Người gửi bài:

Cập nhật: 18:38 17/09/2019

Cùng chủ đề với :

Thông thường, nhạc đã tải về bằng ứng dụng NhacCuaTui sẽ được lưu vào thư viện nhạc nhưng mặc định là bộ nhớ máy. Mà như các bạn đã biết, bộ nhớ máy của điện thoại thường có dung lượng rất hạn chế chưa kể phải lưu trữ những thứ cần thiết như hình ảnh từ camera, tin nhắn, game…

Nhưng nếu điện thoại bạn đang gắn một thẻ nhớ gắn ngoài (SD card) thì tại sao không chuyển toàn bộ bài hát đã tải về bằng ứng dụng NhacCuaTui sang cho dung lượng bộ nhớ máy dễ thở hơn để lưu những thứ quan trọng hơn? Đây cũng là một trong những cách nên làm thường xuyên để dọn dẹp bộ nhớ điện thoại Android hiệu quả nhất.

Chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ để tiết kiện dung lượng lưu trữ điện thoại
Chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ để tiết kiện dung lượng lưu trữ điện thoại

Hiện tại có nhiều loại thẻ nhớ có dung lượng rất cao lên đến hàng trăm GB tùy theo giá tiền. Nhờ vậy mà chúng ta có thể dùng nó để mở rộng dung lượng lưu trữ bằng cách di chuyển nhạc, video, tệp tin… vào thẻ nhớ. Hiện tại thì NhacCuaTui vẫn chưa hỗ trợ tính năng này nhưng với thủ thuật chia sẻ bên dưới thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

  • Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng tương tự NhacCuaTui nhưng có thể hỗ trợ tải nhạc về thẻ nhớ mà không cần chuyển thủ công thì ChiaSeNhac sẽ là sự lựa chọn tốt. Bên cạnh đó, ứng dụng này cho phép nghe nhạc lossless và xem video miễn phí với chất lượng cao nhất. Ngoài ra còn có Cách tải nhạc về thẻ nhớ điện thoại bằng ứng dụng Zing Mp3 bạn cũng nên thử đi nhé.
Hướng dẫn thực hiện

Hướng dẫn mà mình thực hiện sẽ phù hợp với tất cả dòng điện thoại Android hiện nay. Để tiện lợi khi theo dõi, bạn nên cài đặt thêm ứng dụng Files Go – đây là ứng dụng quản lý tệp tin rất nhẹ nhàng cũng là trợ thủ đắc lực nhất hỗ trợ chúng ta chuyển nhạc từ NhacCuaTui sang thẻ nhớ.

Bước 1: Mở ứng dụng Files Go, tại giao diện chính chuyển qua tab Duyệt qua sau đó cuộn xuống dưới cùng tại mục Thiết bị lưu trữ chọn Bộ nhớ trong.

Bước 2: Khi các thư mục hiện ra, cuộn xuống tìm mở thư mục NTC. Bên trong bạn sẽ thấy những bản nhạc hoặc video mà mình đã tải xuống bằng ứng dụng NhacCuaTui. Hãy chạm giữ và đánh dấu chúng.

Bước 3: Chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải sau đó chọn dòng Di chuyển tới. Ngay sau đó một popup hiện lên hỏi về khu vực lưu trữ mới, bạn hãy chọn vào tên thẻ nhớ của mình (ví dụ như trong hình tên thẻ nhớ là 083A-1A2D).

Bước 4: Trong giao diện mới cũng là khu vực lưu trữ của thẻ nhớ, bạn chọn dòng Thêm thư mục mới rồi đặt tên theo ý muốn – chẳng hạn mình đặt là NCT (thao tác này giúp sắp xếp gọn gàng hơn). Và cuối cùng là bấm Chuyển tới thư mục.

Khi chuyển xong, tại thư mục NCT trên bộ nhớ trong sẽ thông báo “Không có tệp nào ở đây” (dĩ nhiên, vì chúng ta đã chuyển chúng đi hết rồi mà). Giờ những bài hát hoặc video của bạn chọn lúc nãy đã nằm trên Bộ nhớ ngoài – Thẻ SD. Vậy là xong rồi nhé.
Một số lưu ý cần biết

Sau khi chuyển thành công, bạn vẫn có thể vào ứng dụng NhacCuaTui để thưởng thức các bài hát offline ở Thư viện nhạc như bình thường. Nếu không thấy bài hát, hãy bấm vào biểu tượng Quét thư mục như hình dưới rồi chờ trong giây lát chúng sẽ được cập nhật.

Cập nhật lại thư viện nhạc của NhacCuaTui
Cập nhật lại thư viện nhạc của NhacCuaTui

Mình xin nhắc lại một lần nữa, các thao tác hướng dẫn chuyển nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui sang thẻ nhớ chỉ dành cho những bài hát đã được tải về trước đó. Nếu sau này bạn tiếp tục dùng ứng dụng NhacCuaTui để tải về các bài hát mới thì chúng sẽ vẫn nằm trên bộ nhớ máy, bắt buộc chúng ta phải thực hiện lại thao tác chuyển sang thẻ nhớ.

Và lưu ý cuối cùng, khi tất cả nhạc đã được chuyển sang thẻ nhớ thì nếu bạn rút thẻ nhớ ra khỏi thiết bị thì danh sách nhạc Thư viện nhạc sẽ không còn nữa đâu nhé.
Xếp hạng 4.12/5 (6 phiếu)
Bình luận (5)
Hiếu Nguyễn - 14/05/2020 :

Chào Quỳnh Như, nếu bạn đã chuyển nhạc từ máy qua thẻ SD thì khi rút ra rồi cắm lại thì nhạc vẫn còn nhé – trừ khi bạn rút thẻ ra thì nhạc trên máy sẽ mất thôi!

Quỳnh Như - 14/05/2020 :

Nếu sau khi đã chuyển toàn bộ qua thẻ SD rồi mình rút ra và cắm lại nhạc nó có lại ở trong máy không ạ? Hay là nó sẽ biến mất cả về máy lẫn thẻ ạ?

Hiếu Nguyễn - 14/10/2019 :

Chào Vũ Trang Anh, sau khi chuyển nhạc sang thẻ nhớ nhưng chưa rút ra khỏi điện thoại thì vẫn nghe được trên Zing MP3 nha bạn. Bạn cũng nên làm mới lại thư viện nhạc của Zing Mp3 để nó cập nhật được các bài hát từ thẻ nhớ.

Vũ Trang Anh - 14/10/2019 :

Vậy liệu sau khi chuyển sang thẻ nhớ thì những bài hát đó có thể nghe được trong các ứng dụng nghe nhạc khác ví dụ như zingmp3 không ạ?

Nhi - 23/05/2018 :

tại sao máy mk lại ko thể thực hiện dc mấy cách trên?
mk thử mấy lần nhưng ko hiệu nghiệm
mog ad giải đáp thắc mắc của mk==

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật