Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:31 07/03/2020

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook đúng chuẩn không bị ngược

Cùng chủ đề với :

Tên cá nhân trên mạng xã hội Facebook thực sự rất quan trọng, không chỉ giúp mọi người xung quanh hoặc bạn bè nhận diện được bạn dễ dàng mà còn giúp bạn tránh được nguy cơ bị người khác lạm dụng báo cáo vi phạm tài khoản gọi chung là RIP nick Facebook.

Do đó vấn đề đặt tên như thế nào cho rõ ràng, đúng chuẩn nhất được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người dùng mới, họ không hiểu quy tắc đặt tên Facebook nên rất hay xảy ra tình trạng tên bị ngược.

Đặt tên thế nào là chuẩn?

Chuẩn ở đây nghĩa là phải đúng với tên thật của bạn, không nên đổi tên thành các biệt danh – tên gọi đặc biệt của bạn. Cách tốt nhất là đổi tên đúng theo giấy chứng minh của bạn. Bởi vì khi tên bạn là những biệt danh hoặc cho đẹp, cho độc thì sau này nếu có một ai đó “chơi xấu” bằng cách báo cáo tài khoản của bạn (RIP) cho đội ngũ Facebook rằng tài khoản của bạn giả mạo một ai đó thì rất có thể người ta sẽ tạm khóa tài khoản của bạn.

Một tài khoản đặt tên giả bị yêu cầu xác minh bằng giấy tờ tùy thân
Một tài khoản đặt tên giả bị yêu cầu xác minh bằng giấy tờ tùy thân

Lúc này Facebook sẽ yêu cầu xác minh để chứng minh tài khoản của bạn là chính chủ, bằng cách đăng ảnh giấy chứng minh 2 mặt. Nếu họ đối chứng tên nick Facebook của bạn tương ứng với tên trong giấy chứng minh thì chắc chắn sẽ nhanh chóng được mở khóa. Còn nếu tên bạn là giả thì chắc chắn sự việc sẽ tồi tệ hơn bao giờ hết là khóa vĩnh viễn. Chính vì vậy mà HieuMobile khuyên các bạn nên đặt tên cho chính xác – đúng với tên thật của mình.

Hướng dẫn đổi tên Facebook chuẩn nhất

Trước hết các bạn cần biết cách để đổi tên Facebook, hiện có nhiều phiên bản HieuMobile sẽ hướng dẫn theo 2 cách phổ biến nhất trên 2 dòng thiết bị.

1. Cách vào tính năng đổi tên Facebook cho máy tính

Sử dụng trình duyệt máy tính hiện tại truy cập vào liên kết bên dưới:

Ở phần Cài đặt tài khoản chung sẽ có mục Tên của bạn kèm tính năng Chỉnh sửa ngay bên cạnh, chúng ta bấm vào để đổi tên.

2. Cách vào tính năng đổi tên Facebook cho điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh mục ở góc phải > cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Trong mục Cài đặt tài khoản trên cùng chọn tính năng Thông tin cá nhân sau đó chọn tính năng Tên để bắt đầu đổi tên.

3. Quy cách đổi tên đúng chuẩn

Thông thường, Facebook cho phép người dùng đặt tên theo 3 phần: Họ, tên đệm và tên nhưng chúng ta chỉ cần 2 phần thôi đó là Họ và Tên còn phần tên Tên Đệm không cần quan tâm (vì Facebook cũng không bắt buộc).

Nhiều bạn không biết cách đặt, kết quả là tên với họ bị lộn ngược với nhau, nhìn hơi bị khó coi thậm chí ảnh hưởng đến việc xác minh tài khoản khi bị Rip nữa.

Thì các bạn nhập vào ô:

Sau khi hoàn tất bấm nút Xem lại thay đổi rồi xác nhận cái tên mới, vậy là xong.

Tên Facebook chuẩn, không bị đảo ngược
Tên Facebook chuẩn, không bị đảo ngược

Chỉ đơn giản như vậy thôi là khi bấm sang trang cá nhân hoặc bạn bè sẽ thấy bạn với cái tên đầy đủ và chuẩn nhất là Nguyễn Trung Hiếu, thay vì bị lộn ngược Hiếu Nguyễn Trung hay Trung Hiếu Nguyễn…

Lưu ý rằng sau khi đổi tên bạn cần chờ đến 60 ngày tiếp theo mới có thể tiếp tục đổi tên khác nên hãy cân nhắc trước khi đổi. Bên cạnh đó, tên không được có số và ký tự đặc biệt nhé.Xếp hạng 4.71/5 (4 phiếu)
Bình luận (10)
Hiếu Nguyễn - 22/07/2020 :

Chào lam lam, đúng rồi bạn.

lam lam - 22/07/2020 :

bạn ơi đặt tên hai chữ vd:”trúc lam” thì cũng làm giống như trên hả bạn?

Hiếu Nguyễn - 22/06/2020 :

Chào Minh châu, vấn đề bị ngược tên như bạn đã nêu là do Messenger và hiện tại chúng ta chưa có cách khắc phục.

Minh châu - 22/06/2020 :

Nếu mình đặt tên face là minh châu nhưng qua messenger thì lại thành châu minh thì làm sao ạ

Tiffany - 16/06/2020 :

Chào Trần Mai Anh, Facebook không cho phép sử dụng các chữ cái viết hoa hoàn toàn để đặt tên và khuyến cáo người dùng không nên dùng biệt danh.

Trần Mai Anh - 16/06/2020 :

Bạn ơi tại sao mình đặt tên có viết hoa lại không được? Kiểu mình đặt là Mai Anh Là ARMY ý. Có cách nào không bạn?

Hiếu Nguyễn - 15/06/2020 :

Chào Lê Hà Phương, bạn có thể đặt là Họ: Ôn Thi và Tên: Phương Đan

Lê Hà Phương - 15/06/2020 :

Chào bạn, mình muốn để tên gồm 4 từ mà không bị đổi chỗ các từ thì phải làm sao? Ví dụ như Phương Đang Ôn Thi ấy, cảm ơn bạn

Xuân Nghi - 11/03/2020 :

Chào Trần Nhật Bảo Thi, để đặt tên Facebook theo thứ tự đúng là Bé Yu thì bạn hãy nhập lần lượt là Họ: Yu và Tên: Bé . Ngoài ra bạn nên cân nhắc một vài vấn đề như đã nêu trong bài viết khi sử dụng biệt danh cho tên tài khoản Facebook nhé.

Trần Nhật Bảo Thi - 11/03/2020 :

có thể giúp tôi ko:Bé Yu thì mình phải là sao

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


14 giờ trước 14 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


18 giờ trước 19 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


22 giờ trước 47 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


3 ngày trước 39 lượt xem