từ NhacCuaTui sang thẻ nhớ.

Bước 1: Mở ứng dụng Files Go, tại giao diện chính chuyển qua tab Duyệt qua sau đó cuộn xuống dưới cùng tại mục Thiết bị lưu trữ chọn Bộ nhớ trong.

Bước 2: Khi các thư mục hiện ra, cuộn xuống tìm mở thư mục NTC. Bên trong bạn sẽ thấy những bản nhạc hoặc video mà mình đã tải xuống bằng ứng dụng NhacCuaTui. Hãy chạm giữ và đánh dấu chúng.

Bước 3: Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải sau đó chọn dòng Di chuyển tới. Ngay sau đó một popup hiện lên hỏi về khu vực lưu trữ mới, bạn hãy chọn vào tên thẻ nhớ của mình (ví dụ như trong hình tên thẻ nhớ là 083A-1A2D).

Bước 4: Trong giao diện mới cũng là khu vực lưu trữ của thẻ nhớ, bạn chọn dòng Thêm thư mục mới rồi đặt tên theo ý muốn – chẳng hạn mình đặt là NCT (thao tác này giúp sắp xếp gọn gàng hơn). Và cuối cùng là bấm Chuyển tới thư mục.

Khi chuyển xong, tại thư mục NCT trên bộ nhớ trong sẽ thông báo “Không có tệp nào ở đây” (dĩ nhiên, vì chúng ta đã chuyển chúng đi hết rồi mà). Giờ những bài hát hoặc video của bạn chọn lúc nãy đã nằm trên Bộ nhớ ngoài – Thẻ SD. Vậy là xong rồi nhé.
Một số lưu ý cần biết

Sau khi chuyển thành công, bạn vẫn có thể vào ứng dụng NhacCuaTui để thưởng thức các bài hát offline ở Thư viện nhạc như bình thường. Nếu không thấy bài hát, hãy bấm vào biểu tượng Quét thư mục như hình dưới rồi chờ trong giây lát chúng sẽ được cập nhật.

Cập nhật lại thư viện nhạc của NhacCuaTui
Cập nhật lại thư viện nhạc của NhacCuaTui

Mình xin nhắc lại một lần nữa, các thao tác hướng dẫn chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ chỉ dành cho những bài hát đã được tải về trước đó. Nếu sau này bạn tiếp tục dùng ứng dụng NhacCuaTui để tải về các bài hát mới thì chúng sẽ vẫn nằm trên bộ nhớ máy, bắt buộc chúng ta phải thực hiện lại thao tác chuyển sang thẻ nhớ.

Và lưu ý cuối cùng, khi tất cả nhạc đã được chuyển sang thẻ nhớ thì nếu bạn rút thẻ nhớ ra khỏi thiết bị thì danh sách nhạc Thư viện nhạc sẽ không còn nữa đâu nhé.Xếp hạng 4.12/5 (6 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


2 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 15 lượt xem