Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 98.0K lần

Hướng dẫn chặn, hạn chế người khác sử dụng Wifi


Nhà bạn có Wifi, tuy đã thiết lập mật khẩu rồi nhưng có nhiều hàng xóm ở quanh khu vực nhà bạn hoạc ai đó xin mât khẩu để truy cập lại, nếu bạn cho họ truy cập chung 1 Router thì chất lượng truyền tải của bạn sẽ giảm đáng kể, còn ngược lại nếu bạn không cho thì cũng rất là ngại, Có nhiều bạn nhà có Wifi mà có đến hàng chục chiếc điện thoại sử dụng chung, đổi mật khẩu thì cũng không đành mà cứ mỗi tối là Full băng thông vì nhiều người dùng Wifi để xem video, Download dữ liệu nặng đến hàng trăm MB cho đến vài GB.

Hướng dẫn chặn, hạn chế người khác sử dụng Wifi

Do vậy hôm nay mình đã quyết định viết một bài viết hướng dẫn các Chặn người khác truy cập Wifi nhà bạn

Bước 1: Chúng ta cần phải xác định những thiết bị đang sử dụng Wifi của nhà bạn đã. chúng ta cần quan tâm đến IP DdressMAC ADdress.

Cách đơn giản nhất để xác định thiết bị truy cập là vào phần DHCP Client List bạn sẽ thấy một loạt thiết bị như thế này, khá nhiều phải không nào.

Hướng dẫn chặn, hạn chế người khác sử dụng Wifi

Sau khi đã xác định thiết bị muốn chặn thì Copy lại cái IP hoặc MAC ADdress của thiết bị đó, Nên chặn những thằng xem Video và tải Data nhiều.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta vào phần Security tìm thẻ có dòng chữ Filter Settings, giao diện của Router Wifi sẽ hiển thị như sau:

URL Filter Settings: Chặn truy cập vào bất kỳ một trang web

MAC Address Filter Settings: Chặn hoặc cho phép theo địa chỉ MAC

Client Filter Settings: Chặn hoặc cho phép theo địa chỉ IP.

Ở đây bạn muốn chặn theo hình thức nào thì thuỳ bạn, Mình sẽ chọn hình thức URL Filter Settings đó là Chặn truy cập vào bất kỳ một trang web.

Mình muốn những thiết bị kia tất cả đều không xem được youtobe thì mình sẽ nhập vào ô URL Character String chữ youtube nếu muốn chặn thêm 1 trang nào đó thì bạn chỉ vần nhập dấu phẩy và ghi tên trang web và nhấn ok.

Hướng dẫn chặn, hạn chế người khác sử dụng Wifi

Khởi động lại Wifi để có hiệu lực.


Chia sẻ bài viết Hướng dẫn chặn, hạn chế người khác sử dụng Wifi lên Facebook Chia sẻ bài viết Hướng dẫn chặn, hạn chế người khác sử dụng Wifi lên Google Plus


Xếp hạng 3.32/5 (7 phiếu)
Bình luận (1)
sơn - 26/07/2016 :

em chưa hiểu lắm mấy cái đó ở trong máy hay tải phần mềm gì về máy

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích

Cách khắc phục lỗi Facebook dừng đột ngột trên Android

Bạn cảm thấy khó chịu mỗi sử dụng Facebook mà bị đẩy ra ngoài bằng dòng thông báo huyền thoại “Rất tiếc, facebook đã dừng lại” hoặc “Facebook tiếp tục dừng” – điều đặc biệt lỗi này chỉ...


07-10-2018 508 lượt xem