Người gửi bài:

Cập nhật: 19:58 22/05/2019

Cùng chủ đề với :

Phím điều hướng ảo là tên gọi chung của 03 phím thường thấy trên các dòng điện thoại Android hiện nay bao gồm: Trang Chủ, Trở Về và Tùy Chọn. Ở phân khúc cao cấp của các dòng Samsung, chúng thường được thiết kế dạng nổi trên màn hình cảm ứng giúp thực hiện các thao tác chính nhanh nhẹn hơn.

Hình ảnh Q96gQ9K của Hướng dẫn bật tắt phím điều hướng ảo cho các dòng máy Samsung tại HieuMobile

Hiện tính năng bật (hiện), tắt (ẩn) phím điều hướng ảo có trên các dòng máy Samsung được trang bị màn hình tỉ lệ 18:9:5 như Galaxy S8, S8+, Note 8, Galaxy A8, A8+. Trong trường hợp nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để chơi game, xem phim hay làm công việc gì đó mà muốn tắt các phím điều hướng này thì bài hướng dẫn dưới đây sẽ hoàn toàn hữu ích.

Đầu tiên, các bạn vào mục Cài Đặt của máy > mục Màn Hình > chọn Thanh điều hướng.

Hình ảnh jIerf5d của Hướng dẫn bật tắt phím điều hướng ảo cho các dòng máy Samsung tại HieuMobile

Ở phần trên cùng, hãy kích hoạt mục Thêm một phím vào bên trái thanh điều hướng để hiển thị hoặc ẩn thanh điều hướng. Ngay lập tức dưới 03 phím điều hướng ảo sẽ xuất hiện thêm một phím được hiển thị bằng dấu chấm mà công dụng có nó khi chạm 2 lần vào là giúp ẩn đi 03 phím điều hướng ảo để màn hình gọn hơn khi chơi game hoặc xem phim khi bị chạm nhầm. Nếu muốn hiển thị lại các phím điều hướng các bạn chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên rất dễ dàng.

Hình ảnh 4NzsyHY của Hướng dẫn bật tắt phím điều hướng ảo cho các dòng máy Samsung tại HieuMobile

Tiếp đến là mục Màu Nền, điện thoại sẽ cho bạn tùy ý thay đổi màu thanh điều hướng từ trong suốt sang hồng, xanh, xám… hầu như rất dịu mắt, dễ nhìn khi sử dụng.

Hình ảnh BeUurok của Hướng dẫn bật tắt phím điều hướng ảo cho các dòng máy Samsung tại HieuMobile

Kế nữa là chức năng điều chỉnh bố cục của thanh điều hướng, khác với các dòng điện thoại Android trước đây, ở phân khúc cao cấp Samsung cho phép bạn điều chỉnh vị trí của các phím điều hướng theo ý muốn của mình. Bạn có thể sắp xếp các phím theo thứ tự mà mình muốn như: Gần đây – Trang chính – Trở về hoặc ngược lại cũng được.

Hình ảnh ZTJacNv của Hướng dẫn bật tắt phím điều hướng ảo cho các dòng máy Samsung tại HieuMobile

Cuối cùng là độ nhạy của phím Trang chính, thì mặc định thanh điều chỉnh để ở mức Trung Bình tương đối thuận tiện thì chúng ta không cần phải thay đổi nữa. Vậy là chúng ta đã hoàn tất về chức năng bật tắt phím điều hướng để màn hình gọn, không đụng chạm khi làm những việc khác như xem phim hoặc chơi game rồi đó.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật