Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:25 09/09/2020

Hướng dẫn cập nhật sớm MIUI 12 Global Stable cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

MIUI 12 là phiên bản tiếp theo của giao diện người dùng MIUI do Xiaomi phát triển nhằm nối tiếp phiên bản trước đó là MIUI 11 đồng thời làm nền tảng cho hệ điều hành Android 11. MIUI 12 bắt đầu được thử nghiệm từ đầu năm 2020, đến tháng 8/2020 thì bắt đầu ra mắt phiên bản ổn định toàn cầu (Global Stable).

Cũng tương tự như các phiên bản MIUI trước, MIUI 12 mang đến nhiều tính năng mới, cải thiệu hiệu suất và hệ thống giao diện mới mẻ. Hiện tại HieuMobile đã có một số thông tin quan trọng về MIUI 12 bao gồm: những dòng smartphone Xiaomi được hỗ trợ, các tính năng nổi bật và cách cập nhật phiên bản Global Stable không cần máy tính.

1. Danh sách smartphone Xiaomi được hỗ trợ MIUI 12

Lưu ý: Các dòng máy Xiaomi được sản xuất và ra mắt trong năm 2020 tuy không được nêu trong danh sách trên nhưng vẫn sẽ được hỗ trợ MIUI 12.

2. Các tính năng nổi bật trên MIUI 12

3. Hướng dẫn cập nhật sớm MIUI 12 bản Global Stable

Global Stable là bản ổn định toàn cầu dành cho smartphone Xiaomi chạy ROM quốc tế (được sử dụng phổ biết nhất hiện nay). Trong quá trình cập nhật, hãy đảm bảo điện thoại của bạn có kết nối internet đủ nhanh và 50% pin trở lên.

Cách 1: Cập nhật tự động

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Khu vực > chuyển từ Việt Nam sang Ấn Độ.

Bước 2: Truy Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Cập nhật hệ thống > bấm liên tục vào nút Kiểm tra cập nhật vài lần cho tới khi nhận được MIUI 12. Bấm nút Tải xuống bản cập nhật và chờ cho quá trình cập nhật hoàn tất.

Cách 2: Cập nhật thủ công

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://izadi.xyz/downmi/index.php . Đây là trang web chuyên cung cấp ROM MIUI cho smartphone Xiaomi.

Bước 2: Bấm nút Select a device… và chọn chính xác dòng máy mà bạn đang sử dụng.

Bước 3: Cuộn xuống dưới, tiếp tục bấm nút Select rom type… và để chọn loại ROM phù hợp với ROM mà máy bạn đang sử dụng. Nên chọn Global Stable vì đây là bản được sử dụng phổ biến nhất.

Bước 4: Cuối cùng tại mục Rom Version, bấm nút Select version… sau đó chọn phiên bản ROM MIUI 12 mới nhất ở trên cùng. Trong trường hợp không có phiên bản MIUI 12 thì dòng máy của bạn chưa có, hãy quay lại sau.

Và cuối cùng, bấm nút Download tại mục Fastboot để tải về ROM MIUI 12. Nếu chỉ có ROM của recovery thì cũng được nhưng cách cài đặt sẽ hơi phức tạp và mình sẽ không nêu ở bài viết này.

Bước 5: Sau khi tải về hoàn tất, truy cập Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Cập nhật hệ thống

Bước 6: Trong giao diện cập nhật MIUI, chạm liên tục vào biểu tượng phiên bản MIUI 11 hiện tại để mở các tùy chọn ẩn.

Tiếp đến, bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải màn hình chọn dòng Chọn gói cập nhật > Bộ nhớ trong dùng chung > tìm mở thư mục Download và chọn tệp tin ROM MIUI 12 vừa tải về lúc nãy.

Bước 7: Giao diện cập nhật MIUI sẽ được thay đổi cùng phiên bản MIUI 12. Bấm nút Tải xuống bản cập nhật và chờ cho quá trình cập nhật hoàn tất.

Chúc các bạn thành công!
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


6 giờ trước 12 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


1 ngày trước 22 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 42 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 60 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 38 lượt xem