Người gửi bài:

Cập nhật: 21:47 26/03/2020

Đối với smartphone Android, việc cài một video làm hình nền giờ đây đã trở nên dễ dàng thông qua các ứng dụng thứ ba hoặc thậm chí tính năng có sẵn. Tuy nhiên với không ít người dùng thiết bị iOS như iPhone, iPad thì điều đó vẫn còn rất mới mẻ.

Thực sự thì iPhone, iPad hiện tại không cung cấp tính năng cài video làm hình nền như Android và ứng dụng hỗ trợ tính năng này cũng không. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là iPhone, iPad không thể cài video làm hình nền. Thay vào đó không chỉ video mà còn có ảnh gif nữa cơ. Cũng không yêu cầu jailbreak luôn. Nghe thật bất ngờ phải không nào?

Theo đó, để cài đặt video hoặc ảnh gif làm hình nền iPhone thì trước hết bạn cần chuyển chúng sang định dạng đặc biệt của Live Photo. Live Photo là tính năng bắt đầu được cập nhật kể từ phiên bản iOS 9 dành cho các dòng máy có hỗ trợ công nghệ 3D Touch (từ iPhone 6S trở lên).

Cận cảnh hình nền video trên iPhone nhờ sự kết hợp của Live Photo với 3D Touch
Cận cảnh hình nền video trên iPhone nhờ sự kết hợp của Live Photo với 3D Touch

Các video được chuyển thành Live Photo cũng gần giống như ảnh gif, có thể chuyển động trong thời gian ngắn và cài đặt làm hình nền cho iPhone. Và để chuyển video hoặc ảnh gif thành Live Photo trên iPhone bạn cần đến một ứng dụng miễn phí tên là intoLive.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng intoLive rồi cài đặt các video, ảnh gif làm hình nền cho iPhone nhé.

Hướng dẫn cài video, ảnh gif làm hình nền iPhone

Giai đoạn 1: Chuyển video, ảnh gif thành Live Photos

Đây cũng là giai đoạn đầu tiên bạn cần thực hiện nếu muốn cài video, ảnh gif làm hình nền cho iPhone.

Bước 1: Truy cập vào App Store hoặc liên kết bên dưới để cài đặt ứng dụng:

Bước 2: Mở ứng dụng, trong lần đầu tiên bấm Next để bỏ qua hết các phần giới thiệu và bấm nút Getting Started.

Ngay sau đó nếu có thông báo “intoLive would like to acces your photos…” nghĩa là yêu cầu quyền truy cập vào thư viện ảnh, hãy bấm OK để đồng ý.

Bước 3: Giao diện chính của intoLive hiện ra, bạn hãy tìm video hoặc ảnh gif mà mình đang có tại 2 tab thể loại tương ứng rồi bấm chọn vào nó.

  • Còn nếu bạn chưa có video phù hợp để làm hình nền thì hãy truy cập video hình nền hoặc hình nền động, HieuMobile có cả kho tuyệt đẹp và đảm bảo chất lượng cao.

Bước 4: Trong giây lát bạn sẽ đến với tính năng chỉnh sửa, tại đây bạn có thể điều chỉnh thời lượng cũng như độ dài của ảnh Live Photo sắp chuyển đổi từ video hoặc ảnh động đã chọn.

  • Ngoài ra bên dưới còn một vài tính năng chỉnh sửa khác như tăng giảm tốc độ (Speed), thêm bộ lọc (filter)… nhưng mình nghĩ là không cần thiết.

Bước 5: Sau khi điều chỉnh xong, bấm nút Make ở phía trên góc phải màn hình.

Trong pop-up hiện ra, bạn hãy chọn số lần lặp lại cho hiệu ứng chuyển động của Live Photo. Nếu bạn muốn hình nền được chuyển động liên tục, không giới hạn số lần thì chọn No repeat. Bên dưới có các chế độ giới hạn nhất định nhưng dành cho phiên bản cao cấp

Bước 6: Chờ đợi tiến trình chuyển đổi (Preparing…), trong thời gian này không được tắt màn hình để tránh bị ảnh hưởng đến tiến trình.

