Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:40 09/03/2021

Hướng dẫn chèn chữ vào video bằng Capcut trên điện thoại, máy tính

Chèn chữ hay văn bản vào video là một phương pháp chỉnh sửa video cơ bản được áp dụng rất phổ biến trong nhiều công việc khác nhau, điển hình như: ghép lời bài hát, karaoke, phụ đề phim (sub)… hay đơn giản là truyền tải nội dung trong video.

Chính vì vậy mà hiện nay phần lớn các công cụ chỉnh sửa video đều cung cấp tính năng chèn văn bản từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Thế nhưng không phải công cụ nào đáp ứng được nhu cầu của người dùng, chẳng hạn như: số lượng font chữ còn hạn chế, kiểu chữ – hiệu ứng chưa đủ bắt mắt, cách sử dụng khá phức tạp…

Nếu bạn cũng đang muốn chèn chữ vào video nhưng chưa tìm được công cụ phù hợp thì hãy thử dùng ứng dụng Capcut xem sao nhé. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, lại hỗ trợ hoạt động trên cả điện thoại và máy tính cùng hệ thồng font chữ, hiệu ứng, kiểu chữ khá đa dạng đến từ Trung Quốc đấy. Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nhé.

Hướng dẫn chèn chữ vào video bằng Capcut

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Capcut, trong giao diện chính bấm nút Dự án mới sau đó chọn video cần chèn chữ và bấm Thêm.

Bước 2: Trong giao diện chỉnh sửa video, tại thanh công cụ bên dưới bấm nút Văn bản > Thêm chữ và nhập văn bản mà bạn muốn chèn vào video.

Bước 3: Tiếp đến hãy thực hiện các thiết lập bên dưới để văn bản trong video sinh động hơn như:

Sau khi thiết lập xong, tiến hành sử dụng thao tác thu phóng và chạm giữ để điều chỉnh kích thước, vị trí của chữ trong khung hình video.

Khi đã hoàn tất, hãy bấm dấu để lưu lại.

Bước 4: Khi văn bản cần được thêm vào video, việc bạn cần làm là cho nó hiển thị ở thời gian phù hợp. Để làm điều này bạn hãy chạm giữ vào thanh văn bản sau đó di chuyển nó đến thời điểm mà bạn muốn nó xuất hiện trong video.

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh thời gian hiển thị của nó trong video bằng cách di chuyển vạch trắng ở 2 đầu và đuôi.

Mẹo: Bạn tạo ra một văn bản mới với đầy đủ các thiết lập như văn bản cũ (font chữ, hiệu ứng…) và cả vị trí, kích thước… một cách nhanh chóng chỉ cần thay đổi nội dung là xong thông qua tính năng sao chép.

Bước 5: Khi mọi thứ đã hoàn tất, bấm vào biểu tượng chia sẻ ở phía trên góc phải và bấm Xuất để lưu video đã chèn chữ vào điện thoại.

2. Đối với máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng Capcut, trong giao diện đầu tiên bấm vào biểu tượng dấu cộng để tạo dự án mới > tiếp tục bấm biểu tượng dấu cộng và chọn video cần chèn chữ từ thư mục máy tính.

Bước 2: Khi video được thêm vào, nhấp giữ chuột trái và kéo thả vào khu vực dưới.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng TI để truy cập tính năng chèn chữ, bấm vào biểu tượng dấu cộng trong mục để thêm văn bản mới.

Ngay sau đó, ở cột phải tab đầu tiên bạn hãy nhập văn bản cần chèn vào video. Bên dưới lần lượt là các thiết lập: font chữ, màu chữ, khung viền và nền chữ.

Ở tab kế tiếp bạn có thể nhập giá trị số tương ứng khoảng cách và độ cao cũng 2 hàng chữ và cuối cùng là các kiểu canh lề.

Ở 2 tab còn lại cho phép bạn chọn khung chữ và một số kiểu chữ phong cách.

Bước 4: Tiến hành điều chỉnh vị trí và kích thước cho văn bản đã chèn cho video. Nhấp giữ chuột trái để di chuyển, nhấp vào các góc để tăng giảm kích thước và biểu tượng chuyển đổi để chỉnh độ nghiêng.

Bước 5: Khi văn bản cần được thêm vào video, việc bạn cần làm là cho nó hiển thị ở thời gian phù hợp. Để làm điều này bạn hãy nhấp giữ vào thanh văn bản sau đó di chuyển nó đến thời điểm mà bạn muốn nó xuất hiện trong video.

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh thời gian hiển thị của nó trong video bằng cách di chuyển vạch trắng ở 2 đầu và đuôi.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, bấm vào biểu tượng chia sẻ sau đó thiết lập thu mục lưu video mới cùng các thông số chất lượng, FPS (hoặc có thể để mặc định) và bấm nút Xuất để lưu video đã chèn chữ vào máy tính.

Chúc các bạn thành công. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay đóng góp nào cho bài viết đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhéXếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 83 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 107 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 41 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 59 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 28 lượt xem