Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:41 21/03/2022

Hẹn giờ bật tắt chế độ máy bay cho Samsung bằng tính năng có sẵn

Cùng chủ đề với :

Sau một ngày dài sử dụng thỉnh thoảng bạn nên cho điện thoại nghĩ ngơi trong thời gian bản thân đi ngủ. Điều này không chỉ giúp bảo vệ tuổi thọ cho điện thoại mà còn giúp bạn tập trung hơn vào giấc ngủ, hạn chế các rủi ro sức khỏe do đặt điện thoại quá gần cơ thể…

Và thông thường để điện thoại được nghỉ ngơi một cách hiệu quả nhất thì mọi người thường sử dụng phương pháp tắt nguồn. Nhưng nếu bạn đang dùng smarpthone Samsung không có tính năng tự động tắt mở nguồn như Xiaomi, Realme, OPPO… thì có thể sử dụng chế độ máy bay sẽ tiện lợi hơn.

Sau khi bật chế độ máy bay, toàn bộ kết nối trên điện thoại sẽ bị tắt và nhờ đó không còn nhận được bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng, trì hoãn mọi tin nhắn và cuộc gọi. Bạn cũng không cần phải bấm giữ nút nguồn để khởi động lại hay mất thời gian chờ đợi để sử dụng như phương pháp tắt nguồn.

Ngoài ra đối với smartphone Samsung, chế độ máy bay có thể tự động bật tắt theo thời gian mà bạn đã hẹn tương tự iPhone bằng tính năng có sẵn không cần cài đặt ứng dụng hỗ trợ nào thông qua BixBy Routines. Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng.

Hướng dẫn hẹn g iờ bật tắt chế độ máy bay cho các máy Samsung

Bước 1: Bạn truy cập Cài đặt > Tính năng nâng cao > sau đó cuộn xuống dưới kích hoạt Bixby Routines và bấm vào để truy cập.

Bước 2: Trong giao diện Bixby Routines, chuyển sang tab Thêm lịch trình để tạo lịch trình mới. Đầu tiên chúng ta sẽ tạo lịch trình bật chế độ máy bay.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng dấu cộng ở mục Nếu, chọn mục Thời gian cụ thể sau đó thiết lập thời gian mà bạn muốn chế độ máy bay tự động bật. Ví dụ: 10 giờ 30 tối.

Ở phần Lặp lại, chọn những ngày (từ thứ hai đến chủ nhật) mà bạn muốn tính năng này hoạt động.

Bấm Hoàn tất để lưu lại.

Bước 4: Quay trở lại giao diện Thêm lịch trình, bạn bấm dấu cộng ở mục Thì.

Sau đó chọn tiếp mục Kết nối > Chế độ máy bay > Bật

Bấm hoàn tất để lưu lại.

Bước 5: Quay trở lại giao diện Thêm lịch trình với 2 mục Nếu Thì đã xong, bạn bấm nút Tiếp sau đó đặt tên cho Lịch trình và trang trí một chút cho dễ quản lý. Bấm Hoàn tất để lưu lại.

Vậy là xong, chúng ta đã tạo tính năng Tự động bật chế độ máy bay theo thời gian đã hẹn thành công. Giờ cũng với thao tác tương tự, bạn hãy tiếp tục tạo thêm tính năng Tự động tắt chế độ máy bay theo thời gian đã hẹn.

Bước 1: Bắt đầu tại tab Thêm lịch trình để tạo lịch trình mới.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng dấu cộng ở mục Nếu, chọn mục Thời gian cụ thể sau đó thiết lập thời gian mà bạn muốn chế độ máy bay tự động tắt. Ví dụ: 5h giờ 30 sáng.

Ở phần Lặp lại, chọn những ngày (từ thứ hai đến chủ nhật) mà bạn muốn tính năng này hoạt động.

Bấm Hoàn tất để lưu lại.

Bước 3: Quay trở lại giao diện Thêm lịch trình, bạn bấm dấu cộng ở mục Thì.

Sau đó chọn tiếp mục Kết nối > Chế độ máy bay > Bật

Bấm hoàn tất để lưu lại.

Bước 5: Quay trở lại giao diện Thêm lịch trình với 2 mục Nếu Thì đã xong, bạn bấm nút Tiếp sau đó đặt tên cho Lịch trình và trang trí một chút cho dễ quản lý. Bấm Hoàn tất để lưu lại.

Đến đây, điện thoại của bạn đã có thêm 2 tính năng Bật và Tắt chế độ máy bay tự động theo thời gian đã hẹn rồi đấy. Bạn có thể xem lại và quản lý, chỉnh sửa chúng nếu có nhu cầu tại tab Lịch trình của bạn. Quá đơn giản phải không nào?Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem