Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:12 14/10/2019

Hướng dẫn chi tiết 2 cách chụp ảnh màn hình trên máy tính – PC

Cùng chủ đề với :

Thật là đáng buồn cho giới trẻ, à không những thành phần chụp ảnh màn hình máy tính (PC) bằng điện thoại gây ung thư mắt cho người xem. Bởi vì đã từ rất rất lâu rồi, tính năng chụp ảnh màn hình trên máy tính đã được chia thành nhiều cách, nếu bạn nào chưa biết thì nên xem bài hướng dẫn này nhé.

Chụp ảnh màn hình PC cách thủ công

1. Dùng phím FrntSrc

Phổ biến trên máy tính qua nhiều phiên bản hệ điều hành nhất là cách chụp ảnh thủ công bằng 1 lần nhấn trên bàn phím, tuy nhiên khi sử dụng cách này người ta thường kết hợp cùng Paint để cắt gọt lấy những nội dung quan trọng nhất.

Để thực hiện, từ giao diện màn hình cần chụp các bạn tiến hành bấm phím FrntSrc (viết tắt của Frint Screen). Lúc này hình ảnh sẽ được tạm lưu vào bộ nhớ của máy nhưng chúng ta cần lưu trữ nó vào một thư mục máy để dễ lấy ra sử dụng.

Tiếp đến, tiến hành mở Start > tìm công cụ Paint (một ứng dụng chỉnh sữa hình ảnh có sẵn trên mọi máy tính) > sau đó bấm tổ hợp 2 phím Ctrl + V để dán hình ảnh vừa chụp ra.

Bạn sẽ thấy hình ảnh của mình vừa chụp xuất hiện ngay trên bản Paint ngay lập tức, nếu không có gì cần chỉnh sửa thì chúng ta thực hiện công việc cuối cùng là lưu lại.

Bằng cách bấm vào biểu tượng trên góc của Paint – cạnh nút Home chọn vào mục Save, đặt tên cho dễ tìm rồi chọn thư mục cần lưu rồi bấm Save là hoàn tất. Hình ảnh của bạn chụp đã lưu lại trên máy thành công, có thể tải lên (upload) bất cứ nơi đâu cho phép.

2. Dùng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Đây là tính năng chụp ảnh màn hình mới có trên Windows 10 mang nhiều ưu điểm hơn phím FrntSrc. Để sử dụng bạn chỉ cần bấm cùng lúc 3 phím Windows + Shift + S, ngay sau đó sẽ có một popup hiện lên cho phép bạn lựa chọn các kiểu chụp màn hình mà bạn muốn:

Sau khi chụp, hình ảnh sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm – bạn có thể mở phần mềm Paint để dán rồi lưu trữ lại trên máy tính tương tự như cách dùng phím FrntSrc

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng phần mềm

Một cách khác là sử dụng phần mềm Snipping Tool, thường được cài mặc định trên các dòng máy tính chạy hệ điều hành Window 7 – Windows 10 nên các bạn đang dùng hệ điều hành này chỉ cần tìm kiếm là sử dụng thôi không cần tải về. Ưu điểm khi sử dụng Snipping Tool là sử dụng chụp bất cứ nội dung nào trên màn hình mà không cần sử dụng qua Paint để cắt và đặc biệt là có thể dùng chuột để điều chỉnh góc chụp.

Để sử dụng trong lần đầu tiên, các bạn tiến hành tìm kiếm Snipping Tool tại cửa sổ Start > điền từ khóa “Snipping Tool” > chọn vào biểu tượng ứng dụng hình cây kéo là có thể bắt đầu sử dụng.

Để dễ dàng sử dụng hơn cho các bạn, HieuMobile sẽ giới thiệu về một số công cụng của chức năng có trên Snipping Tool:

Sau khi bấm New các bạn tiến hành dùng chuột trái kéo để lấy góc chụp, khi nào vừa ý thì buông chuột ra để nó xác định hình ảnh cần chụp. Ngay sau đó Snipping Tool sẽ hiển thị thêm một giao diện khác đính kèm hình ảnh của bạn đã chụp, tại đây có nhiều tính năng hơn nhưng cái ta cần vẫn là Lưu lại, hãy chọn biểu tượng Save Snip rồi chọn thư mục để lưu và bấm Save một lần nữa là thành công.

* Để dễ dàng trong việc sử dụng tiếp theo, các bạn nên đính Snipping Tool xuống thanh công cụ của máy tính để sử dụng nhanh hơn tương tự các ứng dụng khác.Xếp hạng 4.85/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 11 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem