Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:40 09/03/2021

Hướng dẫn chèn chữ vào video bằng Capcut trên điện thoại, máy tính

Chèn chữ hay văn bản vào video là một phương pháp chỉnh sửa video cơ bản được áp dụng rất phổ biến trong nhiều công việc khác nhau, điển hình như: ghép lời bài hát, karaoke, phụ đề phim (sub)… hay đơn giản là truyền tải nội dung trong video.

Chính vì vậy mà hiện nay phần lớn các công cụ chỉnh sửa video đều cung cấp tính năng chèn văn bản từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Thế nhưng không phải công cụ nào đáp ứng được nhu cầu của người dùng, chẳng hạn như: số lượng font chữ còn hạn chế, kiểu chữ – hiệu ứng chưa đủ bắt mắt, cách sử dụng khá phức tạp…

Nếu bạn cũng đang muốn chèn chữ vào video nhưng chưa tìm được công cụ phù hợp thì hãy thử dùng ứng dụng Capcut xem sao nhé. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, lại hỗ trợ hoạt động trên cả điện thoại và máy tính cùng hệ thồng font chữ, hiệu ứng, kiểu chữ khá đa dạng đến từ Trung Quốc đấy. Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nhé.

Hướng dẫn chèn chữ vào video bằng Capcut

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Capcut, trong giao diện chính bấm nút Dự án mới sau đó chọn video cần chèn chữ và bấm Thêm.

Bước 2: Trong giao diện chỉnh sửa video, tại thanh công cụ bên dưới bấm nút Văn bản > Thêm chữ và nhập văn bản mà bạn muốn chèn vào video.

Bước 3: Tiếp đến hãy thực hiện các thiết lập bên dưới để văn bản trong video sinh động hơn như:

Sau khi thiết lập xong, tiến hành sử dụng thao tác thu phóng và chạm giữ để điều chỉnh kích thước, vị trí của chữ trong khung hình video.

Khi đã hoàn tất, hãy bấm dấu để lưu lại.

Bước 4: Khi văn bản cần được thêm vào video, việc bạn cần làm là cho nó hiển thị ở thời gian phù hợp. Để làm điều này bạn hãy chạm giữ vào thanh văn bản sau đó di chuyển nó đến thời điểm mà bạn muốn nó xuất hiện trong video.

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh thời gian hiển thị của nó trong video bằng cách di chuyển vạch trắng ở 2 đầu và đuôi.

Mẹo: Bạn tạo ra một văn bản mới với đầy đủ các thiết lập như văn bản cũ (font chữ, hiệu ứng…) và cả vị trí, kích thước… một cách nhanh chóng chỉ cần thay đổi nội dung là xong thông qua tính năng sao chép.

Bước 5: Khi mọi thứ đã hoàn tất, bấm vào biểu tượng chia sẻ ở phía trên góc phải và bấm Xuất để lưu video đã chèn chữ vào điện thoại.

2. Đối với máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng Capcut, trong giao diện đầu tiên bấm vào biểu tượng dấu cộng để tạo dự án mới > tiếp tục bấm biểu tượng dấu cộng và chọn video cần chèn chữ từ thư mục máy tính.

Bước 2: Khi video được thêm vào, nhấp giữ chuột trái và kéo thả vào khu vực dưới.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng TI để truy cập tính năng chèn chữ, bấm vào biểu tượng dấu cộng trong mục để thêm văn bản mới.

Ngay sau đó, ở cột phải tab đầu tiên bạn hãy nhập văn bản cần chèn vào video. Bên dưới lần lượt là các thiết lập: font chữ, màu chữ, khung viền và nền chữ.

Ở tab kế tiếp bạn có thể nhập giá trị số tương ứng khoảng cách và độ cao cũng 2 hàng chữ và cuối cùng là các kiểu canh lề.

Ở 2 tab còn lại cho phép bạn chọn khung chữ và một số kiểu chữ phong cách.

Bước 4: Tiến hành điều chỉnh vị trí và kích thước cho văn bản đã chèn cho video. Nhấp giữ chuột trái để di chuyển, nhấp vào các góc để tăng giảm kích thước và biểu tượng chuyển đổi để chỉnh độ nghiêng.

Bước 5: Khi văn bản cần được thêm vào video, việc bạn cần làm là cho nó hiển thị ở thời gian phù hợp. Để làm điều này bạn hãy nhấp giữ vào thanh văn bản sau đó di chuyển nó đến thời điểm mà bạn muốn nó xuất hiện trong video.

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh thời gian hiển thị của nó trong video bằng cách di chuyển vạch trắng ở 2 đầu và đuôi.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, bấm vào biểu tượng chia sẻ sau đó thiết lập thu mục lưu video mới cùng các thông số chất lượng, FPS (hoặc có thể để mặc định) và bấm nút Xuất để lưu video đã chèn chữ vào máy tính.

Chúc các bạn thành công. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay đóng góp nào cho bài viết đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhéXếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat...


19 giờ trước 31 lượt xem

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 ngày trước 78 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 ngày trước 42 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


15-04-2021 57 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


14-04-2021 51 lượt xem