Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:07 23/11/2021

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang mọi máy Android nhanh nhất

Bên cạnh các tệp tin nhưn hình ảnh, video… thì một trong những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên smartphone đó chính là những số điện thoại hay còn gọi là liên hệ được lưu trong danh bạ. Với những người có mối quan hệ rộng thường xuyên sử dụng smartphone để liên lạc, trò chuyện trao đổi công việc qua điện thoại thì danh bạ chứa đến hàng ngàn liên hệ cũng là điều khá bình thường.

Phần lớn các dòng iPhone hiện nay đều cho phép lưu trữ liên hệ trong danh bạ không giới hạn số lượng. Thế nhưng trong trường hợp bạn muốn chuyển tất cả chúng sang một smartphone Android thì phải làm sao? Trong iPhone không có sẵn tính năng này, nếu thực hiện thao tác lưu thủ công từ số điện thoại một thì mất khá nhiều thời gian.

Đừng lo lắng, trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn chuyển toàn bộ số điện thoại đang lưu trên iPhone qua bất kỳ dòng smartphone Android nào như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme, Nokia, Vivo, Asus… một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Mời các bạn theo dõi.

Chuyển tất cả số điện thoại trong danh bạ iPhone sang Android

Bước 1: Từ iPhone của bạn, mở Cài đặt > bấm vào tên tài khoản Apple ID > iCloud và tại đây tìm kích hoạt tùy chọn Danh bạ.

Bước 2: Có thể dùng máy tính hoặc smartphone Android truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/ và đăng nhập tài khoản Apple ID mà bạn đang sử dụng trên iPhone.

Bước 3: Trong giao diện chính sau khi đăng nhập, bạn chọn mục Danh Bạ. Đối với smartphone Android, nếu không có mục Danh Bạ bạn hãy chuyển sang chế độ xem máy tính.

Bước 4: Trong danh sách liên hệ, bạn bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc trái dưới cùng và chọn mục Chọn tất cả.

Bước 5: Ngay sau đó tất cả số điện thoại sẽ được chọn, bạn tiếp tục bấm vào biểu tượng bánh răng một lần nữa và chọn mục Xuất vCard…

Ngay lập tức bạn sẽ được tải xuống một tệp tin có tên vCard iCloud.vcf

Bước 6: Tiếp tục truy cập vào địa chỉ https://contacts.google.com/?hl=vi sau đó đăng nhập tài khoản Google mà bạn đang sử dụng trên smartphone Android (cần nhận danh bạ được chuyển từ iPhone).

Bước 7: Trong giao diện sau khi đăng nhập, bạn bấm vào biểu tượng danh mục ở góc trái > Nhập sau đó tiến hành tải lên tệp vCard iCloud.vcf mà lúc nãy đã tải về.

Sau khi tải lên hoàn tất, các số điện thoại trong danh bạ thuộc tệp tin vCard iCloud.vcf sẽ được bổ sung vào tài khoản Google đồng thời hiển thị trong ứng dụng danh bạ của điện thoại mà tài khoản Google đó đã đăng nhập.

Tuy nhiên nếu bạn kiểm tra mà không thấy các số điện thoại mới thì hãy tiếp tục làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ điện thoại Android làm theo thao tác sau:

Bước 2: Trong giao diện vừa hiện, nhìn xem tài khoản Google (Gmail) đang đăng nhập có đúng với tài khoản Google mà bạn đã chọn để tải lên tệp vCard iCloud.vcf hay không.

Nếu không đúng hãy bấm vào biểu tượng mũi tên mở rộng để thay đổi hoặc đăng nhập (nếu chưa). Còn nếu đúng, làm theo bước kế tiếp.

Bước 3: Tìm chọn mục Chế độ cài đặt cho các ứng dụng Google > Đồng bộ hóa Danh bạ Google

Bước 4: Tìm chọn mục Trạng thái đồng bộ hóa và kích hoạt Tự động đồng bộ hóa.

Bước 5: Bấm vào biểu tượng mũi tên làm mới rồi chờ trong giây lát để quá trình đồng bộ hóa hoàn tất và bạn kiểm tra lại ứng dụng danh bạ là sẽ thấy những số điện thoại mới bổ sung từ iPhone.

Trong trường hợp bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn trên mà vẫn không thể chuyển danh bạ từ iPhone sang Android thành công hoặc gặp lỗi thì hãy báo cáo vấn đề với mình qua bình luận bên dưới. Mình sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


9 giờ trước 24 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


11 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 63 lượt xem