Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:42 13/02/2022

Cách cài và xóa siêu hình nền Super Wallpaper cho Android

Super Wallpaper hay siêu hình nền là tên gọi chung của các hình nền smartphone có khả năng tạo hiệu ứng hoặc có thể chuyển động trước và sau khi mở khóa màn hình. Không giống với các loại hình nền động được cài thông qua video, hiệu ứng động của Super Wallpaper chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi dừng lại hoàn toàn.

Super Wallpaper được biết đến lần đầu tiên khi Xiaomi ra mắt MIUI 12 đồng thời giới thiệu 2 chủ đề có hình nền động đi kèm là Super Wallpaper Earth và Super Wallpaper Mars. Chính vì sự độc đáo của hình nền động trong 2 chủ đề trên, một số nhà phát triển đã nảy ra ý tưởng mang chúng sang mọi smartphone khác thông qua file APK.

Giờ đây nếu bạn nhận được 1 file APK hình nền động thuộc Super Wallpaper, bạn có thể cài đặt và trải nghiệm nó trên bất kỳ smartphone Android nào. Còn nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo các chỉ dẫn bên dưới.

Hướng dẫn cài và xóa siêu hình nền Super Wallpaper cho Android

1. Cài siêu hình nền Super Wallpaper

Bước 1: Cài đặt file APK Super Wallpaper mà bạn đã nhận được tương tự như game, ứng dụng bên ngoài khác cho smartphone Android của mình.

Bước 2: File APK hình nền động thuộc Super Wallpaper sau khi cài đặt sẽ không thể mở được. Thay vào đó bạn hãy tiếp tục tải về cài đặt thêm ứng dụng Google Wallpaper từ CH Play.

Bước 3: Mở ứng dụng Hình nền (tên gọi khác của Google Wallaper). Trong danh sách các loại hình nền, bạn hãy cuộn xuống dưới cùng chọn mục Hình nền động.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy hình nền động thuộc Super Wallpaper mà mình vừa cài đặt thông qua file APK (dựa theo tên để phân biệt). Chỉ cần bấm chọn vào đó rồi tiến hành cài làm hình nền màn hình chính, màn hình khóa hoặc cả 2 tương tự các hình nền tĩnh thông thường mà thôi.

2. Xóa siêu hình nền Super Wallpaper

Các file APK hình nền động thuộc Super Wallpaper thường có dung lượng rất nặng (gần 100MB), chính vì vậy với những hình nền không có nhu cầu sử dụng bạn nên xóa đi để tiết kiệm bộ nhớ cho thiết bị. Để xóa hình nền động thuộc Super Wallpaper đã cài đặt, bạn hãy truy cập:

Trên là một chút thông tin về hình nền động Super Wallpaper và cách cài đặt chúng lên mọi dòng máy Android. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến hay đóng góp gì đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 52 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem