Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:54 03/12/2020

Hướng dẫn ẩn hiện trạng thái online cho tài khoản Zalo

Cùng chủ đề với :

Tương tự Messenger, Zalo cũng cung cấp tính năng hiển thị trạng thái trực tuyến (online) của người dùng cho bạn bè trong danh bạ được nhìn thấy dưới 2 loại: Vừa mới truy cập (Đang online) hoặc Truy cập x phút/giờ/ngày trước (Đã offline).

Dựa theo trạng thái trực tuyến chúng ta có thể biết được người bên kia hiện đang có mặt trong Zalo hay không, từ đó hỗ trợ việc nhắn tin hoặc gọi điện thoại tốt hơn. Chính vì vậy mặc định, tất cả tài khoản Zalo đều được hiển thị trạng thái online.

Tuy nhiên không phải ai cũng muốn bạn bè nhìn thấy trạng thái online của mình. Chẳng hạn như bạn bị làm phiền bởi một ai đó, hễ online là bị họ nhắn tin – gọi điện rất phiền phúc. Thay vì hủy kết bạn hoặc chặn gây mất tình cảm… thì bạn có thể sử dụng tính năng ẩn trạng thái online.

Tính năng này sẽ khiến cả 2 loại trạng thái Vừa mới truy cập và Truy cập x phút/giờ/ngày trước trên tài khoản của bạn sẽ bị ẩn đi hoàn toàn. Nhờ đó mọi người sẽ không hề biết rằng bạn vẫn đang âm thầm sử dụng Zalo.

Thực ra tính năng ẩn hiện trạng thái online đã được triển khai từ lâu. Lúc trước chỉ cần chuyển sang tab Danh bạ (danh sách bạn bè) là có thể sử dụng rất dễ dàng. Trong bản cập nhật gần đây không hiểu vì sao Zalo lại di chuyển nó đến một khu vực khác khiến một số người dùng không tìm thấy gây khó khăn trong nhu cầu sử dụng.

Do đó HieuMobile đã chuẩn bị bài viết này để hướng dẫn các bạn, nhất là người mới biết cách sử dụng tính năng ẩn hiện trạng thái trực tuyến của Zalo. Dưới đây là cách thực hiện, mời các bạn tham khảo:

Bước 1: Từ ứng dụng Zalo, chuyển sang tab Thêm. Tại đây bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn tiếp mục Quyền riêng tư

Bước 3: Tìm đến tùy chọn Hiển thị trạng thái truy cập và bật tắt nó bằng nút gạt bên cạnh.

Lưu ý: Khi ẩn trạng thái online, bạn sẽ không thấy các bạn bè đang trực tuyến khi truy cập vào tab Danh bạ.



Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


2 ngày trước 60 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


3 ngày trước 55 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 75 lượt xem

Cách tạo ứng dụng Facebook để sử dụng trên máy tính cực dễ

Như các bạn đã biết, cách đây không lâu Facebook đã khai tử phiên bản ứng dụng dành cho máy tính. Điều này với một số người dùng là hơi đáng tiếc, nhất là khi...


12-01-2021 66 lượt xem