Đến khi hoàn tất bạn sẽ nhận được Live Photo của mình, trong chế độ xem bạn có thể chạm giữ để cảm nhận sự chuyển động của hình ảnh. Cuối cùng, bấm nút Save Live Photo để lưu nó vào thiết bị.

Giai đoạn 2: Cài Live Photos làm hình nền

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 – chuyển video hoặc ảnh gif thành Live Photos thì chúng ta đã có thể tiến hành cài đặt nó làm hình nền cho iPhone của mình. Phần này sẽ thuộc về tính năng có sẵn trên thiết bị nên không cần cài thêm ứng dụng hỗ trợ.

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh (Photos) trên iPhone, tại khu vực My Album chọn thư mục Gần đây (Recent)

Bước 2: Các hình ảnh mới nhất sẽ hiển thị tại đây, trong số đó chắc chắn có ảnh Live Photo mà bạn vừa chuyển đổi từ video hoặc ảnh gif lúc nãy. Hãy chọn vào nó để đến với chế độ xem với kích thước đầy đủ.

Bước 3: Tại giao diện xem, bấm vào biểu tượng Chia sẻ ở góc trái màn hình. Trong pop-up hiện lên, cuộn xuống dưới chọn dòng Sử dụng làm hình nền (Use as Wallpaper).

Biểu tượng Live ở góc phải là dấu hiệu phân biệt Live Photo với những bức ảnh thông thường trong ứng dụng Ảnh trên iPhone
Biểu tượng Live ở góc phải là dấu hiệu phân biệt Live Photo

Bước 4: Tiếp đến bạn sẽ được xem trước cách mà Live Photos hiển thị khi cài làm hình nền trên iPhone của bạn. Tại đây bấm nút Đặt (Set) sau đó chọn các khu vực mà bạn muốn:

  • Đặt làm hình nền màn hình khóa (Set Lock Screen)
  • Đặt làm hình nền màn hình chính (Set Home Screen)
  • Đặt cả hai (Set both)

Sau khi chọn, Live Photo sẽ trở thành hình nền trên iPhone của bạn. Hãy thoát ra ngoài để kiểm tra rồi sử dụng thao tác 3D Touch để trải nghiệm sự sống động của hình nền từ video, ảnh gif trên iPhone nhé. Không thua kém gì smartphone Android đâu.

Đến đây, bài viết hướng dẫn cách cài video – ảnh gif làm hình nền cho iPhone đã kết thúc. Nếu bạn thấy hữu ích đừng quên chia sẻ nó cho bạn bè, người thân cùng sử dụng nhé.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Tự động ẩn thanh điều hướng khi ở toàn màn hình ngang cho Xiaomi

Thanh điều hướng là tập hợp 3 nút ảo Home, Back, Menu giúp người dùng thực hiện các thao tác điều khiển cơ bản trên smartphone Android. Thông thường, thanh điều hướng sẽ nằm ở...


6 giờ trước 12 lượt xem

Mẹo khóa ứng dụng trên iPhone không cần phần mềm hay jaibreak

Khóa ứng dụng là phương pháp tốt nhất để bảo vệ các dữ liệu trên điện thoại không bị người khác truy cập trái phép. Hiện nay hầu hết các dòng smartphone Android đều được...


15 giờ trước 14 lượt xem

Xem và tải ảnh thumbnail to nét trên Facebook, Instagram, Youtube…

Thumbnail là một loại hình ảnh thu nhỏ được hiển thị bên ngoài nhằm minh họa cho nội dung khi chúng ta chưa bấm vào xem. Ảnh thumbnail có mặt trong các phương tiện truyền...


2 ngày trước 34 lượt xem

Cách giảm ping lag khi chơi game trên điện thoại bằng Internet Speed Up

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giật lag khi chơi game online trên điện thoại thông minh (smartphone). Tuy nhiên nếu thông số cấu hình đủ đáp ứng thì chắc chắn rằng kết...


2 ngày trước 54 lượt xem

Cách tải về cài đặt Dell Mobile Connect cho laptop và điện thoại

Nhân tiện bản cập nhật 3.0 mới vừa được bổ sung cho ứng dụng Dell Mobile Connect, HieuMobile xin hướng dẫn cho các bạn cách tải về cài đặt nó trên điện thoại và laptop....


3 ngày trước 39 lượt xem