Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:20 23/08/2019

Hướng dẫn chèn nhạc vào video khi đăng lên Facebook


Cùng chủ đề với , :

Kể từ bản cập nhật vào tháng 06/2019, Facebook đã bắt đầu mở tính năng mới cho phép người dùng chèn nhạc vào video cá nhân. Facebook sẽ hợp tác cùng Spotify để cung cấp nhạc với chất lượng cao cho bạn tìm kiếm chọn lựa bằng từ khóa. Bạn cũng được hỗ trợ chọn cắt ra một đoạn nhạc hay nhất trong bài hát với cách thực hiện đơn giản và có thể chèn thêm hiệu ứng hoặc văn bản để video sinh động hơn.

Về cơ bản, tính năng chèn nhạc vào video của Facebook cũng tương tự như ứng dụng TikTok mà chúng ta từng biết. Tính năng hiện đang có mặt trên phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại, hỗ trợ tạo video bằng camera và độ dài tối đa là 20 giây. Video sẽ được đang dưới dạng bài viết thông thường.

Còn đối với bảng tin (Story) thì chúng ta chỉ có thể đăng âm thanh mà thôi (không có video), tham khảo Cách đăng nhạc chất lượng cao Facebook để bạn bè cùng nghe hoặc Cách tạo video lời bài hát độc đáo để đăng Story Facebook sẽ phù hợp hơn.

Hướng dẫn chèn nhạc vào video bằng Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, tại khu vực đăng trạng thái bấm vào biểu tượng Ảnh. Trong thư viện ảnh vừa mở, bấm vào biểu tượng Camera ở góc.

Bước 2: Từ giao diện chụp ảnh ở chế độ Bình thường, vuốt qua phải để chuyển sang chế độ Âm nhạc và tại đây chọn nút Thêm nhạc.

Hướng dẫn chèn nhạc vào video bằng Facebook

Bước 3: Tiếp đến nhập tên bài hát hoặc ca sĩ mà bạn cần tìm bản nhạc muốn chèn vào video – khi có kết quả bấm nút Thêm.

Bước 4: Quay trở lại giao diện quay video, bên dưới sẽ xuất hiện sóng nhạc. Bạn có thể di chuyển nó để lựa chọn đoạn hay nhất của bạn hát khi hoàn tất bấm Bắt đầu.

Hướng dẫn chèn nhạc vào video bằng Facebook

Bước 5: Sau thời gian đếm ngược, tiến trình quay video cùng âm thanh sẽ bắt đầu với thời lượng 20 giây. Khi hoàn thành, bạn sẽ được xem lại video đã được chèn nhạc và ở đây sẽ có một số tính năng như:

Hướng dẫn chèn nhạc vào video bằng Facebook

Ngoài ra bạn hãy chạm vào ảnh bìa Album bài hát để nó được hiển thị nhỏ hơn, tránh che mất nội dung video.

Bước 6: Khi mọi thứ hoàn chỉnh, bạn có thể bấm nút Xong để video được thêm vào giao diện chuẩn bị trước khi đăng. Chỉ cần bấm nút Đăng nữa là video chèn nhạc của bạn sẽ được tải lên Facebook cũng như cho mọi người khác cùng xem.

Video được đăng ban đầu sẽ có chất lượng hơi thấp, bạn có thể tham khảo Một số giải pháp giúp video upload Facebook có chất lượng cao tối đa. Để đảm bảo bản quyền âm thanh, video sẽ có một ảnh chứa thông tin Album bài hát nằm ngay giữ màn hình. Đây là một hạn chế khá lớn mà mình hy vọng trong thời gian tới Facebook sẽ có phương án cải thiện.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


3 giờ trước 21 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 48 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 73 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 68 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 78 lượt xem