Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:43 05/08/2020

Hướng dẫn cài hình nền động Super Wallpaper qua file APK

Super Wallpaper hay siêu hình nền là tên gọi chung của các hình nền smartphone có khả năng tạo hiệu ứng hoặc có thể chuyển động trước và sau khi mở khóa màn hình. Không giống với các loại hình nền động được cài thông qua video, hiệu ứng động của Super Wallpaper chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi dừng lại hoàn toàn.

Super Wallpaper được biết đến lần đầu tiên khi Xiaomi ra mắt MIUI 12 đồng thời giới thiệu 2 chủ đề có hình nền động đi kèm là Super Wallpaper Earth và Super Wallpaper Mars. Chính vì sự độc đáo của hình nền động trong 2 chủ đề trên, một số nhà phát triển đã nảy ra ý tưởng mang chúng sang mọi smartphone khác thông qua file APK.

Giờ đây nếu bạn nhận được 1 file APK hình nền động thuộc Super Wallpaper, bạn có thể cài đặt và trải nghiệm nó trên bất kỳ smartphone Android nào. Còn nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo các chỉ dẫn bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt hình nền động Super Wallpaper cho Android

1. Cài hình nền động Super Wallpaper

Bước 1: Cài đặt file APK Super Wallpaper mà bạn đã nhận được tương tự như game, ứng dụng bên ngoài khác cho smartphone Android của mình.

Bước 2: File APK hình nền động thuộc Super Wallpaper sau khi cài đặt sẽ không thể mở được. Thay vào đó bạn hãy tiếp tục tải về cài đặt thêm ứng dụng Google Wallpaper từ CH Play.

Bước 3: Mở ứng dụng Hình nền (tên gọi khác của Google Wallaper). Trong danh sách các loại hình nền, bạn hãy cuộn xuống dưới cùng chọn mục Hình nền động.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy hình nền động thuộc Super Wallpaper mà mình vừa cài đặt thông qua file APK (dựa theo tên để phân biệt). Chỉ cần bấm chọn vào đó rồi tiến hành cài làm hình nền màn hình chính, màn hình khóa hoặc cả 2 tương tự các hình nền tĩnh thông thường mà thôi.

2. Xóa hình nền động Super Wallpaper

Các file APK hình nền động thuộc Super Wallpaper thường có dung lượng rất nặng (gần 100MB), chính vì vậy với những hình nền không có nhu cầu sử dụng bạn nên xóa đi để tiết kiệm bộ nhớ cho thiết bị. Để xóa hình nền động thuộc Super Wallpaper đã cài đặt, bạn hãy truy cập:

Trên là một chút thông tin về hình nền động Super Wallpaper và cách cài đặt chúng lên mọi dòng máy Android. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến hay đóng góp gì đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


16 giờ trước 12 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 36 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


3 ngày trước 30 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


3 ngày trước 33 lượt xem