Người gửi bài:

Cập nhật: 08:00 10/08/2018

Cùng chủ đề với , :

ZaloFacebook vốn là 2 mạng xã hội lưu trữ rất nhiều dữ liệu cá nhân, hình ảnh, tin nhắn riêng tư quan trọng của mỗi người dùng bằng một tài khoản sau khi đăng ký – đăng nhập. Tài khoản này bao gồm số điện thoại hoặc địa chỉ email và mật khẩu, trong những trường hợp bạn muốn thay đổi thông tin số điện thoại để chuyển nhượng tài khoản thì phải làm sao? Chẳng hạn như sắp tới các nhà mạng đồng loạt áp dụng chính sách rút gọn SIM 11 số thành 10 số đấy. Đừng lo lắng, Zalo và Facebook đã hỗ trợ tính năng thay đổi thông tin đăng ký cụ thể ở đây là số điện thoại từ rất lâu và trong bài hướng dẫn hôm nay các bạn sẽ biết cách sử dụng.

Hình ảnh optimized 9kby của Hướng dẫn đổi số điện thoại Zalo và Facebook chi tiết nhất tại HieuMobile

Hướng dẫn đổi số điện thoại tài khoản Zalo

Zalo có thiết kế giao diện đơn giản vì vậy mà chúng ta cũng dễ dàng tìm đến chức năng thay đổi số điện thoại trong tài khoản.

Bước 1:  Từ giao diện chính của Zalo sau khi đăng nhập > chuyển sang biểu tượng 3 chấm Thêm > chọn vào biểu tượng bánh răng Cài đặt > chọn tiếp mục Tài khoản và bảo mật

Hình ảnh optimized cawv của Hướng dẫn đổi số điện thoại Zalo và Facebook chi tiết nhất tại HieuMobile

Bước 2: Trong giao diện mới mở của tính năng Cài đặt, từ mục Tài khoản các bạn sẽ nhìn thấy chức năng Đổi số điện thoại > bấm Tiếp tục > nhập lại mật khẩu cho tài khoản đang sử dụng > nhập số điện thoại mới (nhớ sửa mã vùng)

Hình ảnh optimized dt41 của Hướng dẫn đổi số điện thoại Zalo và Facebook chi tiết nhất tại HieuMobile

Bước 3: Tiến hành nhập số điện thoại mới, Zalo sẽ gửi 1 tin nhắn chứa mã xác nhận bao gồm 4 con số đến số điện thoại mới nhập – bạn hãy điền chúng vào rồi nhấn kích hoạt. Kết quả báo thay đổi số điện thoại thành công hiện lên là xong.

Hình ảnh optimized tpn9 của Hướng dẫn đổi số điện thoại Zalo và Facebook chi tiết nhất tại HieuMobile

Lưu ý: Để sử dụng được tính năng đổi số điện thoại cho tài khoản Zalo – bạn cần đạt 2 điều kiện sau:

  • Tài khoản Zalo đã có mật khẩu đăng nhập
  • Không đăng xuất trong 7 ngày gần đây

Hướng dẫn đổi số điện thoại tài khoản Facebook

Hiện Facebook hỗ trợ người dùng đăng nhập bằng cả 2 hình thức là số điện thoại lẫn địa chỉ email, nhưng đối với giao diện web của Facebook thì chưa có chức năng xóa số điện thoại. Do đó mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện đối với Facebook qua cả 2 phiên bản ứng dụng Thường và Lite nhé.

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook phiên bản Lite đã đăng nhập tài khoản, các bạn chuyển sang tab Danh mục > chọn Cài đặt > chọn tiếp Cài đặt tài khoản > chọn Chung.

Hình ảnh optimized pr8g của Hướng dẫn đổi số điện thoại Zalo và Facebook chi tiết nhất tại HieuMobile

Bước 2: Tại giao diện mới mở các bạn sẽ thấy các thông tin về tài khoản của mình trong đó có số điện thoại – hãy chọn tính năng Chỉnh Sửa > tại đây nếu bạn đã có địa chỉ email thì tính năng Xóa số điện thoại sẽ được hiện ra kèm theo chức năng Thêm số điện thoại khác.

Hình ảnh optimized zsk0 của Hướng dẫn đổi số điện thoại Zalo và Facebook chi tiết nhất tại HieuMobile

Facebook sẽ không áp dụng tính năng thay đổi số điện thoại mà chỉ có xóa và bổ sung thêm, bạn cũng có thể sử dụng nhiều số điện thoại cho 1 tài khoản cũng được nhưng phải đảm bảo là chúng đã được xác nhận bằng tin nhắn SMS mới có hiệu lực.

Hình ảnh optimized atxl của Hướng dẫn đổi số điện thoại Zalo và Facebook chi tiết nhất tại HieuMobile

Như vậy là các bạn đã nắm được cách đổi số điện thoại trên 2 tài khoản Zalo và Facebook phải không nào. Nếu thấy hay đừng quên nhấn nút chia sẻ bài viết để thay lời cảm ơn chúng tôi nhé!
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan

Tắt tính năng tự động phát Video trên Facebook

Facebook là một mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải hình ảnh, video. Nhưng cũng có một số điều gây không ít người sử dụng gặp khó chịu là những video mặc dù...


08-07-2016 829 lượt xem
Mới cập nhật