Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:44 30/03/2022

Hướng dẫn cài ứng dụng Android bằng file APKM không bị lỗi

Nếu một ngày nào đó, bạn tải game hoặc ứng dụng Android từ bên ngoài mà nhận được tệp tin APKM và không thể mở cài đặt được như bình thường thì hãy tham khảo bài viết này. HieuMobile sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin về file APKM và hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng, game Android thông qua định dạng này.

APKM là gì?

APKM là định dạng tệp tin có phần đuôi mở rộng tenteptin.apkm do APKMirror phát triển.

Nếu bạn chưa biết thì APKMirror là một thư viện lưu trữ và chia sẻ ứng dụng Android với lượng rất đa dạng, bao gồm cả những ứng dụng chưa có trên Google Play.

APKM cũng có khá giống APKS nhưng thay vì chỉ chứa các tệp APK, APKM còn có thể chứa nhiều tệp APKS khác nữa.

Và để cài đặt ứng dụng Android thông qua file APKM thì chúng ta cần có một công cụ riêng để hỗ trợ.

Cũng giống như APKS phải có Split APKs Installer (SAI) hay XAPK thì cần XAPK Installer… nhà phát triển cũng tạo ra một công cụ riêng để cài đặt APKM tên là APKMirror Installer.

Công cụ này có nhiệm vụ giải nén, phân tích cấu tạo và lựa chọn các file APK hoặc APKS được gói trong tệp APKM phù hợp với thiết bị trước khi cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android thông qua file APKM

Lưu ý: Đối với thiết bị Xiaomi, để không bị lỗi trước khi cài đặt ứng dụng bằng file APKM bạn hãy tắt tính năng Tối ưu hóa MIUI trong Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 1: Tiến hành tải về cài đặt điện thoại ứng dụng APKMirror Installer. Hiện ứng dụng này đang trong giai đoạn Beta và chưa có trên Google Play. Do đó cách duy nhất để cài đặt là thông qua file APK như truyền thống:

Bước 2: Mở ứng dụng APKMirror Installer, trong giao diện chính chọn Browser files sau đó tìm chọn file APKM cần cài đặt đã tải về chuẩn bị trước trong thiết bị và bấm nút Install package trong pop-up hiện lên

Bước 3: Quá trình giải nén sẽ diễn ra ngay sau đó. Trong bảng thông tin vừa hiện, bạn hãy tìm đến mục Architecture rồi chọn gói APK tương ứng với nhân CPU của thiết bị. Trong đó:

Đây là bước quan trọng, nếu chọn sai có thể dẫn đến lỗi cài đặt không thành công.

Sau khi chọn, bấm nút Install app.

Bước 4: Trong lần cài đặt đầu tiên, bạn cần cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc. Tiếp đến chờ trong 8 giây (đếm ngược) là quá trình cài đặt sẽ bắt đầu.

Bước 5: Đến khi có thông báo App installed là ứng dụng đã cài đặt thành công. Bạn có thể bấm nút Open app màu xanh ở dưới để mở ứng dụng trải nghiệm.

Các ứng dụng sau khi cài đặt thông qua file APKM thành công cũng sẽ hiển thị biểu tượng ở màn hình chính đồng thời hỗ trợ gỡ cài đặt tương tự như các ứng dụng Android khác.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem