Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 833 lần

Hướng dẫn bật chức năng bảo vệ hình ảnh đại diện cho Facebook


Bảo vệ hình ảnh đại diện (Profile Picture Guard) là một tính năng mới đã được Facebook thử nghiệm cách đây không lâu nhằm giúp người dùng không bị người khác sử dụng trái phép ảnh đại diện (Avatar) trên tài khoản cá nhân. Hiện tại tính năng này chỉ áp dụng cho người dùng ở Ấn Độ nhưng chỉ cần sử dụng một mẹo nhỏ dưới đây chúng ta sẽ dễ dàng kích hoạt chúng trên tài khoản của mình ngay lập tức.

Hình ảnh optimized wxyi của Hướng dẫn bật chức năng bảo vệ hình ảnh đại diện cho Facebook tại HieuMobile

Chức năng bảo vệ hình ảnh đại diện (Profile Picture Guard) có gì đặc biệt?

Như đã nói ở đầu, tính năng Profile Picture Guard sẽ giúp hình ảnh đại diện (Avatar) của người dùng không bị người khác sao chép, tái sử dụng trên bất cứ tài khoản nào khác qua cơ chế:

  • Không cho phép tải xuống
  • Không cho phép chia sẻ

Đồng thời, khi kích hoạt tính năng trên ảnh đại diện của bạn sẽ có một vòng xanh xung quanh kèm icon tấm khiên màu xanh ở dưới rất đặt biệt.

Hướng dẫn bật tính năng bảo vệ ảnh đại diện Facebook

Thực tế, có 2 cách để bật tính năng bảo vệ ảnh đại diện cho tài khoản Facebook, đó là thủ công và tự động. Với cách làm thủ công hơi rắc rối đặc biệt là những bạn nữ ít am hiểu công nghệ còn với cách làm tự động thì rất đơn giản chỉ vài ba bước là xong ngay.

Đầu tiên, các bạn cần sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc để cài đặt một tiện ích có tên là J2TeaM Security mà chúng tôi đã từng giới thiệu lúc trước qua liên kết dưới.

Sau đó chọn nút Add To Chrome rồi Xác nhận trong giây lát để được cài đặt.

Hình ảnh fZ4hNBq 1 của Cách đơn giản để biết ai nhắn tin với bạn nhiều nhất trên Facebook tại HieuMobile

“Nếu bạn chưa biết thì J2TeaM Security là một tiện ích chuyên dùng để bảo mật tài khoản Facebook và có nhiều tính năng đặc biệt như nhận biết những ai nhắn tin với bạn nhiều nhất, đổi màu giao diện Facebook… được phát triển bởi J2TEAM tại Việt Nam và đã được kiểm duyệt bởi Chrome web store nên rất an toàn khi sử dụng.”

Sau khi cài đặt hoàn tất, các bạn sẽ thấy logo chữ J nằm góc trên phía bên phải của trình duyệt. Lúc này các bạn hãy bấm chuột phải vào nó > rê chuột xuống mục Công cụ > chọn Bảo vệ hình ảnh đại diện Facebook.

Hình ảnh optimized wzsp của Hướng dẫn bật chức năng bảo vệ hình ảnh đại diện cho Facebook tại HieuMobile

Một trang mới hiện ra, tại đây các bạn chọn vào nút Turn On Profile Picture Guard để tiến hành kích hoạt tính năng bảo vệ hình ảnh đại diện hiện tại cho tài khoản Facebook của bạn. Chờ cho nút Loading hoàn tất, các bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình để kiểm tra thử kết quả.

Hình ảnh optimized bvzd của Hướng dẫn bật chức năng bảo vệ hình ảnh đại diện cho Facebook tại HieuMobile

Ảnh đại diện của bạn sẽ có một vòng xanh bao quanh kèm theo biểu tượng tấm khiên màu xanh bên dưới kèm theo một trạng thái thông báo bạn đang sử dụng tính năng bảo vệ hình ảnh đại diện trên dòng thời gian là chúng ta đã thành công.

Hình ảnh optimized mwlx của Hướng dẫn bật chức năng bảo vệ hình ảnh đại diện cho Facebook tại HieuMobile

Tính năng trên sẽ được nhìn thấy trên mọi phiên bản của Facebook bao gồm giao diện web, các ứng dụng trên di động lẫn mọi người xung quanh. Thật là thú vị phải không nào? Bạn bè của bạn sẽ rất bất ngờ khi xem trang cá nhân của bạn đấy. Cùng trải nghiệm tính năng này ngay bây giờ đi nhé các bạn!

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 55 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Toàn bộ các cách đăng nhập Zalo mà có thể bạn chưa biết

Toàn bộ các cách đăng nhập Zalo mà có thể bạn chưa biết


Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được nhiều bạn trẻ sử dụng nhất hiện nay tại Việt Nam, với mỗi tài khoản sau khi đăng ký bằng số điện thoại chúng ta sẽ được sử dụng rất nhiều tính năng để kết nối như: Nhắn...


896 19-02-2018