Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:39 02/10/2021

Hướng dẫn gửi vị trí hiện tại khi đăng trạng thái, nhắn tin trên Zalo

Cùng chủ đề với :

Check-in hay là một tính năng rất hữu ích trong Zalo cho phép người dùng gửi vị trí hiện tại trong tin nhắn hoặc đính kèm khi đăng trạng thái (văn bản, hình ảnh, video…) Nhờ có tính năng này bạn có thể cho người khác biết nơi mình tạo ra trạng thái hoặc giúp người khác tìm thấy mình dễ dàng hơn trong nhu cầu liên lạc, giao nhận hàng hoặc nhận sự trợ giúp…

Hướng dẫn gửi vị trí hiện tại trong Zalo

Lưu ý: Để hoạt động tính năng gửi vị trí của Zalo sẽ yêu cầu quyền Truy cập vị trí và kết nối GPS trên điện thoại của bạn phải được bật.

1. Khi đăng trạng thái

Bước 1: Mở Zalo chuyển sang tab Nhật ký và bấm vào công cụ đăng trạng thái (Hôm nay bạn thế nào?)

Bước 2: Trong giao diện đăng trạng thái, bấm vào biểu tượng định vị ở thanh công cụ

Bước 3: Giao diện bản đồ sẽ hiện ra, bạn có thể chọn Gửi vị trí hiện tại hoặc các địa điểm lân cận khi cuộn xuống dưới.

Sau khi chọn, vị trí của bạn sẽ lập tức thêm vào phần bên dưới của nội dung trạng thái của bạn – nếu không còn yêu cầu nào nữa chúng ta có thể bấm gửi để đăng nó lên tường nhà.

Địa điểm check in sẽ xuất hiện ngay dưới dạng liên kết, nếu bạn hoặc ai đó chọn vào nó sẽ lập tức dẫn đến ứng dụng Google Map để họ tra bản đồ vị trí của bạn ngay.

2. Khi đang nhắn tin

Còn nếu muốn cho một người bất kỳ biết thông tin vị trị hiện tại của bạn khi đang nhắn tin hay còn gọi là check in qua tin nhắn thì các bạn làm như sau:

Bước 1: Trong giao diện cuộc trò chuyện, bấm vào biểu tượng ba chấm ngang sau đó chọn mục Vị trí.

Bước 2: Khi bản đồ cùng vị trí hiện tại được hiển thị, bấm vào dòng Gửi vị trí hiện tại rồi xác nhận. Vậy là thông tin vị trí của bạn sẽ được gửi đi dưới dạng nội dung tin nhắn và chỉ cần người kia bấm vào là sẽ biết vị trí hiện tại của bạn.

Ngoài ra còn có tính năng Chia sẻ hành trình trực tiếp giúp người khác theo dõi vị trí của bạn theo thời gian thực. Nghĩa là trong thời gian tính năng này được bật người bên kia sẽ nhìn bạn di chuyển đến những đâu.

3. Một số thông tin khác

Thông tin vị trí của bạn được lấy từ tính năng GPS trên điện thoại nên bình thường rất chính xác. Mặc dù vậy bạn có thể sử dụng các công cụ làm giả vị trí GPS trên điện thoại và máy tính để phục vụ các thủ thuật như: tìm nhiều bạn bè quanh đây hơn, tránh sự theo dõi của của người khác (vợ…)

Trong trường hợp vị trí hiện tại của bạn được Zalo hiển thị không đúng, hãy tắt định vị GPS trên điện thoại rồi kích hoạt trở lại để nó cập nhật chính xác hơn nhé. Cũng có trường hợp nhiều bạn đang dùng Zalo phiên bản cũ không thể sử dụng check in (xác định địa điểm) thì hãy nâng cấp lên phiên bản mới.

Hiện tại không chỉ Zalo mà còn có rất nhiều ứng dụng khác, nhất là đối với các mạng xã hội như Facebook đều có chức năng check in vị trí. Riêng Zalo còn có chức năng tìm quanh đây cũng sử dụng tính năng định vị GPS để giúp người dùng tìm kiếm những bạn bè, người quen xung quanh họ. Hãy cùng HieuMobile khám phá thêm nhé.Xếp hạng 3.43/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 117 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 137 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 79 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 85 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 47 lượt xem