Người gửi bài: Thành Trương

Ngày đăng:

Lượt xem: 196 lần

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình kéo dài toàn bộ nội dung trên máy Xiaomi


Miui là một hệ điều hành do hãng Xiaomi phát triển dành cho các thiết bị smartphone của họ, Miui được coi là một trong những hệ điều hành hoàn hảo nhất thế giới Android với độ ổn định cũng như độ mượt mà mà nó mang lại. Khi sử dụng Miui người dùng sẽ được sử dụng một hệ điều hành android với rất nhiều tùy biến và tiện ích được thêm vào mà rất ít nền tảng nào có được. Một trong số những tùy biến vô cùng hay ho và tiện ích được Xiaomi tích hợp cho Miui đó là tính năng chụp ảnh màn hình kéo dài, tuy nhiên không nhiều người biết cách sử dụng tính năng này. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại chạy trên nền tảng Miui thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Hình ảnh se 1 của Hướng dẫn chụp ảnh màn hình kéo dài toàn bộ nội dung trên máy Xiaomi tại HieuMobile

Với người dùng smartphone thì chụp ảnh màn hình có lẽ là một khái niệm không hề xa lạ gì, nhưng hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua nó khi nâng cấp phiên bản phần mềm. Riêng Xiaomi thì khác, sau 10 thế hệ Miui được phát hành thì tính năng chụp ảnh màn hình đã được tùy biến rất nhiều nhằm đem lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Với những phiên bản phần mềm của các nhà sản xuất khác nhau thì ta lại có một cách chụp ảnh màn hình khác nhau chẳng hạn như để chụp ảnh màn hình trên máy OPPO thid ta phải trượt ba ngón tay trên màn hình, với một số dòng máy khác ta lại phải nhấn tổ hợp một số phím… Thật phiền phức đặc biệt với một số người phải thay đổi điện thoại thì việc thay đổi thói quen sử dụng quả là một điều tồi tệ. Nhưng với Miui thì khác bạn có thể tùy chọn cách chụp ảnh màn hình mà bạn muốn.

Hướng dẫn thiết lập chụp ảnh màn hình kéo dài

Bạn có thể tùy chọn bảy thao tác và cử chỉ để chụp ảnh màn hình trong phần Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Phím > Chụp ảnh màn hình. Có 7 thao tác cũng như cử chỉ cho bạn lựa chọn ( nếu bạn chọn không thì mặc định sẽ là phím nguồn + phím giảm âm lượng).

Hình ảnh optimized nu1j của Hướng dẫn chụp ảnh màn hình kéo dài toàn bộ nội dung trên máy Xiaomi tại HieuMobile

Thậm chí bên trên bảng thông báo cũng có phím tắt chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần vốt từ trên xuống và chọn vào biểu tượng chụp ảnh mà hình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Với tính năng chụp ảnh màn hình kéo dài thì sao, rất đơn giản bạn cứ chụp ảnh màn hình như bình thường khi chụp thành công sẽ có một tấm hình thu nhỏ xuất hiện ở góc phải màn hình bạn click vào nó sẽ có một số tùy chọn được hiện ra.

Hình ảnh optimized yveu của Hướng dẫn chụp ảnh màn hình kéo dài toàn bộ nội dung trên máy Xiaomi tại HieuMobile

Tiếp theo bạn chọn Chụp ảnh màn hình kéo dài và kéo xuống những vị trí cần chụp sau đó nhấn Hoàn tất để lưu bức ảnh.

  • Lưu ý: Một số ứng dụng hoặc trang web sẽ không hỗ trợ tính năng này.

Với tính năng hữu ích này bạn có thể chụp ảnh cả một trang web hay một đoạn tin nhắn dài trên một bức ảnh. Với thủ thuật nhỏ trên hi vọng bạn sẽ thuận tiện hơn trong công việc cũng như giải trí của mình.

Thành Trương


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Google ra mắt ứng dụng gọi điện video Duo dễ sử dụng

Google ra mắt ứng dụng gọi điện video Duo dễ sử dụng


Hiện nay nhu cầu gọi điện qua video đã sử dụng phổ biến trên điện thoại thông minh bởi nó làm thú vị cuộc trò chuyện giữa 2 người qua những video phát trực tiếp. Tuy nhiên hầu như khó có một ứng dụng nào đáp ứng...


1.4K 17-08-2016
Tìm hiểu về tính năng Tăng Tốc Game có trên Oppo F5

Tìm hiểu về tính năng Tăng Tốc Game có trên Oppo F5


Như các bạn đã biết, Oppo F5 là dòng điện thoại hệ điều hành Android mới ra mắt của Oppo đã chính thức mở bán tại Việt Nam vào đầu tháng 11/11/2017 này. Ngoài các tính năng tuyệt vời hỗ trợ tối ưu cho người dùng trải nghiệm...


1.5K 11-11-2017
Cách dùng bản đồ Google Map tìm đường không cần mạng 3G 4G

Cách dùng bản đồ Google Map tìm đường không cần mạng 3G 4G


Thông thường khi di chuyển xa đến một nơi mà bạn chưa hề biết tới, bị lạc đường hoặc đang di du lịch, đi phượt…. thì việc cần trang bị một ứng dụng bản đồ như Google Map là rất cần thiết để tìm đường tốt hơn. Tuy...


1.1K 10-08-2017