Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:35 27/07/2021

Hiển thị các thông tin hiệu năng trên màn hình iPhone bằng Top Widgets

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng có thể cá nhân hóa giao diện màn hình iPhone, iPad đẹp mắt hơn nhờ tính năng Widget. Mặc dù vậy kho widget mặc định của iOS hiện giờ còn khá hạn chế về số lượng, chính vì vậy mà một số thư viện widget được phát triển bởi bên thứ ba như Top Widgets (万能小组件) đã ra đời.

Top Widgets (万能小组件) là ứng dụng cung cấp hàng loạt widget độc đáo đến từ một nhà phát hành ở Trung Quốc. Một trong số những widget được yêu thích nhất trong thư viện này là hiển thị các thông tin hiệu năng trên màn hình chính như: bộ nhớ, pin, độ sáng, vi xử lý Bionic, thời gian, kết nối Bluetooth – Wifi, phiên bản iOS… nhìn khá hiện đại và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó người dùng còn được tùy ý điều chỉnh giao diện, màu sắc widget theo phong cách riêng nữa.

Và nếu bạn cũng thích widget kiểu này mà chưa biết làm thế nào để mang lên iPhone của mình thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của HieuMobile.

Hướng dẫn hiển thị widget hiệu năng trên màn hình iPhone bằng Top Widgets

1. Cài đặt

Tương tự Xingtu, Top Widgets là ứng dụng dành riêng cho thị trường Trung Quốc do đó bình thường người dùng Việt Nam không thể tìm thấy cũng như cài đặt từ AppStore. Cách duy nhất để làm được điều này là bạn cần chuyển vùng quốc gia sang Trung Quốc cho AppStore thì mới có thể tìm tải ứng dụng Top Widgets được…

Sau khi chuyển vùng thành công, bạn chỉ cần nhập từ khóa “万能小组件” vào công cụ tìm kiếm hoặc truy cập vào liên kết này là sẽ thấy ứng dụng Top Widgets sẵn sàn tải về mà thôi.

2. Tiến hành thực hiện

Về cơ bản cách sử dụng Top Widgets rất đơn giản, chỉ là phần lớn giao diện của ứng dụng này đều chỉ có tiếng Trung Quốc nên những ai mới bắt đầu sẽ cảm thấy phức tạp. Mặc dù vậy nếu chỉ muốn sử dụng tính năng mang widget thông tin hiệu năng iPhone hiển thị ở màn hình chính thì bạn chỉ cần tham khảo các bước dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất.

Bước 1: Mở ứng dụng Top Widgets, trong lần đầu tiên nếu ứng dụng yêu cầu quyền gửi thông báo bạn có thể từ chối để tránh bị làm phiền nhé.

Bước 2: Trong giao diện chính, chuyển sang tab 中号. Tại đây sẽ cung cấp các widget đang có, hãy bấm vào mục deviceStyle1#1

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ đến với giao diện chỉnh sửa, bạn có thể vuốt sang phải để thay đổi kiểu widget hiệu năng theo 5 kiểu có sẵn.

Bước 4: Sau khi đã chọn được kiểu vừa ý, chúng ta tiếp tục đến với các tùy chọn thiết lập bên dưới để cá nhân hóa giao diện widget cho vừa mắt hơn. Trong đó:

Bước 5: Sau khi thiết lập xong cũng như có một widget như ý, bạn chỉ cần cuộn xuống dưới cùng bấm nút 保存 组 件 để lưu lại. Bây giờ chúng ta sẽ đến với giai đoạn hiển thị widget ở màn hình chính.

Bước 6: Thoát ra màn hình chính của iPhone, tại đây bạn chạm giữ vào khu vực trống cho đến khi các biểu tượng ứng dụng bị rung lắc và bấm vào dấu cộng ở góc.

Bước 7: Khi danh sách tiện ích hiện lên, bạn tìm chọn Top Widgets sau đó chuyển sang kích thước Medium bằng cách vuốt sang phải và bấm nút Thêm tiện ích.

Bước 8: Ngay sau đó widget mẫu sẽ được hiển thị trên màn hình, lúc này bạn hãy chạm giữ vào nó rồi chọn mục Sửa tiện ích.

Bước 9: Trong giao diện kế tiếp, bấm nút Chọn ở mục Current Widget và chọn tiếp kiểu widget mà bạn đã thiết kế lúc nãy là deviceStyle1#1

Bước 10: Sau khi chọn widget, bạn hãy chạm ra ngoài để lưu lại. Ngay sau đó widget thông tin hiệu năng iPhone sẽ hiển thị ở màn hình chính, bạn có thể điều chỉnh lại vị trí phù hợp nữa nếu cần.

Vậy là xong, với 10 bước trên thông qua ứng dụng Top Widgets HieuMobile đã giúp các bạn có thêm một widget hữu ích trên màn hình chính rồi đó. Top Widgets còn khá nhiều kiểu widget đẹp mắt khác, các bạn đừng quên khám phá thêm nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem