Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 107 lần

Hẹn thời gian tự động xóa file, dọn dẹp thư mục Downloads trên Windows 10


Thông thường thiết lập mặc định của các trình duyệt web sau khi tải xuống sẽ cho phép tất cả file được lưu trữ ở thư mục Downloads trên ổ đĩa C. Nếu trong thời gian dài sử dụng mà bạn không dọn dẹp các file tải xuống trong thư mục Download thì sẽ nhanh dẫn tới hiện tượng ổ đĩa C bị đầy, ảnh hưởng đến quá trình cài đặt phần mềm và lưu trữ file sau này. Việc xóa file, dọn dẹp thư mục Downloads trên ổ đĩa C cũng như các khu vực khác trên máy tính bằng thao tác thủ công không phải là khó nhưng với Windows 10 chúng ta có thể thiết lập để tiến trình này được thực hiện tự động.

Hình ảnh 1x1.trans của Hẹn thời gian tự động xóa file, dọn dẹp thư mục Downloads trên Windows 10 tại HieuMobile
Thư mục Downloads là nơi lưu trữ mặc định cho các tệp tin tải bằng trình duyệt

Cụ thể, hệ điều hành Windows 10 đã trang bị sẵn tính năng tự động xóa, dọn dẹp toàn bộ tệp tin lưu trữ ở thư mục Downloads của ổ đĩa C theo một thời gian được thiết lập sẵn. Tính năng này kết hợp cùng Thiết lập thời gian tự động dọn dẹp thùng rác sẽ giúp ổ đĩa C trong máy tính của bạn luôn được sạch sẽ, không còn nỗi lo hết dung lượng lưu trữ nữa.

Bật tính năng tự động xóa file trong thư mục Downloads cho máy tính Windows 10

Nếu đây là lần sử dụng đầu tiên, bạn cần thiết lập để kích hoạt cho tính năng hoạt động trên máy tính của mình nhé.

Bước 1: Click chuột vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình rồi chọn tính năng Cài đặt ở biểu tượng bánh răng như hình dưới hoặc dùng tổ hợp phím Windows + i :

Bước 2: Khi giao diện Windows Setting hiện lên, các bạn tiếp tục chọn vào mục Sytem.

Hình ảnh 1x1.trans của Hẹn thời gian tự động xóa file, dọn dẹp thư mục Downloads trên Windows 10 tại HieuMobile

Bước 3: Ở giao diện bên trái hãy chọn vào mục Storage, sau đó tìm và chọn dòng Change how we free up space automatically

Hình ảnh 1x1.trans của Hẹn thời gian tự động xóa file, dọn dẹp thư mục Downloads trên Windows 10 tại HieuMobile

Bước 4: Một giao diện khác hiện lên, tại đây bạn hãy đánh dấu tích vào ô Delete temporary files that my apps aren’t using. Sau đó thay đổi trạng thái Never của dòng Detele files in my Downloads folder if they have been there for ever thành số ngày mà bạn muốn thực hiện việc xóa file trong thư mục Downloads tự động từ ít nhất 1 days (1 ngày) cho đến tối đa 60days (tương đương 2 tháng)

Hình ảnh 1x1.trans của Hẹn thời gian tự động xóa file, dọn dẹp thư mục Downloads trên Windows 10 tại HieuMobile
  • Ví dụ: Bạn chọn 30 days thì cứ sau 30 ngày máy tính sẽ tự động xóa toàn bộ file đang lưu trữ ở thư mục Downloads của ổ đĩa C.

Như vậy là chúng ta đã kích hoạt chế độ tự động dọn dẹp file rác trong thư mục Downloads theo thời gian đã hẹn cho máy tính Windows 10 rồi đó.

Một lưu ý nho nhỏ là sau này khi tải về đối các file quan trọng bạn cần thay đổi đường dẫn lưu trữ (không phải thư mục Downloads, tốt nhất là chọn trên ổ đĩa D hoặc E) để tránh được việc tính năng xóa tự động làm mất file của chúng ta nhé. Đối với các file đã bị xóa tự động sẽ được chuyển vào Thùng Rác (Recycle bin) do đó việc phục hồi cũng khá dễ dàng – nếu chưa biết bạn hãy theo dõi bài hướng dẫn này Cách xem lại và khôi phục file đã xóa trong thùng rác cho máy tính


Chia sẻ bài viết Hẹn thời gian tự động xóa file, dọn dẹp thư mục Downloads trên Windows 10 lên Facebook Chia sẻ bài viết Hẹn thời gian tự động xóa file, dọn dẹp thư mục Downloads trên Windows 10 lên Google Plus


Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích