Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:29 19/11/2018

Hướng dẫn cài đặt video trên Tik Tok làm hình nền điện thoại độc đáo

Cùng chủ đề với :

Trước đây để cài đặt một video bất kỳ làm hình nền điện thoại, bạn cần tải video đó về trước rồi dùng các ứng dụng – phần mềm hỗ trợ để thực hiện. Tuy nhiên nếu đó là một video trên Tik Tok thì sao? Như các bạn đã biết thì khi tải về video trên Tik Tok sẽ có một logo bản quyền nhỏ bên dưới khiến hình ảnh hình nền khi được chuyển từ video sẽ không được hoàn hảo cho lắm.

Thật là một tin vui đối với những ai đang yêu thích những video ngắn được chia sẻ trên Tik Tok cũng như muốn đặt chúng làm hình nền cho điện thoại của mình. Đó là hôm 16/11/2018 vừa qua, ứng dụng Tik Tok đã bổ sung hàng loạt tính năng cho phiên bản mới trong đó có Live Photo – chức năng biến bất kỳ video nào trên Tik Tok thành hình nền chuyển động cho điện thoại cực kỳ độc đáo.

Hình ảnh ezgif 2 701448645eae của Hướng dẫn cài đặt video trên Tik Tok làm hình nền điện thoại độc đáo tại HieuMobile

Hiện tại tính năng Live Photo đã có mặt trên tất cả phiên bản ứng dụng Tik Tok hỗ trợ hầu hết các dòng máy Android, iOS và đang được nhiều tín đồ sử dụng. Nếu bạn chưa biết sử dụng tính năng Live Photo cũng như chưa biết cách chuyển video trên Tik Tok thành hình nền điện thoại thì hãy theo dõi bài hướng dẫn của HieuMobile trình bày ở dưới nhé.

Hướng dẫn cài video trên Tik Tok làm hình nền điện thoại

Bước 1: Để thực hiện công việc này, bạn cần cài đặt một ứng dụng hỗ trợ do chính Tik Tok phát hành nhằm hỗ trợ cài và quản lý các video làm hình nền chuyển động cho điện thoại có tên là TikTok Live Photo (Ảnh trực tiếp TikTok)

Đối với iOS, ứng dụng trên sẽ được tích hợp sẵn vào Tik Tok bạn chỉ cần thực hiện các bước bên dưới để quá trình cài đặt diễn ra tự động.

Bước 2: Sau khi tải về và cài đặt ứng dụng trên hoàn tất. Các bạn mở ứng dụng Tik Tok, sau đó chọn ra video mà mình muốn biến nó thành hình nền điện thoại. Tại giao diện xem video > bấm và biểu tượng chia sẻ > kéo để tìm chọn tính năng Live Photo.

Hình ảnh optimized tyf6 của Hướng dẫn cài đặt video trên Tik Tok làm hình nền điện thoại độc đáo tại HieuMobile

Bước 3: Chờ trong giây lát để video trích xuất thành công, bạn sẽ thấy video phát dưới dạng thiết lập hình nền. Ở đây bạn chỉ cần chọn nút Đặt hình nền rồi chọn lựa cách mà nó hiển thị ở Màn hình chính hay Màn hình chính lẫn màn hình khóa là xong.

Hình ảnh optimized pbsl của Hướng dẫn cài đặt video trên Tik Tok làm hình nền điện thoại độc đáo tại HieuMobile

Thoát khỏi ứng dụng Tik Tok, bạn sẽ thấy video đã chọn đang trở thành hình nền trên máy của mình dưới dạng chuyển động rất thú vị.

Ngoài ra, để xem lại các video Tik Tok đã được chọn làm hình nền trước đó bạn hãy truy cập vào ứng dụng TikTok Live Photo > chọn nút vào Thiết lập ảnh trực tiếp > tại đây sẽ hiển thị danh sách hình nền video kèm theo lối xem trước và cung cấp tính năng quản lý: cài làm hình nền hoặc xóa

Hình ảnh optimized eafb của Hướng dẫn cài đặt video trên Tik Tok làm hình nền điện thoại độc đáo tại HieuMobile

Các video sau khi chuyển đổi thành hình nền điện thoại bằng tính năng Live Photo của Tik Tok sẽ hiển thị dưới dạng hình ảnh chuyển động không hỗ trợ âm thanh, nếu bạn thích có âm thanh hãy sử dụng các ứng dụng khác hỗ trợ biến video thành hình nền khác chẳng hạn như: Video Live WallpaperSuperWallXếp hạng 4.01/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


18 giờ trước 28 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 378 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 55 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 31 lượt xem