Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:10 21/10/2021

Hướng dẫn 3 cách tạo USB cài Windows cho máy tính

Việc cài đặt lại hệ điều hành Windows cho máy tính hoặc cài đặt lại sau một thời gian sử dụng là một nhu cầu không thể thiếu với mọi người dùng. Một trong những bước quan trọng khi cài đặt Windows bất kỳ phiên bản nào cho máy tính đó chính là tạo USB, vậy bạn đã biết những công cụ nào giúp tạo USB rồi? Trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ cùng các bạn 3 cách tạo USB khi cài Windows cho bạn lựa chọn nhé.

Hướng dẫn tạo USB để cài Windows cho máy tính

Cách 1: Dùng Media Creation Tool

Media Creation Tool là một phần mềm có chức nặng tạo USB do chính Microsoft phát triển, bên cạnh đó nó còn hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành Windows 10 trực tiếp trên máy tính mà không phải cập nhật toàn bộ những bản cập nhật của Windows cũ.

Chuẩn bị

Hướng dẫn

Bước 1: Truy cập và liên kết bên dưới để đến với trang Download Windows 10 từ Microsoft sau đó bấm nút  Download tool now.

Bước 2: Mở file MediaCreationTool có định dạng .exe vừa tải về để tiến hành cài đặt công cụ Media Creation Tool. Trong giao diện đầu tiên, bạn cần chờ giây lát và bấm nút Accept để chấp nhận các điều khoản sử dụng.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp Media Creation Tool sẽ hỏi bạn muốn lựa chọn tính năng nào của nó, bạn hãy tích chọn vào dòng Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC sau đó bấm vào Next để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Sau đó một giao diện khác hiện lên, trước hết bạn phải bỏ chọn ở dòng Use the recommended options thì mới có thể thay thế ngôn ngữ của Windows và phiên bản 32 hoặc 64 bit tùy ý rồi tiếp tục bấm Next.

Bước 5: Tiếp đó, đặt dấu tích chọn vào dòng USB flash drive và tiếp tục bấm Next.

Bước 6: Lựa chọn đúng tên USB của bạn đã chuẩn bị và bấm Next

Cuối cùng, quá trình tạo USB sẽ được diễn ra tự động và chúng ta chỉ cần chờ đợi nó hoàn tất là thành công.

Cách 2: Dùng Rufus

Rufus cũng là một công cụ có tính năng tạo USB được nhiều người ưa chuộng khi cài đặt Windows nhất hiện nay bởi thiết kế đơn giản, tốc độ thực hiện nhanh chóng và đặc biệt là hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt.

Chuẩn bị

Hướng dẫn

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về công cụ Rufus

Bước 2: Mở file .exe vừa tải về để mở công cụ Rufus mà không cần cài đặt, tại giao diện chính các bạn cần thực hiện các thiết lập các thông tin như sau:

Sau khi hoàn tất việc thiết lập hoạt động như trên các bạn bấm nút Start để công cụ Rufus bắt đầu tự động tạo USB.

Lưu ý: Khi bấm Start sẽ có một thông báo hỏi bạn có muốn định dạng USB hay không hãy bấm OK để chấp nhận.

Cách 3: Dùng Windows USB/DVD Download Tool

Windows USB/DVD Download Tool cũng là một công cụ do Microsoft phát triển và có khả năng tạo USB cho chúng ta cài đặt các phiên bản Windows cho máy tính của mình.

Chuẩn bị

Hướng dẫn

Bước 1: Tiến hành truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trang tải về công cụ Windows USB/DVD Download Tool của Microsoft rồi chọn ngôn ngữ và bấm nút Download.

Sau đó đặt dấu tích chọn vào phiên bản US rồi bấm Next để tiến trình tải về tự động và sau đó mở file .exe để bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, các bạn hãy mở công cụ Windows USB/DVD Download Tool lên. Trong giao diện đầu tiên, bạn hãy bấm nút Browser rồi tìm chọn bộ cài phiên bản Windows trong máy tính đã chuẩn bị trước đó (có định dạng .ISO) và bấm Next.

Bước 3: Giao diện kế tiếp bạn cần chọn USB Device

Bước 4: Và cuối cùng sẽ có một giao diện chọn sẵn USB trống mà bạn đã cắm vào máy tính chúng ta chỉ cần bấm nút Begin copying là tiến trình tạo USB sẽ được diễn ra.

Lưu ý: Sau khi bấm nút Begin copying công cụ sẽ yêu cầu bạn xóa các dữ liệu trong USB hãy bấm Erased USB Device để đồng ý.

Như vậy là HieuMobile đã giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn 3 cách tạo USB để cài đặt Windows cho máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sau bài viết này các bạn có thể áp dụng trải nghiệm lần lượt để nhận ra công cụ nào cho kết quả nhanh và ổn định nhất nhé.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


10 giờ trước 20 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


21 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem