Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:12 24/04/2018

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm UltraViewer trên máy tính

Cùng chủ đề với :

Trong bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn về UltraViewer – phần mềm kết nối và điều khiển máy tính từ xa thông bằng kết nối mạng internet. Để các bạn mới làm quen hơn với UltraViewer, hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách cài đặt và sử dụng tính năng chính của nó nhé.

Do công việc chính của chúng ta cần làm đó là kết nối để quản lý một máy tính của người khác (máy tính 2) bằng ngay máy tính cá nhân đang sử dụng (máy tính 1) do đó cả 2 máy tính cần tải về và cài đặt phần mềm UltraViewer trước:

UltraViewer có thể sử dụng trên mọi phiên bản hệ điều hành của bất cứ máy tính, laptop nào có kết nối mạng nên bạn yên tâm về độ tương thích của nó.

Hướng dẫn cài đặt UltraViewer

Từ liên kết trên các bạn sẽ tải được một file có định dạng .exe ở đuôi, sau khi tải về hãy tiến hành mở nó ra bằng cách nhấp đúp chuột để cài đặt. Trong giao diện đầu tiên UltraViewer sẽ hỏi rằng bạn muốn lưu trữ bộ cài đặt của nó ở khu vực nào trong máy tính, mặc định là C:Program Files (x86)UltraViewer nếu cần thay đổi có thể chọn nút Browser và bấm Next để sang bước tiếp theo.

Hình ảnh MZBoxhn của Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm UltraViewer trên máy tính tại HieuMobile

Trong giao diện kế tiếp, UltraViewer cũng sẽ hỏi bạn có tạo nên một biểu tượng ngoài màn hình chính để khi sử dụng nhanh chóng hơn hay không. Nếu cần thiết bạn cứ để nguyên và bấm Next để sang bước nữa.

Hình ảnh rDMw1ws của Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm UltraViewer trên máy tính tại HieuMobile

Ở giao diện thứ 3, UltraViewer sẽ liệt kê các thông tin xác nhận về các bước cài đặt nó vào máy tính bao gồm vị trí lưu trữ, tên gọi, biểu tượng màn hình chính. Tại đây các bạn hãy bấm nút Install để cho phép  UltraViewer giải nén và chờ trong giây lát để có thông báo hoàn tất.

Hình ảnh 21sNOYk của Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm UltraViewer trên máy tính tại HieuMobile

Tại thông báo Completing the UltraViewer Setup Wizard tức là UltraViewer đã được cài đặt thành công. Các bạn chỉ cần bấm nút Finsh bên dưới để kết thúc.

Hình ảnh 4inI6ZU của Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm UltraViewer trên máy tính tại HieuMobile

Sau khi hoàn thành các bước trên phần mềm UltraViewer đã được cài đặt trên máy tính của bạn và đã có thể sử dụng. Nếu chưa rõ về cách sử dụng mời các bạn xem tiếp bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng UltraViewer

Sử dụng UltraViewer ở đây mà HieuMobile hướng dẫn cho các bạn đó chính là thực hiện DÙNG quyền điều khiển từ máy tính 1 để điều khiển máy tính 2, tại bước sử dụng các bạn cần đảm bảo là cả 2 máy tính đã cài đặt và đều mở giao diện chính của phần mềm UltraViewer.

Ở giao diện chính của phần mềm UltraViewer được cài đặt trên máy tính 1 (máy tính điều khiển) các bạn nhập 2 thông số ID đối tác và mật khẩu có trong phần mềm UltraViewerđược cài đặt trên máy tính 2 (máy tính bị điều khiển.

Hình ảnh olnyLkd của Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm UltraViewer trên máy tính tại HieuMobile

Sau đó bấm vào nút Bắt đầu điều khiển, chờ trong giây lát một cửa sổ mới được tạo nên nó sẽ là màn hình của máy tính bị điều khiển và bạn (máy tính 1) có thể thực hiện sử dụng mọi thao tác trên máy tính 2 thông qua màn hình của mình.

Sau khi sử dụng xong công việc hoặc muốn dừng việc điều khiển, cả 2 máy tính đều có thể chọn quyền bấm tắt cửa sổ để UltraViewer ngừng hoạt động.

Lưu ý khi sử dụng : UltraViewer là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa bằng kết nối mạng nên các bạn cần đảm bảo chất lượng đường truyền ổn định để có thể sử dụng tính năng tốt hơn. Đối với các trường hợp giật lag, cả 2 máy tính hãy thực hiện tắt các chương trình nặng đang chạy hoặc khởi động kết nối lại UltraViewer.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


15 giờ trước 22 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


1 ngày trước 46 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 33 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 49 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem