Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:40 09/03/2021

Hướng dẫn chèn chữ vào video bằng Capcut trên điện thoại, máy tính

Chèn chữ hay văn bản vào video là một phương pháp chỉnh sửa video cơ bản được áp dụng rất phổ biến trong nhiều công việc khác nhau, điển hình như: ghép lời bài hát, karaoke, phụ đề phim (sub)… hay đơn giản là truyền tải nội dung trong video.

Chính vì vậy mà hiện nay phần lớn các công cụ chỉnh sửa video đều cung cấp tính năng chèn văn bản từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Thế nhưng không phải công cụ nào đáp ứng được nhu cầu của người dùng, chẳng hạn như: số lượng font chữ còn hạn chế, kiểu chữ – hiệu ứng chưa đủ bắt mắt, cách sử dụng khá phức tạp…

Nếu bạn cũng đang muốn chèn chữ vào video nhưng chưa tìm được công cụ phù hợp thì hãy thử dùng ứng dụng Capcut xem sao nhé. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, lại hỗ trợ hoạt động trên cả điện thoại và máy tính cùng hệ thồng font chữ, hiệu ứng, kiểu chữ khá đa dạng đến từ Trung Quốc đấy. Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nhé.

Hướng dẫn chèn chữ vào video bằng Capcut

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Capcut, trong giao diện chính bấm nút Dự án mới sau đó chọn video cần chèn chữ và bấm Thêm.

Bước 2: Trong giao diện chỉnh sửa video, tại thanh công cụ bên dưới bấm nút Văn bản > Thêm chữ và nhập văn bản mà bạn muốn chèn vào video.

Bước 3: Tiếp đến hãy thực hiện các thiết lập bên dưới để văn bản trong video sinh động hơn như:

Sau khi thiết lập xong, tiến hành sử dụng thao tác thu phóng và chạm giữ để điều chỉnh kích thước, vị trí của chữ trong khung hình video.

Khi đã hoàn tất, hãy bấm dấu để lưu lại.

Bước 4: Khi văn bản cần được thêm vào video, việc bạn cần làm là cho nó hiển thị ở thời gian phù hợp. Để làm điều này bạn hãy chạm giữ vào thanh văn bản sau đó di chuyển nó đến thời điểm mà bạn muốn nó xuất hiện trong video.

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh thời gian hiển thị của nó trong video bằng cách di chuyển vạch trắng ở 2 đầu và đuôi.

Mẹo: Bạn tạo ra một văn bản mới với đầy đủ các thiết lập như văn bản cũ (font chữ, hiệu ứng…) và cả vị trí, kích thước… một cách nhanh chóng chỉ cần thay đổi nội dung là xong thông qua tính năng sao chép.

Bước 5: Khi mọi thứ đã hoàn tất, bấm vào biểu tượng chia sẻ ở phía trên góc phải và bấm Xuất để lưu video đã chèn chữ vào điện thoại.

2. Đối với máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng Capcut, trong giao diện đầu tiên bấm vào biểu tượng dấu cộng để tạo dự án mới > tiếp tục bấm biểu tượng dấu cộng và chọn video cần chèn chữ từ thư mục máy tính.

Bước 2: Khi video được thêm vào, nhấp giữ chuột trái và kéo thả vào khu vực dưới.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng TI để truy cập tính năng chèn chữ, bấm vào biểu tượng dấu cộng trong mục để thêm văn bản mới.

Ngay sau đó, ở cột phải tab đầu tiên bạn hãy nhập văn bản cần chèn vào video. Bên dưới lần lượt là các thiết lập: font chữ, màu chữ, khung viền và nền chữ.

Ở tab kế tiếp bạn có thể nhập giá trị số tương ứng khoảng cách và độ cao cũng 2 hàng chữ và cuối cùng là các kiểu canh lề.

Ở 2 tab còn lại cho phép bạn chọn khung chữ và một số kiểu chữ phong cách.

Bước 4: Tiến hành điều chỉnh vị trí và kích thước cho văn bản đã chèn cho video. Nhấp giữ chuột trái để di chuyển, nhấp vào các góc để tăng giảm kích thước và biểu tượng chuyển đổi để chỉnh độ nghiêng.

Bước 5: Khi văn bản cần được thêm vào video, việc bạn cần làm là cho nó hiển thị ở thời gian phù hợp. Để làm điều này bạn hãy nhấp giữ vào thanh văn bản sau đó di chuyển nó đến thời điểm mà bạn muốn nó xuất hiện trong video.

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh thời gian hiển thị của nó trong video bằng cách di chuyển vạch trắng ở 2 đầu và đuôi.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, bấm vào biểu tượng chia sẻ sau đó thiết lập thu mục lưu video mới cùng các thông số chất lượng, FPS (hoặc có thể để mặc định) và bấm nút Xuất để lưu video đã chèn chữ vào máy tính.

Chúc các bạn thành công. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay đóng góp nào cho bài viết đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhéXếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


16 giờ trước 24 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 362 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 54 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 30 lượt xem