Người gửi bài:

Cập nhật: 10:42 05/09/2018

Cùng chủ đề với , :

Với tính năng chặn và quản lý danh sách chặn mà mạng xã hội Facebook cũng như hệ thống tin nhắn trò chuyện Messener cung cấp, chúng ta có thể chủ động ngăn chặn bất kỳ người nào tương tác với mình. Để có cái nhìn rõ hơn cũng như cách sử dụng 2 tính năng này, HieuMobile mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về chặn Facebook

Chặn Facebook là gì?

Tương tự như chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại – chặn Facebook là tính năng có sẵn trên tài khoản cá nhân của mỗi người dùng nhằm giúp họ tránh được những phiền phức từ những người mà mình không thích tạo ra. Sau khi chặn, cả 2 người sẽ không còn nhìn thấy nhau đồng thời các chức năng tương tác như xem trang cá nhân, like – bình luận , gửi tin nhắn, gọi điện… đều sẽ bị đóng lại và không thể sử dụng.

Chúng ta có thể chặn tin nhắn trên Messenger hoặc chặn cả Facebook không cho một người nào đó tương tác với mình

Chúng ta có thể chặn tin nhắn trên Messenger hoặc chặn cả Facebook không cho một người nào đó tương tác với mình

Các trường hợp cần chặn Facebook

Hiện nay đa phần những người dùng sử dụng tính năng chặn Facebook đều có giới tính nữ, có rất nhiều nguyên nhân khiến họ phải chặn Facebook 1 người vì những hành động khó chịu từ họ như: bình luận trong status hay trò chuyện thô lỗ vô văn hóa, gửi hình ảnh – video nhạy cảm để gạ gẫm hay liên tục làm phiền qua spam tin nhắn, cuộc gọi… Bên cạnh đó, có trường hợp các đôi lứa chặn nhau vì hờn dỗi hay các thành phần nhắn tin đã xem mà không thèm trả lời cũng là mục tiêu dễ bị người khác chặn.

Hướng dẫn chặn 1 người bất kỳ trên Facebook

Hiện tại Facebook có 2 hình thức chặn, một là chặn hoàn toàn được thực hiện trên Facebook và hai là chỉ chặn tin nhắn được thực hiện trên Messenger. Cả 2 hình thức này đều có thể sử dụng trên phiên bản web lẫn ứng dụng di động, nếu chưa biết cách chặn hãy tham khảo các bước bên dưới.

Chặn Facebook trên điện thoại và máy tính

Cả Facebook phiên bản ứng dụng điện thoại và web cho máy tính đều có cách chặn người dùng rất giống nhau. Đó là bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của người muốn chặn > chọn biểu tượng 3 chấm để mở rộng các tùy chọn ẩn, sau đó chọn ChặnXác Nhận là hoàn tất.

Hình ảnh optimized pmew của Cách chặn tương tác và tin nhắn từ người khác khi sử dụng Facebook tại HieuMobile

Chặn tin nhắn trên Messenger

Công cụ trò chuyện, nhắn tin mà Facebook sử dụng hiện nay là Messenger, do đó để thực hiện công việc chặn một người nào đó thì chúng ta phải truy cập vào hệ thống Messenger. Hiện Messenger có 2 phiên bản là ứng dụng dành cho di động và phiên bản web dành cho máy tính có địa chỉ là https://messenger.com .

Nếu bạn muốn chặn tin nhắn từ một người dùng nào đó từ Messenger trên điện thoại, thì trong giao diện trò chuyện – nhắn tin hãy chọn vào biểu tượng chữ i ở góc màn hình. Sau đó kéo xuống dưới cùng > chọn Chặn.

Hình ảnh optimized ibxx của Cách chặn tương tác và tin nhắn từ người khác khi sử dụng Facebook tại HieuMobile

Còn đối với Messenger trên máy tính,  trong giao diện trò chuyện – nhắn tin hãy chọn vào biểu tượng chữ i sau đó chọn biểu tượng bánh răng Cài Đặt > chọn tiếp Chặn tin nhắn.

Hình ảnh optimized 5sx4 của Cách chặn tương tác và tin nhắn từ người khác khi sử dụng Facebook tại HieuMobile

Nhìn chung, các bước Chặn Facebook hoàn toàn hoặc Chặn tin nhắn trên Messenger đều có cách thực hiện tương đối giống nhau, không quá phức tạp dành cho những người mới sử dụng.

Cách xem danh sách chặn và bỏ chặn Facebook

Xem danh sách chặn trên Facebook cho máy tính

Sau khi đăng nhập tài khoản, bạn chỉ cần bấm vào liên kết bên dưới:

  • https://www.facebook.com/settings?tab=blocking

Hình ảnh optimized xbiy của Cách chặn tương tác và tin nhắn từ người khác khi sử dụng Facebook tại HieuMobile

Bên mục Chặn người dùng, bạn sẽ thấy danh sách những ai đã bị bạn chặn trên Facebook lẫn tin nhắn Messenger kèm theo đó là nút Bỏ chặn nếu bạn cần loại bỏ 1 ai đó ra khỏi danh sách.

Xem danh sách chặn trên Messenger cho điện thoại

Đối với điện thoại, để xem danh sách chặn cũng như thực hiện công việc quản lý thì cách tốt nhất bạn có thể cài đặt ứng dụng Messenger. Sau đó đăng nhập tài khoản > tại giao diện chính, chọn vào biểu tượng tài khoản cá nhân > kéo xuống chọn mục Mọi người > Người bị chặn.

Hình ảnh optimized 2eep 1000x470 của Cách chặn tương tác và tin nhắn từ người khác khi sử dụng Facebook tại HieuMobile

Tại đây bạn sẽ thấy danh sách người dùng bị bạn chặn hiển thị tất cả, điểm đặc biệt là bạn có thể biết là mình đã chặn họ từ đâu: Facebook hay Messenger, cùng với đó là thời gian chặn là lúc nào – rất rõ ràng? Ngoài ra, ở đây cũng có nút Bỏ Chặn để bạn xóa bất kỳ người dùng nào ra khỏi danh sách chặn.

Lưu ý: Sau khi bỏ chặn, thì phải qua 48 tiếng sau bạn mới có thể tiếp tục chặn trở lại.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


7 giờ trước 13 lượt xem