Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:26 07/11/2020

Hướng dẫn chơi game PS3 trên máy tính Windows 10 bằng RPCS3

Cùng chủ đề với :

PS3 viết tắt từ PlayStation 3 là phiên bản thứ ba của dòng máy chơi game cầm tay do Sony sản xuất đồng thời cũng là thế hệ tiếp theo sau PlayStation 2 (PS2). Thông thường nếu muốn thưởng thức các trò chơi trên PS3, ngoài việc mua một chiếc máy với giá khoảng 5 triệu đồng bao gồm phụ kiện (hiện tại) thì bạn cần mua thêm các loại đĩa game tương ứng với trò chơi mà bạn yêu thích.

Tuy nhiên nếu bạn không điều kiện thì có thể tận dụng chiếc laptop hoặc máy tính của mình để chơi hầu hết các tựa game PS3 thông qua chương trình RPCS3.

RPCS3 là ứng dụng giả lập máy chơi game PS3 miễn phí sử dụng mã nguồn mở được viết bằng C++ dành cho máy tính hệ điều hành Windows và Linux. Không chỉ mô phỏng điều khiển bằng bàn phím – chuột, RPCS3 có khả năng kết nối với tay cầm PlayStation giúp người chơi có trải nghiệm chân thực nhất.

Cũng giống với trình giả lập chơi game PS2 trên máy tính PCSX2, RPCS3 chỉ là một công cụ chứ không cung cấp sẵn các trò chơi PS3. Và để dễ dàng hơn cho những bạn mới biết đến, HieuMobile xin chia sẻ cách tải và cài đặt các trò chơi PS3 để các bạn thưởng thức chúng bằng RPCS3 nhé.

Hướng dẫn chơi game PS3 trên máy tính Windows 10 bằng RPCS3

1. Cài đặt RPCS3

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về bộ cài phần mềm RPCS3 cho máy tính Windows của bạn.

Bước 2: Tiến hành giải nén và chạy file rpcs3.exe để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Khi có pop-up Welcome to RPCS3 hiện lên bạn hãy đặt dấu tích chọn vào 2 dòng I have read the Quickstart guide Do not show again rồi bấm nút Continue.

Bước 4: Khi giao diện chính của RPCS3 hiện lên, bạn hãy giữ nguyên và tiếp tục truy cập vào liên kết bên dưới:

Tại đây bấm nút AGREE AND DOWNLOAD NOW để tiến hành tải về firmware PS3 với định dạng .PUP (dung lượng khoảng 200MB)

Bước 5: Sau khi tải về hoàn tất, quay lại với giao diện chính của RPCS3. Tại đây bạn bấm nút File > Install Firmware > tìm chọn file .PUP vừa tải về.

Bước 6: Chờ cho quá trình cài đặt firmware PS3 hoàn tất sẽ có thông báo Successfully installed PS3 firmware and LLE Modules! hiện ra. Bạn hãy bấm OK rồi tiếp tục cài modules khác. Quá trình này diễn trong khoảng 5 phút, hãy chờ đợi nhé.

Khi hoàn thành bước 6 là việc cài đặt phần mềm RPCS3 đã xong, giờ chúng ta chỉ cần tải game về rồi cài vào để chơi mà thôi. Tham khảo tiếp nha.

2. Tải về và chơi game PS3

Bước 1: Tiến hành chuẩn bị file dữ liệu giả lập của tựa game PS3 mà bạn muốn chơi. Nếu bạn chưa biết phải tải ở đâu thì mình sẽ nêu một số ví dụ như:

Về cách tải thì mỗi trang khác nhau, bạn hãy tự tìm hiểu nhé. Ngoài ra, để biết được RPCS3 có thể chơi được game PS3 nào, bạn hãy truy cập RPCS3 – Compatibility List rồi nhập tên game vào mục Game Tittle/Game ID và bấm Enter. Những game chơi được sẽ hiện nhãn Playable.

Bước 2: Sau khi tải về, tùy theo định dạng file của mỗi game sẽ có cách cài đặt riêng. Cụ thể sẽ có 2 trường hợp như sau:

Trên là cách cài đặt game PS3 vào RPCS3 để chơi trên máy tính. Trước khi chơi bạn nên tham khảo cách thiết lập phím trong mục Pads của RPCS3 để thiết lập lại cách điều khiển cho phù hợp hơn.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


1 ngày trước 88 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


1 ngày trước 54 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


1 ngày trước 46 lượt xem

Cách tắt gợi ý biểu tượng cảm xúc trên bàn phím Google (Gboard)

Bàn phím Google hay Gboard là ứng dụng bàn phím mặc định được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone Android. Bên cạnh giao diện thân thiện, hệ thống tính năng hữu ích...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách chống bị ứng dụng theo dõi, nghe lén trên iPhone

Có bao giờ bạn tìm kiếm một mặt hàng trên internet rồi nhìn thấy chúng hoặc những thứ liên quan xuất hiện trong quảng cáo của một ứng dụng khác hay chưa? Chắc chắn là...


2 ngày trước 37 lượt xem