Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:35 27/07/2021

Hiển thị các thông tin hiệu năng trên màn hình iPhone bằng Top Widgets

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng có thể cá nhân hóa giao diện màn hình iPhone, iPad đẹp mắt hơn nhờ tính năng Widget. Mặc dù vậy kho widget mặc định của iOS hiện giờ còn khá hạn chế về số lượng, chính vì vậy mà một số thư viện widget được phát triển bởi bên thứ ba như Top Widgets (万能小组件) đã ra đời.

Top Widgets (万能小组件) là ứng dụng cung cấp hàng loạt widget độc đáo đến từ một nhà phát hành ở Trung Quốc. Một trong số những widget được yêu thích nhất trong thư viện này là hiển thị các thông tin hiệu năng trên màn hình chính như: bộ nhớ, pin, độ sáng, vi xử lý Bionic, thời gian, kết nối Bluetooth – Wifi, phiên bản iOS… nhìn khá hiện đại và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó người dùng còn được tùy ý điều chỉnh giao diện, màu sắc widget theo phong cách riêng nữa.

Và nếu bạn cũng thích widget kiểu này mà chưa biết làm thế nào để mang lên iPhone của mình thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của HieuMobile.

Hướng dẫn hiển thị widget hiệu năng trên màn hình iPhone bằng Top Widgets

1. Cài đặt

Tương tự Xingtu, Top Widgets là ứng dụng dành riêng cho thị trường Trung Quốc do đó bình thường người dùng Việt Nam không thể tìm thấy cũng như cài đặt từ AppStore. Cách duy nhất để làm được điều này là bạn cần chuyển vùng quốc gia sang Trung Quốc cho AppStore thì mới có thể tìm tải ứng dụng Top Widgets được…

Sau khi chuyển vùng thành công, bạn chỉ cần nhập từ khóa “万能小组件” vào công cụ tìm kiếm hoặc truy cập vào liên kết này là sẽ thấy ứng dụng Top Widgets sẵn sàn tải về mà thôi.

2. Tiến hành thực hiện

Về cơ bản cách sử dụng Top Widgets rất đơn giản, chỉ là phần lớn giao diện của ứng dụng này đều chỉ có tiếng Trung Quốc nên những ai mới bắt đầu sẽ cảm thấy phức tạp. Mặc dù vậy nếu chỉ muốn sử dụng tính năng mang widget thông tin hiệu năng iPhone hiển thị ở màn hình chính thì bạn chỉ cần tham khảo các bước dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất.

Bước 1: Mở ứng dụng Top Widgets, trong lần đầu tiên nếu ứng dụng yêu cầu quyền gửi thông báo bạn có thể từ chối để tránh bị làm phiền nhé.

Bước 2: Trong giao diện chính, chuyển sang tab 中号. Tại đây sẽ cung cấp các widget đang có, hãy bấm vào mục deviceStyle1#1

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ đến với giao diện chỉnh sửa, bạn có thể vuốt sang phải để thay đổi kiểu widget hiệu năng theo 5 kiểu có sẵn.

Bước 4: Sau khi đã chọn được kiểu vừa ý, chúng ta tiếp tục đến với các tùy chọn thiết lập bên dưới để cá nhân hóa giao diện widget cho vừa mắt hơn. Trong đó:

Bước 5: Sau khi thiết lập xong cũng như có một widget như ý, bạn chỉ cần cuộn xuống dưới cùng bấm nút 保存 组 件 để lưu lại. Bây giờ chúng ta sẽ đến với giai đoạn hiển thị widget ở màn hình chính.

Bước 6: Thoát ra màn hình chính của iPhone, tại đây bạn chạm giữ vào khu vực trống cho đến khi các biểu tượng ứng dụng bị rung lắc và bấm vào dấu cộng ở góc.

Bước 7: Khi danh sách tiện ích hiện lên, bạn tìm chọn Top Widgets sau đó chuyển sang kích thước Medium bằng cách vuốt sang phải và bấm nút Thêm tiện ích.

Bước 8: Ngay sau đó widget mẫu sẽ được hiển thị trên màn hình, lúc này bạn hãy chạm giữ vào nó rồi chọn mục Sửa tiện ích.

Bước 9: Trong giao diện kế tiếp, bấm nút Chọn ở mục Current Widget và chọn tiếp kiểu widget mà bạn đã thiết kế lúc nãy là deviceStyle1#1

Bước 10: Sau khi chọn widget, bạn hãy chạm ra ngoài để lưu lại. Ngay sau đó widget thông tin hiệu năng iPhone sẽ hiển thị ở màn hình chính, bạn có thể điều chỉnh lại vị trí phù hợp nữa nếu cần.

Vậy là xong, với 10 bước trên thông qua ứng dụng Top Widgets HieuMobile đã giúp các bạn có thêm một widget hữu ích trên màn hình chính rồi đó. Top Widgets còn khá nhiều kiểu widget đẹp mắt khác, các bạn đừng quên khám phá thêm nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Chia sẻ 10 hình nền Naruto tuyệt đẹp dành cho iPhone

Chắc chắn những ai là tín đồ truyện tranh anime Nhật Bản thì không thể nào không biết đến nhân vật Naruto, một ninja trẻ tuổi với những giấc mơ lớn. Và nếu bạn cũng...


1 ngày trước 35 lượt xem

Thêm 90Hz và nhiều mức chỉnh tần số quét màn hình khác cho Xiaomi

Công cụ này sẽ giúp bạn điều chỉnh tần số quét màn hình mọi smartphone Xiaomi có hỗ trợ ở 90Hz cùng nhiều mức khác như 60Hz, 120Hz, 144Hz… mà không cần ROOT. Phần lớn...


2 ngày trước 55 lượt xem

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại khi chơi game ?

Ai trong số chúng ta khi sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) chắc chắn cũng đều biết đến chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng giúp điện thoại giảm tiêu hao...


2 ngày trước 58 lượt xem

Ứng dụng Chủ đề bị văng vì Tắt nhầm Play Protect trên Xiaomi

Nếu bạn vô tình chặn nhầm Play Protect cho một ứng dụng hệ thống của Xiaomi như Chủ đề khiến nó bị văng khi truy cập dẫn đến tình trạng không thể đổi hình nền,...


2 ngày trước 97 lượt xem

Cách quay video bằng 2 camera trước sau cùng lúc với Instagram

Tính năng mới cho phép người dùng Instgram quay video cùng lúc bằng 2 camera trước sau của điện thoại để đăng Story hoặc Thước phim. So với Facebook và Messenger thì tính năng camera...


13-08-2022 53 lượt xem