Người gửi bài:

Cập nhật: 18:20 23/08/2019

Cùng chủ đề với , :

Kể từ bản cập nhật vào tháng 06/2019, Facebook đã bắt đầu mở tính năng mới cho phép người dùng chèn nhạc vào video cá nhân. Facebook sẽ hợp tác cùng Spotify để cung cấp nhạc với chất lượng cao cho bạn tìm kiếm chọn lựa bằng từ khóa. Bạn cũng được hỗ trợ chọn cắt ra một đoạn nhạc hay nhất trong bài hát với cách thực hiện đơn giản và có thể chèn thêm hiệu ứng hoặc văn bản để video sinh động hơn.

Về cơ bản, tính năng chèn nhạc vào video của Facebook cũng tương tự như ứng dụng TikTok mà chúng ta từng biết. Tính năng hiện đang có mặt trên phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại, hỗ trợ tạo video bằng camera và độ dài tối đa là 20 giây. Video sẽ được đang dưới dạng bài viết thông thường.

Còn đối với bảng tin (Story) thì chúng ta chỉ có thể đăng âm thanh mà thôi (không có video), tham khảo Cách đăng nhạc chất lượng cao Facebook để bạn bè cùng nghe hoặc Cách tạo video lời bài hát độc đáo để đăng Story Facebook sẽ phù hợp hơn.

Hướng dẫn chèn nhạc vào video bằng Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, tại khu vực đăng trạng thái bấm vào biểu tượng Ảnh. Trong thư viện ảnh vừa mở, bấm vào biểu tượng Camera ở góc.

Bước 2: Từ giao diện chụp ảnh ở chế độ Bình thường, vuốt qua phải để chuyển sang chế độ Âm nhạc và tại đây chọn nút Thêm nhạc.

Hướng dẫn chèn nhạc vào video bằng Facebook

Bước 3: Tiếp đến nhập tên bài hát hoặc ca sĩ mà bạn cần tìm bản nhạc muốn chèn vào video – khi có kết quả bấm nút Thêm.

Bước 4: Quay trở lại giao diện quay video, bên dưới sẽ xuất hiện sóng nhạc. Bạn có thể di chuyển nó để lựa chọn đoạn hay nhất của bạn hát khi hoàn tất bấm Bắt đầu.

Hướng dẫn chèn nhạc vào video bằng Facebook

Bước 5: Sau thời gian đếm ngược, tiến trình quay video cùng âm thanh sẽ bắt đầu với thời lượng 20 giây. Khi hoàn thành, bạn sẽ được xem lại video đã được chèn nhạc và ở đây sẽ có một số tính năng như:

  • Cây kéo: Cắt thời lượng
  • Thêm nhãn dán, biểu tượng cảm xúc
  • Chèn văn bản cùng màu sắc
  • Vẽ
  • Chèn hiệu ứng tương tự như ảnh chụp…
Hướng dẫn chèn nhạc vào video bằng Facebook

Ngoài ra bạn hãy chạm vào ảnh bìa Album bài hát để nó được hiển thị nhỏ hơn, tránh che mất nội dung video.

Bước 6: Khi mọi thứ hoàn chỉnh, bạn có thể bấm nút Xong để video được thêm vào giao diện chuẩn bị trước khi đăng. Chỉ cần bấm nút Đăng nữa là video chèn nhạc của bạn sẽ được tải lên Facebook cũng như cho mọi người khác cùng xem.

Video được đăng ban đầu sẽ có chất lượng hơi thấp, bạn có thể tham khảo Một số giải pháp giúp video upload Facebook có chất lượng cao tối đa. Để đảm bảo bản quyền âm thanh, video sẽ có một ảnh chứa thông tin Album bài hát nằm ngay giữ màn hình. Đây là một hạn chế khá lớn mà mình hy vọng trong thời gian tới Facebook sẽ có phương án cải thiện.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật