Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:40 15/09/2020

Hướng dẫn cài ứng dụng Android bằng file APKM không bị lỗi

Nếu một ngày nào đó, bạn tải game hoặc ứng dụng Android từ bên ngoài mà nhận được tệp tin APKM và không thể mở cài đặt được như bình thường thì hãy tham khảo bài viết này. HieuMobile sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin về file APKM và hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng, game Android thông qua định dạng này.

APKM là gì?

APKM là định dạng tệp tin có phần đuôi mở rộng tenteptin.apkm do APKMirror phát triển. Nếu bạn chưa biết thì APKMirror là một thư viện lưu trữ và chia sẻ ứng dụng Android với lượng rất đa dạng, bao gồm cả những ứng dụng chưa có trên Google Play. APKM cũng có khá giống APKS nhưng thay vì chỉ chứa các tệp APK, APKM còn có thể chứa nhiều tệp APKS khác nữa.

Và để cài đặt ứng dụng Android thông qua file APKM thì chúng ta cần có một công cụ riêng để hỗ trợ. Cũng giống như APKS phải có Split APKs Installer (SAI) hay XAPK thì cần XAPK Installer… nhà phát triển cũng tạo ra một công cụ riêng để cài đặt APKM tên là APKMirror Installer. Công cụ này có nhiệm vụ giải nén, phân tích cấu tạo và lựa chọn các file APK hoặc APKS được gói trong tệp APKM phù hợp với thiết bị trước khi cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android thông qua file APKM

Lưu ý: Đối với thiết bị Xiaomi, để không bị lỗi trước khi cài đặt ứng dụng bằng file APKM bạn hãy tắt tính năng Tối ưu hóa MIUI trong Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 1: Tiến hành tải về cài đặt điện thoại ứng dụng APKMirror Installer. Hiện ứng dụng này đang trong giai đoạn Beta và chưa có trên Google Play. Do đó cách duy nhất để cài đặt là thông qua file APK như truyền thống:

Bước 2: Mở ứng dụng APKMirror Installer, trong giao diện chính chọn Browser files sau đó tìm chọn file APKM cần cài đặt đã tải về chuẩn bị trước trong thiết bị và bấm nút Install package trong pop-up hiện lên

Bước 3: Quá trình giải nén sẽ diễn ra ngay sau đó. Trong bảng thông tin vừa hiện, bạn hãy tìm đến mục Architecture rồi chọn gói APK tương ứng với nhân CPU của thiết bị. Trong đó:

Đây là bước quan trọng, nếu chọn sai có thể dẫn đến lỗi cài đặt không thành công.

Sau khi chọn, bấm nút Install app.

Bước 4: Trong lần cài đặt đầu tiên, bạn cần cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc. Tiếp đến chờ trong 8 giây (đếm ngược) là quá trình cài đặt sẽ bắt đầu.

Bước 5: Đến khi có thông báo App installed là ứng dụng đã cài đặt thành công. Bạn có thể bấm nút Open app màu xanh ở dưới để mở ứng dụng trải nghiệm.

Các ứng dụng sau khi cài đặt thông qua file APKM thành công cũng sẽ hiển thị biểu tượng ở màn hình chính đồng thời hỗ trợ gỡ cài đặt tương tự như các ứng dụng Android khác.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


3 giờ trước 8 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


7 giờ trước 14 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


11 giờ trước 39 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


1 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 37 lượt xem