Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:31 07/03/2020

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook đúng chuẩn không bị ngược

Cùng chủ đề với :

Tên cá nhân trên mạng xã hội Facebook thực sự rất quan trọng, không chỉ giúp mọi người xung quanh hoặc bạn bè nhận diện được bạn dễ dàng mà còn giúp bạn tránh được nguy cơ bị người khác lạm dụng báo cáo vi phạm tài khoản gọi chung là RIP nick Facebook.

Do đó vấn đề đặt tên như thế nào cho rõ ràng, đúng chuẩn nhất được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người dùng mới, họ không hiểu quy tắc đặt tên Facebook nên rất hay xảy ra tình trạng tên bị ngược.

Đặt tên thế nào là chuẩn?

Chuẩn ở đây nghĩa là phải đúng với tên thật của bạn, không nên đổi tên thành các biệt danh – tên gọi đặc biệt của bạn. Cách tốt nhất là đổi tên đúng theo giấy chứng minh của bạn. Bởi vì khi tên bạn là những biệt danh hoặc cho đẹp, cho độc thì sau này nếu có một ai đó “chơi xấu” bằng cách báo cáo tài khoản của bạn (RIP) cho đội ngũ Facebook rằng tài khoản của bạn giả mạo một ai đó thì rất có thể người ta sẽ tạm khóa tài khoản của bạn.

Một tài khoản đặt tên giả bị yêu cầu xác minh bằng giấy tờ tùy thân
Một tài khoản đặt tên giả bị yêu cầu xác minh bằng giấy tờ tùy thân

Lúc này Facebook sẽ yêu cầu xác minh để chứng minh tài khoản của bạn là chính chủ, bằng cách đăng ảnh giấy chứng minh 2 mặt. Nếu họ đối chứng tên nick Facebook của bạn tương ứng với tên trong giấy chứng minh thì chắc chắn sẽ nhanh chóng được mở khóa. Còn nếu tên bạn là giả thì chắc chắn sự việc sẽ tồi tệ hơn bao giờ hết là khóa vĩnh viễn. Chính vì vậy mà HieuMobile khuyên các bạn nên đặt tên cho chính xác – đúng với tên thật của mình.

Hướng dẫn đổi tên Facebook chuẩn nhất

Trước hết các bạn cần biết cách để đổi tên Facebook, hiện có nhiều phiên bản HieuMobile sẽ hướng dẫn theo 2 cách phổ biến nhất trên 2 dòng thiết bị.

1. Cách vào tính năng đổi tên Facebook cho máy tính

Sử dụng trình duyệt máy tính hiện tại truy cập vào liên kết bên dưới:

Ở phần Cài đặt tài khoản chung sẽ có mục Tên của bạn kèm tính năng Chỉnh sửa ngay bên cạnh, chúng ta bấm vào để đổi tên.

2. Cách vào tính năng đổi tên Facebook cho điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh mục ở góc phải > cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Trong mục Cài đặt tài khoản trên cùng chọn tính năng Thông tin cá nhân sau đó chọn tính năng Tên để bắt đầu đổi tên.

3. Quy cách đổi tên đúng chuẩn

Thông thường, Facebook cho phép người dùng đặt tên theo 3 phần: Họ, tên đệm và tên nhưng chúng ta chỉ cần 2 phần thôi đó là Họ và Tên còn phần tên Tên Đệm không cần quan tâm (vì Facebook cũng không bắt buộc).

Nhiều bạn không biết cách đặt, kết quả là tên với họ bị lộn ngược với nhau, nhìn hơi bị khó coi thậm chí ảnh hưởng đến việc xác minh tài khoản khi bị Rip nữa.

Thì các bạn nhập vào ô:

Sau khi hoàn tất bấm nút Xem lại thay đổi rồi xác nhận cái tên mới, vậy là xong.

Tên Facebook chuẩn, không bị đảo ngược
Tên Facebook chuẩn, không bị đảo ngược

Chỉ đơn giản như vậy thôi là khi bấm sang trang cá nhân hoặc bạn bè sẽ thấy bạn với cái tên đầy đủ và chuẩn nhất là Nguyễn Trung Hiếu, thay vì bị lộn ngược Hiếu Nguyễn Trung hay Trung Hiếu Nguyễn…

Lưu ý rằng sau khi đổi tên bạn cần chờ đến 60 ngày tiếp theo mới có thể tiếp tục đổi tên khác nên hãy cân nhắc trước khi đổi. Bên cạnh đó, tên không được có số và ký tự đặc biệt nhé.Xếp hạng 4.71/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách cài và chơi PUBG Mobile VN trên máy tính bằng GameLoop

GameLoop là một trong những trình giả lập chuyên dùng để chơi game PUBG Mobile trên máy tính tốt nhất hiện nay với hệ thống điều khiển được thiết lập sẵn khá phù hợp. Tuy...


5 giờ trước 19 lượt xem

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


1 ngày trước 66 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


3 ngày trước 51 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 111 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 107 lượt xem