Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:25 09/09/2020

Hướng dẫn cập nhật sớm MIUI 12 Global Stable cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

MIUI 12 là phiên bản tiếp theo của giao diện người dùng MIUI do Xiaomi phát triển nhằm nối tiếp phiên bản trước đó là MIUI 11 đồng thời làm nền tảng cho hệ điều hành Android 11. MIUI 12 bắt đầu được thử nghiệm từ đầu năm 2020, đến tháng 8/2020 thì bắt đầu ra mắt phiên bản ổn định toàn cầu (Global Stable).

Cũng tương tự như các phiên bản MIUI trước, MIUI 12 mang đến nhiều tính năng mới, cải thiệu hiệu suất và hệ thống giao diện mới mẻ. Hiện tại HieuMobile đã có một số thông tin quan trọng về MIUI 12 bao gồm: những dòng smartphone Xiaomi được hỗ trợ, các tính năng nổi bật và cách cập nhật phiên bản Global Stable không cần máy tính.

1. Danh sách smartphone Xiaomi được hỗ trợ MIUI 12

Lưu ý: Các dòng máy Xiaomi được sản xuất và ra mắt trong năm 2020 tuy không được nêu trong danh sách trên nhưng vẫn sẽ được hỗ trợ MIUI 12.

2. Các tính năng nổi bật trên MIUI 12

3. Hướng dẫn cập nhật sớm MIUI 12 bản Global Stable

Global Stable là bản ổn định toàn cầu dành cho smartphone Xiaomi chạy ROM quốc tế (được sử dụng phổ biết nhất hiện nay). Trong quá trình cập nhật, hãy đảm bảo điện thoại của bạn có kết nối internet đủ nhanh và 50% pin trở lên.

Cách 1: Cập nhật tự động

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Khu vực > chuyển từ Việt Nam sang Ấn Độ.

Bước 2: Truy Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Cập nhật hệ thống > bấm liên tục vào nút Kiểm tra cập nhật vài lần cho tới khi nhận được MIUI 12. Bấm nút Tải xuống bản cập nhật và chờ cho quá trình cập nhật hoàn tất.

Cách 2: Cập nhật thủ công

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://izadi.xyz/downmi/index.php . Đây là trang web chuyên cung cấp ROM MIUI cho smartphone Xiaomi.

Bước 2: Bấm nút Select a device… và chọn chính xác dòng máy mà bạn đang sử dụng.

Bước 3: Cuộn xuống dưới, tiếp tục bấm nút Select rom type… và để chọn loại ROM phù hợp với ROM mà máy bạn đang sử dụng. Nên chọn Global Stable vì đây là bản được sử dụng phổ biến nhất.

Bước 4: Cuối cùng tại mục Rom Version, bấm nút Select version… sau đó chọn phiên bản ROM MIUI 12 mới nhất ở trên cùng. Trong trường hợp không có phiên bản MIUI 12 thì dòng máy của bạn chưa có, hãy quay lại sau.

Và cuối cùng, bấm nút Download tại mục Fastboot để tải về ROM MIUI 12. Nếu chỉ có ROM của recovery thì cũng được nhưng cách cài đặt sẽ hơi phức tạp và mình sẽ không nêu ở bài viết này.

Bước 5: Sau khi tải về hoàn tất, truy cập Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Cập nhật hệ thống

Bước 6: Trong giao diện cập nhật MIUI, chạm liên tục vào biểu tượng phiên bản MIUI 11 hiện tại để mở các tùy chọn ẩn.

Tiếp đến, bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải màn hình chọn dòng Chọn gói cập nhật > Bộ nhớ trong dùng chung > tìm mở thư mục Download và chọn tệp tin ROM MIUI 12 vừa tải về lúc nãy.

Bước 7: Giao diện cập nhật MIUI sẽ được thay đổi cùng phiên bản MIUI 12. Bấm nút Tải xuống bản cập nhật và chờ cho quá trình cập nhật hoàn tất.

Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 3.02/5 (13 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc tầm trung có mức giá bán tương đương nhau là khoảng 10...


18-01-2022 545 lượt xem
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


13 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 85 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem