Người gửi bài:

Cập nhật: 08:41 31/07/2018

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh chức năng check in vị trí hiện tại khi đăng trạng thái , Zalo còn hỗ trợ người dùng chia sẻ vị trí, địa điểm hiện tại thậm chí là giúp người khác theo dõi đường đi cũng bạn khi di chuyển rất hữu ích.

Như các bạn đã biết, vào tháng 05/2018 vừa qua Zalo công bố đã đạt được mốc 100 triệu người dùng từ đây có thể thấy nhu cầu sử dụng Zalo đã trở nên phổ biến. Để làm được thành công như vậy phải nói đến hệ thống liên lạc trò chuyện vô cùng nhanh chóng của Zalo, cho phép người dùng nhắn tin gọi điện miễn phí không hạn chế kèm theo nhiều tính năng hỗ trợ khác như gửi hình ảnh, âm thanh, tệp tin… Đặc biệt hơn, đối với những ai thường xuyên di chuyển trong cả thành phố hoặc ngoại ô thì với chức năng Chia sẻ vị trí sẽ giúp họ cho người khác biết hành trình của mình một cách dễ dàng.

Chia sẻ vị trí qua tin nhắn của Zalo là một chức năng hữu ích khi di chuyển

Chia sẻ vị trí qua tin nhắn của Zalo là một chức năng hữu ích khi di chuyển

Cụ thể, tính năng chia sẻ vị trí (check in) của Zalo có thể sử dụng khi đăng trạng thái lẫn trong tin nhắn riêng. Khi kích hoạt người dùng có thể cho người khác biết được địa điểm hiện tại của mình hoặc cho họ theo dõi hành trình, quảng đường của mình khi di chuyển trực tiếp… thông qua hệ thống bản đồ Google Map kết hợp chức năng định vị GPS trên điện thoại có độ chính xác cao. Chẳng hạn như bạn đang ở một nơi xa không biết rõ là ở đâu, thì khi bạn bè hỏi hoặc muốn tìm đường để gặp nhau ở một vị trí nhất định tính năng chia sẻ vị trí của Zalo sẽ phát huy sự tiện lợi.

Hướng dẫn gửi vị trí hiện tại và chia sẻ đường đi trên Zalo

Bước 1: Từ giao diện tin nhắn, trò chuyện riêng với một người, các bạn chọn vào biểu tượng đính kèm.

Hình ảnh optimized 7nkx của Hướng dẫn chia sẻ và theo dõi vị trí hiện tại khi nhắn tin bằng Zalo tại HieuMobile

Bước 2: Các danh mục cần gửi đính kèm sẽ hiện ra, bạn hãy chọn vào mục Vị Trí. Ngay lập tức một bản đồ hiện ra với một nút Ghim màu đỏ, đó chính là vị trí hiện tại của bạn – nếu không thấy hãy bấm vào biểu tượng Tâm ngắm để hệ thống xác định lại.

Hình ảnh optimized xm7n của Hướng dẫn chia sẻ và theo dõi vị trí hiện tại khi nhắn tin bằng Zalo tại HieuMobile

Bước 3: Ở bên dưới sẽ có 2 tính năng mà tùy nhu cầu chúng ta sử dụng:

  • Chia sẻ đường đi: Bạn sẽ gửi hành trình trực tuyến của mình cho 1 người nào đó biết qua 1 dòng tin nhắn, khi họ bấm vào tin nhắn sẽ được chuyển tới ứng dụng Google Map rồi nhìn thấy bạn đang di chuyển.
  • Gửi vị trí hiện tại: Bạn sẽ gửi tọa độ hiện tại mà bạn đang ở cho 1 người nào đó biết qua 1 dòng tin nhắn, khi họ bấm vào tin nhắn sẽ được chuyển tới ứng dụng Google Map rồi họ sẽ biết được bạn đang ở đâu trên bản đồ.

Ngoài ra, bên dưới còn các địa điểm được Zalo phát hiện đang ở gần bạn, càng kéo xuống dưới cùng thì các địa điểm càng xa. Nếu không muốn gửi tọa độ, bạn hãy chọn 1 địa điểm gần nhất được cung cấp ở đây vì nó có ghi rõ thông tin địa danh… giúp người khác tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

Như vậy là chúng ta vừa khám phá xong tính năng chia sẻ vị trí hiện tại và đường đi qua tin nhắn Zalo – nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong những hành trình di chuyển. Còn bạn nào đang có ý muốn làm giả vị trí hiện tại thì cũng không có gì khó, chúng ta sẽ áp dụng cách trên kết hợp cùng ứng dụng Hola Fake Location – Fake GPS mọi vị trí để tạo ra một địa điểm ảo tha hồ mà chia sẻ.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Bình luận (1)
Trần Bích - 18/10/2018 :

sao mình sài ios, mình đã cập nhật phiên bản mới nhất của zalo và của iphone mà tại sao vẫn không có tính năng chia sẻ đường đi Live vậy ad

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật