Người gửi bài:

Cập nhật: 10:47 16/05/2020

Cùng chủ đề với :

Vào cuối năm ngoái (2019), Qualcomm từng hé lộ rằng sắp tới người dùng có thể nhận các bản cập nhật cho các mẫu vi xử lý mà hãng sản xuất thông qua Google Play. Ở thời điểm đó nhiều nguồn tin cho biết Xiaomi sẽ là hãng smartphone tiên phong trong lĩnh vực này bằng các dòng máy có vi xử lý Snapdragon 865.

Và đến tháng 5/2020, Xiaomi đã chính thức ra mắt bản cập nhật driver đầu tiên nhưng không phải trên Google Play mà thay vào đó là cửa hàng ứng dụng Mi Store mà công ty phát triển. Bên cạnh đó, bản cập nhật không chỉ dành riêng cho các dòng smartphone Xiaomi có GPU thuộc Snapdragon 865 mà còn có thể hỗ trợ hoạt động trên một số dòng máy khác.

Bản cập nhật driver cho GPU của Xiaomi có tên gọi chính thức là GPU Driver Updater. Theo Qualcomm và Xiaomi cho biết, GPU Driver Updater sẽ có chức năng tự bổ sung các bản cập nhật trong tương lai nhằm vá lỗi phần cứng hoặc cải thiện hiệu suất tổng thể cho thiết bị.

Hiện tại GPU Driver Updater đã sẵn sàng tải về và cài đặt, nếu bạn đang dùng smartphone Xiaomi thì đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm nhé.

Hướng dẫn sử dụng GPU Driver Updater cho Xiaomi

1. Cài đặt

Hiện tại có 2 cách để cài đặt ứng dụng GPU Driver Updater cho smartphone Xiaomi. Trong đó cách đầu tiên như đã nói là bạn hãy vào cửa hàng ứng dụng Xiaomi – Mi Store hoặc tên gọi khác là AppStore hay GetApps tùy máy…

Tại đó bạn hãy nhập từ khóa “GPU Driver Update” và tiến hành tải về cài đặt tương tự như các ứng dụng thông thường.

Tuy nhiên, nếu bạn không tìm thấy GPU Driver Updater trong cửa hàng ứng dụng Xiaomi thì có thể cài đặt thông qua file APK được trích xuất và chia sẻ bên dưới:

Quá trình cài đặt cũng không khác gì các ứng dụng nguồn ngoài Android nên rất đơn giản.

Lưu ý: GPU Driver Updater sẽ hoạt động như một ứng dụng chạy ngầm và không thể mở sau khi cài đặt đâu nhé. Bạn có thể kiểm tra hiệu quả làm việc của GPU Driver Updater thông qua công cụ đo điểm hiệu suất Antutu.

Hiện tại GPU Driver Updater không hỗ trợ hoạt trên tất cả mọi dòng máy Xiaomi. Nếu bạn cài đặt xong nhưng kiểm tra điểm hiệu suất nhưng không thấy tăng thêm thì có lẽ là smartphone của bạn không hỗ trợ.

Một trường hợp sau khi cài GPU Driver Updater, điểm hiệu suất Antutu đo trên thiết đã bị giảm
Một trường hợp sau khi cài GPU Driver Updater, điểm hiệu suất Antutu đo trên thiết đã bị giảm

Ngoài ra cũng có trường hợp GPU Driver Updater điểm hiệu suất đo từ Antutu bị giảm một chút, hiện tại mình không rõ nguyên nhân và cũng chưa có thông tin gì từ Xiaomi. Có thể là do mới ra mắt nên hoạt động chưa thực sự ổn định,

Mặc dù vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng mà chỉ cần gỡ cài đặt GPU Driver Updater là điểm hiệu suất sẽ được phục hồi trở lại.

2. Gỡ cài đặt

Do GPU Driver Updater thuộc ứng dụng hệ thống, không hiển thị biểu tượng bên ngoài nên cách gỡ cài đặt sẽ hơi khác một chút. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng, nhập từ khóa “GPU Driver Updater” vào công cụ tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng.

Bước 3: Trong giao diện thông tin, chọn tính năng Gỡ cài đặt và xác nhận là xong.

Trên là một số thông tin về GPU Driver Updater – ứng dụng cập nhật Driver tối ưu hóa GPU cho smartphone Xiaomi. Hy vọng chúng sẽ hữu ích với bạn!
Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


11 giờ trước 14 lượt xem