Người gửi bài:

Cập nhật: 21:57 23/09/2019

Cùng chủ đề với :

Tên cá nhân trên mạng xã hội Facebook thực sự rất quan trọng, không chỉ giúp mọi người xung quanh hoặc bạn bè nhận diện được bạn dễ dàng mà còn giúp bạn tránh được nguy cơ bị người khác lạm dụng báo cáo vi phạm tài khoản gọi chung là RIP nick Facebook. Do đó vấn đề đặt tên như thế nào cho rõ ràng, đúng chuẩn nhất được nhiều người quan tâm – đặc biệt là những ai mới dùng Facebook.

Đặt tên thế nào là chuẩn?

Chuẩn ở đây nghĩa là phải đúng với tên thật của bạn, không nên đổi tên thành các biệt danh – tên gọi đặc biệt của bạn. Cách tốt nhất là đổi tên đúng theo giấy chứng minh của bạn. Bởi vì khi tên bạn là những biệt danh hoặc cho đẹp, cho độc thì sau này nếu có một ai đó “chơi xấu” bằng cách báo cáo tài khoản của bạn (RIP) cho đội ngũ Facebook rằng tài khoản của bạn giả mạo một ai đó thì chắc chắn người ta sẽ tạm khóa tài khoản của bạn.

Một tài khoản đặt tên giả bị yêu cầu xác minh bằng giấy tờ tùy thân
Một tài khoản đặt tên giả bị yêu cầu xác minh bằng giấy tờ tùy thân

Lúc này họ sẽ yêu cầu xác minh để chứng minh tài khoản của bạn là chính chủ, bằng cách đăng ảnh giấy chứng minh 2 mặt. Nếu họ đối chứng tên nick Facebook của bạn tương ứng với tên trong giấy chứng minh thì chắc chắn sẽ nhanh chóng được mở khóa. Còn nếu tên bạn là giả thì chắc chắn sự việc sẽ tồi tệ hơn bao giờ hết là khóa vĩnh viễn. Chính vì vậy mà HieuMobile khuyên các bạn nên đặt tên cho chính xác – đúng với tên thật của mình.

Hướng dẫn đổi tên Facebook chuẩn nhất

Trước hết các bạn cần biết cách để đổi tên Facebook, hiện có nhiều phiên bản HieuMobile sẽ hướng dẫn theo 2 cách phổ biến nhất trên 2 dòng thiết bị.

1. Đối với máy tính lướt Facebook dạng web, các bạn truy cập vào liên kết bên dưới:

Ở phần Cài đặt tài khoản chung sẽ có mục Tên của bạn kèm tính năng Chỉnh sửa ngay bên cạnh, chúng ta bấm vào để đổi tên.

2. Đối với điện thoại, lướt Facebook bằng phiên bản ứng dụng, các bạn thao tác như sau:

  • Vào tab danh mục icon 3 gạch trên góc phải -> chọn Cài đặt tài khoản > Chung >bấm vào Tên để thay đổi.

* Quy cách đổi tên chuẩn

Thông thường, Facebook cho phép người dùng đặt tên theo 3 phần: Họ, tên đệm và tên nhưng chúng ta chỉ cần 2 phần thôi đó là Họ và Tên còn phần tên Tên Đệm không cần quan tâm (vì họ cũng không bắt buộc). Nhiều bạn không biết cách đặt, kết quả là tên với họ bị lộn ngược với nhau, nhìn hơi bị khó coi – đôi lúc ảnh hưởng đến việc xác minh tài khoản nữa.

  • Ví dụ với cái tên: Nguyễn Trung Hiếu

Thì các bạn nhập vào ô:

  • Họ: Hiếu
  • Tên: Nguyễn Trung

Chỉ đơn giản như vậy thôi là khi bấm sang trang cá nhân hoặc bạn bè sẽ thấy bạn với cái tên đầy đủ và chuẩn nhất là Nguyễn Trung Hiếu, thay vì bị lộn ngược Hiếu Nguyễn Trung hay Trung Hiếu Nguyễn… rất bi hài.

Tên Facebook chuẩn, không bị đảo ngược
Tên Facebook chuẩn, không bị đảo ngược

Ngoài ra ở bước cuối khi bấm vào nút Xem lại thay đổi họ còn gợi ý một số tên khác cho bạn, hãy lựa chọn nếu phù hợp nhé.
Xếp hạng 4.71/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật