Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:15 08/04/2020

Hé lộ các tính năng của Android 11 trong phiên bản Developer Preview

Cùng chủ đề với :

Android 11 Developer Preview là phiên bản thử nghiệm của Android 11 dành riêng cho nhà phát triển với thiết bị Google Pixel đã đăng ký mà Google vừa ra mắt. Tuy hoạt động chưa ổn định nhưng các nhà phát triển vẫn đã kịp ghi nhận những tính năng mới và nhiều khả năng sẽ có trên Android 11 chính thức.

Các thông tin về chúng đã được HieuMobile cập nhật bên dưới, mời các bạn theo dõi.

Những tính năng mới của Android 11 Developer Preview

1. Quay màn hình trong Cài đặt nhanh

Mặc dù các giao diện người dùng như MIUI… đã hỗ trợ bật tắt quay video màn hình trong Cài đặt nhanh từ lâu. Thế nhưng tính năng này chỉ mới có mặt trong Android 11. Hiện trình quay màn hình được Android 11 cung cấp sẽ không thể sử dụng trong các ứng dụng hệ thống. Hy vọng khi ra mắt chính thức, nhược điểm này sẽ được khắc phục.

2. Giao diện mới cho DND

DND là viết tắt của Do Not Disturb được biết đến là chế độ không làm phiền – một tính năng cũ có mặt trên tất cả smartphone Android. Ở Android 11, giao diện DND sẽ được làm lại để người dùng dễ dàng tùy chỉnh theo sở thích.

3. Hẹn thời gian hoạt động cho Dark Mode

Kể từ Android 10, chế độ tối Dark Mode đã trở nên phổ biến hơn trên smartphone Android. Đến Android 11 nó sẽ được đi kèm với khả năng hẹn giờ tự động bật tắt. Tính năng này cũng đã có mặt trên nhiều giao diện người dùng, bao gồm cả MIUI của Xiaomi, One UI của Samsung…

Tương tự, bạn có thể thiết lập cho phép Dark Mode được bật lên khi Hoàng hôn và tắt đi khi Mặt trời mọc hoặc tùy chỉnh thời gian bật tắt theo ý thích.

4. Bong bóng thông báo và trả lời cuộc trò chuyện nhanh

Tính năng mới bong bóng thông báo đã được giới thiệu trong Android 10 nhưng để kích hoạt bằng cần vào Tùy chọn dành cho nhà phát triển. Đối với Android 11, nó đã được đem ra ngoài.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chạm giữ vào thông báo bất kỳ sau đó chọn kích hoạt bong bóng thông báo, ngay sau đó thông báo sẽ thu gọn thành biểu tượng tròn. Tính năng này cũng chỉ hoạt động trên một số ứng dụng có hỗ trợ.

Android 11 còn mang đến một tính năng mới khá hữu ích liên quan đến thông báo. Đối với các cuộc trò chuyện, bạn có thể trả lời ngay trên thanh thông báo mà không cần truy cập vào ứng dụng.

Ngoài ra còn có thêm tính năng xem lại lịch sử gửi thông báo của ứng dụng rất tiện lợi, điều mà trước đây chỉ có trên ứng dụng thứ ba.

5. Cử chỉ và quyền

Android 11 sẽ di dời tính năng Cử chỉ đến khu vực khác, thay vì ở cài đặt Trợ năng như trước đây thì bạn sẽ tìm thấy nó trong cài đặt Trợ năng > Cử chỉ hệ thống.

Android 11 còn cho phép bạn chặn yêu cầu cấp quyền hoặc hiển thị yêu cầu cấp quyền mỗi khi mở ứng dụng. Bên cạnh đó, nếu bạn thấy khó chịu bởi các yêu cầu cấp quyền thì có thể tắt tất cả chúng bằng một tùy chọn từ chối.

6. Tốc độ làm mới

Trước đây để kiểm tra tốc độ làm mới hay tần số quét màn hình của một thiết bị Android thì bạn cần nhờ đến các công cụ thứ ba. Đối với Android 11 Developer Preview thì thông tin này đã được hiển thị trong Tùy chọn dành cho nhà phát triển. Rất có khả năng khi ra mắt chính thức nó sẽ đi kèm với tính năng điều chỉnh cho các dòng thiết bị có tần số quét cao hơn 60Hz.

7. Cảm biến chuyển động và độ nhạy cảm ứng

Cảm biến chuyển động từng được giới thiệu trên sản phẩm Google Pixel 4. Bạn chỉ cần vuốt tay để chuyển bài hát kế tiếp khi nghe nhạc, phát bài hát trước đó… Tính năng này có sẵn trên Pixel 4 nhưng bạn có thể trải nghiệm với bất kỳ dòng smartphone Android 9, 10 nào.

Ngoài ra, nhờ Android 11mà Pixel 4 còn nhận được tính năng tăng độ nhạy của cảm ứng.

Trên là một số tính năng của Android 11 trong phiên bản xem trước dành cho nhà phát triển. Nếu bạn biết thêm điều gì mới mẻ về Android 11, đừng quên chia sẻ nó vào bình luận bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé.Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


3 giờ trước 20 lượt xem

Cách tăng cường màu sắc cho hình ảnh cực hiệu quả và dễ thực hiện

Với những bức ảnh chụp bằng thiết bị cũ hoặc đã trải qua quá trình nén thì màu sắc sẽ trở nên nhợt nhạt, mất đi sự sống động để bắt mắt người xem. Tuy...


18 giờ trước 17 lượt xem

Mời tải về avatar Facebook của các nhân vật trong game Among Us

Mặc dù ra mắt vào năm 2018 nhưng mãi đến năm 2020 thì tựa game Among Us mới chính thức được nhiều người biết đến và trở thành một trong những trò chơi phổ biến...


1 ngày trước 152 lượt xem

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


2 ngày trước 35 lượt xem