Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:10 21/10/2021

Hướng dẫn 3 cách tạo USB cài Windows cho máy tính

Việc cài đặt lại hệ điều hành Windows cho máy tính hoặc cài đặt lại sau một thời gian sử dụng là một nhu cầu không thể thiếu với mọi người dùng. Một trong những bước quan trọng khi cài đặt Windows bất kỳ phiên bản nào cho máy tính đó chính là tạo USB, vậy bạn đã biết những công cụ nào giúp tạo USB rồi? Trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ cùng các bạn 3 cách tạo USB khi cài Windows cho bạn lựa chọn nhé.

Hướng dẫn tạo USB để cài Windows cho máy tính

Cách 1: Dùng Media Creation Tool

Media Creation Tool là một phần mềm có chức nặng tạo USB do chính Microsoft phát triển, bên cạnh đó nó còn hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành Windows 10 trực tiếp trên máy tính mà không phải cập nhật toàn bộ những bản cập nhật của Windows cũ.

Chuẩn bị

Hướng dẫn

Bước 1: Truy cập và liên kết bên dưới để đến với trang Download Windows 10 từ Microsoft sau đó bấm nút  Download tool now.

Bước 2: Mở file MediaCreationTool có định dạng .exe vừa tải về để tiến hành cài đặt công cụ Media Creation Tool. Trong giao diện đầu tiên, bạn cần chờ giây lát và bấm nút Accept để chấp nhận các điều khoản sử dụng.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp Media Creation Tool sẽ hỏi bạn muốn lựa chọn tính năng nào của nó, bạn hãy tích chọn vào dòng Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC sau đó bấm vào Next để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Sau đó một giao diện khác hiện lên, trước hết bạn phải bỏ chọn ở dòng Use the recommended options thì mới có thể thay thế ngôn ngữ của Windows và phiên bản 32 hoặc 64 bit tùy ý rồi tiếp tục bấm Next.

Bước 5: Tiếp đó, đặt dấu tích chọn vào dòng USB flash drive và tiếp tục bấm Next.

Bước 6: Lựa chọn đúng tên USB của bạn đã chuẩn bị và bấm Next

Cuối cùng, quá trình tạo USB sẽ được diễn ra tự động và chúng ta chỉ cần chờ đợi nó hoàn tất là thành công.

Cách 2: Dùng Rufus

Rufus cũng là một công cụ có tính năng tạo USB được nhiều người ưa chuộng khi cài đặt Windows nhất hiện nay bởi thiết kế đơn giản, tốc độ thực hiện nhanh chóng và đặc biệt là hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt.

Chuẩn bị

Hướng dẫn

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về công cụ Rufus

Bước 2: Mở file .exe vừa tải về để mở công cụ Rufus mà không cần cài đặt, tại giao diện chính các bạn cần thực hiện các thiết lập các thông tin như sau:

Sau khi hoàn tất việc thiết lập hoạt động như trên các bạn bấm nút Start để công cụ Rufus bắt đầu tự động tạo USB.

Lưu ý: Khi bấm Start sẽ có một thông báo hỏi bạn có muốn định dạng USB hay không hãy bấm OK để chấp nhận.

Cách 3: Dùng Windows USB/DVD Download Tool

Windows USB/DVD Download Tool cũng là một công cụ do Microsoft phát triển và có khả năng tạo USB cho chúng ta cài đặt các phiên bản Windows cho máy tính của mình.

Chuẩn bị

Hướng dẫn

Bước 1: Tiến hành truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trang tải về công cụ Windows USB/DVD Download Tool của Microsoft rồi chọn ngôn ngữ và bấm nút Download.

Sau đó đặt dấu tích chọn vào phiên bản US rồi bấm Next để tiến trình tải về tự động và sau đó mở file .exe để bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, các bạn hãy mở công cụ Windows USB/DVD Download Tool lên. Trong giao diện đầu tiên, bạn hãy bấm nút Browser rồi tìm chọn bộ cài phiên bản Windows trong máy tính đã chuẩn bị trước đó (có định dạng .ISO) và bấm Next.

Bước 3: Giao diện kế tiếp bạn cần chọn USB Device

Bước 4: Và cuối cùng sẽ có một giao diện chọn sẵn USB trống mà bạn đã cắm vào máy tính chúng ta chỉ cần bấm nút Begin copying là tiến trình tạo USB sẽ được diễn ra.

Lưu ý: Sau khi bấm nút Begin copying công cụ sẽ yêu cầu bạn xóa các dữ liệu trong USB hãy bấm Erased USB Device để đồng ý.

Như vậy là HieuMobile đã giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn 3 cách tạo USB để cài đặt Windows cho máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sau bài viết này các bạn có thể áp dụng trải nghiệm lần lượt để nhận ra công cụ nào cho kết quả nhanh và ổn định nhất nhé.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 117 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 137 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 79 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 85 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 47 lượt xem