Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Hướng dẫn check in vị trí hiện tại khi đăng trạng thái trên Zalo


Cùng chủ đề với :

Check in trên mạng xã hội nói chung và Zalo nói riêng không có nghĩa là đăng ký vào như dịch ra từ tiếng Anh, thay vào đó người ta hiểu check in hơn cả là đánh dấu, xác định vị trí hiện tại khi đăng trạng thái (status) trên tường nhà. Tính năng này được Zalo áp dụng từ rất lâu nhưng cho đến hiện nay nhiều bạn vẫn chưa quen hoặc vì lý do nào đó mà không thể sử dụng thì sẽ có bài hướng dẫn của HieuMobile trong hôm nay giúp đỡ.

Đầu tiên phải nói cho các bạn biết, check in trên Zalo đòi hỏi thiết bị phải hỗ trợ chức năng định vị GPS – đa số dòng máy di động hiện nay đều được hỗ trợ nên chúng ta chỉ cần bật nó lên theo thao tác như sau:

  • Vào Cài Đặt > Vị trí > gạt nút Bật để kích hoạt

Hình ảnh 2ohxKIT của Hướng dẫn check in vị trí hiện tại khi đăng trạng thái trên Zalo tại HieuMobile

Sau đó chúng ta đã có thể truy cập vào ứng dụng Zalo, ở phần nhập nội dung trạng thái (status) cần đăng, ngay bên dưới sẽ có mục Địa điểm – nhấn vào đó để chọn ra vị trí đã được định vị. GPS sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của bạn hoặc các điểm lân cận , chúng ta hãy chọn lấy để check in nhé.

Sau khi chọn điểm cần check in, nó sẽ lập tức thêm vào phần bên dưới của nội dung trạng thái của bạn – nếu không còn yêu cầu nào nữa chúng ta có thể bấm gửi để đăng nó lên tường nhà. Địa điểm check in của bạn sẽ xuất hiện ngay dưới dạng liên kết, nếu bạn hoặc ai đó chọn vào nó sẽ lập tức dẫn đến ứng dụng Google Map để họ tra bản đồ vị trí của bạn ngay.

Hình ảnh WHKMPLF của Hướng dẫn check in vị trí hiện tại khi đăng trạng thái trên Zalo tại HieuMobile

Trong trường hợp vị trí hiện tại của bạn được Zalo hiển thị không đúng, hãy tắt định vị GPS trên điện thoại rồi kích hoạt trở lại để nó cập nhật chính xác hơn nhé. Cũng có trường hợp nhiều bạn đang dùng Zalo phiên bản cũ không thể sử dụng check in (xác định địa điểm) thì hãy nâng cấp lên phiên bản mới hoặc nhanh chóng hơn qua liên kết dưới đây:

Hiện tại không chỉ Zalo mà còn có rất nhiều ứng dụng khác, nhất là đối với các mạng xã hội như Facebook đều có chức năng check in vị trí. Riêng Zalo còn có chức năng tìm quanh đây cũng sử dụng tính năng định vị GPS để giúp người dùng tìm kiếm những bạn bè, người quen xung quanh họ. Hãy cùng HieuMobile khám phá thêm nhé.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


1 ngày trước 16 lượt xem