Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:12 24/04/2018

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm UltraViewer trên máy tính

Cùng chủ đề với :

Trong bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn về UltraViewer – phần mềm kết nối và điều khiển máy tính từ xa thông bằng kết nối mạng internet. Để các bạn mới làm quen hơn với UltraViewer, hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách cài đặt và sử dụng tính năng chính của nó nhé.

Do công việc chính của chúng ta cần làm đó là kết nối để quản lý một máy tính của người khác (máy tính 2) bằng ngay máy tính cá nhân đang sử dụng (máy tính 1) do đó cả 2 máy tính cần tải về và cài đặt phần mềm UltraViewer trước:

UltraViewer có thể sử dụng trên mọi phiên bản hệ điều hành của bất cứ máy tính, laptop nào có kết nối mạng nên bạn yên tâm về độ tương thích của nó.

Hướng dẫn cài đặt UltraViewer

Từ liên kết trên các bạn sẽ tải được một file có định dạng .exe ở đuôi, sau khi tải về hãy tiến hành mở nó ra bằng cách nhấp đúp chuột để cài đặt. Trong giao diện đầu tiên UltraViewer sẽ hỏi rằng bạn muốn lưu trữ bộ cài đặt của nó ở khu vực nào trong máy tính, mặc định là C:Program Files (x86)UltraViewer nếu cần thay đổi có thể chọn nút Browser và bấm Next để sang bước tiếp theo.

Hình ảnh MZBoxhn của Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm UltraViewer trên máy tính tại HieuMobile

Trong giao diện kế tiếp, UltraViewer cũng sẽ hỏi bạn có tạo nên một biểu tượng ngoài màn hình chính để khi sử dụng nhanh chóng hơn hay không. Nếu cần thiết bạn cứ để nguyên và bấm Next để sang bước nữa.

Hình ảnh rDMw1ws của Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm UltraViewer trên máy tính tại HieuMobile

Ở giao diện thứ 3, UltraViewer sẽ liệt kê các thông tin xác nhận về các bước cài đặt nó vào máy tính bao gồm vị trí lưu trữ, tên gọi, biểu tượng màn hình chính. Tại đây các bạn hãy bấm nút Install để cho phép  UltraViewer giải nén và chờ trong giây lát để có thông báo hoàn tất.

Hình ảnh 21sNOYk của Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm UltraViewer trên máy tính tại HieuMobile

Tại thông báo Completing the UltraViewer Setup Wizard tức là UltraViewer đã được cài đặt thành công. Các bạn chỉ cần bấm nút Finsh bên dưới để kết thúc.

Hình ảnh 4inI6ZU của Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm UltraViewer trên máy tính tại HieuMobile

Sau khi hoàn thành các bước trên phần mềm UltraViewer đã được cài đặt trên máy tính của bạn và đã có thể sử dụng. Nếu chưa rõ về cách sử dụng mời các bạn xem tiếp bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng UltraViewer

Sử dụng UltraViewer ở đây mà HieuMobile hướng dẫn cho các bạn đó chính là thực hiện DÙNG quyền điều khiển từ máy tính 1 để điều khiển máy tính 2, tại bước sử dụng các bạn cần đảm bảo là cả 2 máy tính đã cài đặt và đều mở giao diện chính của phần mềm UltraViewer.

Ở giao diện chính của phần mềm UltraViewer được cài đặt trên máy tính 1 (máy tính điều khiển) các bạn nhập 2 thông số ID đối tác và mật khẩu có trong phần mềm UltraViewerđược cài đặt trên máy tính 2 (máy tính bị điều khiển.

Hình ảnh olnyLkd của Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm UltraViewer trên máy tính tại HieuMobile

Sau đó bấm vào nút Bắt đầu điều khiển, chờ trong giây lát một cửa sổ mới được tạo nên nó sẽ là màn hình của máy tính bị điều khiển và bạn (máy tính 1) có thể thực hiện sử dụng mọi thao tác trên máy tính 2 thông qua màn hình của mình.

Sau khi sử dụng xong công việc hoặc muốn dừng việc điều khiển, cả 2 máy tính đều có thể chọn quyền bấm tắt cửa sổ để UltraViewer ngừng hoạt động.

Lưu ý khi sử dụng : UltraViewer là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa bằng kết nối mạng nên các bạn cần đảm bảo chất lượng đường truyền ổn định để có thể sử dụng tính năng tốt hơn. Đối với các trường hợp giật lag, cả 2 máy tính hãy thực hiện tắt các chương trình nặng đang chạy hoặc khởi động kết nối lại UltraViewer.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


7 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


23 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 126 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem