Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:49 04/02/2020

Hướng dẫn chặn, hạn chế người khác sử dụng Wifi

Cùng chủ đề với :

Nhà bạn có Wifi, tuy đã thiết lập mật khẩu rồi nhưng có nhiều hàng xóm ở quanh khu vực nhà bạn hoạc ai đó xin mât khẩu để truy cập lại, nếu bạn cho họ truy cập chung 1 Router thì chất lượng truyền tải của bạn sẽ giảm đáng kể, còn ngược lại nếu bạn không cho thì cũng rất là ngại.

Có nhiều bạn nhà có Wifi mà có đến hàng chục chiếc điện thoại sử dụng chung, đổi mật khẩu thì cũng không đành mà cứ mỗi tối là Full băng thông vì nhiều người dùng Wifi để xem video, Download dữ liệu nặng đến hàng trăm MB cho đến vài GB. Do vậy hôm nay mình đã quyết định viết một bài viết hướng dẫn các Chặn người khác truy cập Wifi nhà bạn.

Hướng dẫn chặn, hạn chế người khác sử dụng Wifi

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Chúng ta cần phải xác định những thiết bị đang sử dụng Wifi của nhà bạn đã. chúng ta cần quan tâm đến IP DdressMAC ADdress.

Cách đơn giản nhất để xác định thiết bị truy cập là vào phần DHCP Client List bạn sẽ thấy một loạt thiết bị như thế này, khá nhiều phải không nào.

Hướng dẫn chặn, hạn chế người khác sử dụng Wifi

Sau khi đã xác định thiết bị muốn chặn thì Copy lại cái IP hoặc MAC ADdress của thiết bị đó, Nên chặn những thằng xem Video và tải Data nhiều.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta vào phần Security tìm thẻ có dòng chữ Filter Settings, giao diện của Router Wifi sẽ hiển thị như sau:

URL Filter Settings: Chặn truy cập vào bất kỳ một trang web

MAC Address Filter Settings: Chặn hoặc cho phép theo địa chỉ MAC

Client Filter Settings: Chặn hoặc cho phép theo địa chỉ IP.

Ở đây bạn muốn chặn theo hình thức nào thì thuỳ bạn, Mình sẽ chọn hình thức URL Filter Settings đó là Chặn truy cập vào bất kỳ một trang web.

Mình muốn những thiết bị kia tất cả đều không xem được youtobe thì mình sẽ nhập vào ô URL Character String chữ youtube nếu muốn chặn thêm 1 trang nào đó thì bạn chỉ vần nhập dấu phẩy và ghi tên trang web và nhấn ok.

Hướng dẫn chặn, hạn chế người khác sử dụng Wifi

Khởi động lại Wifi để có hiệu lực.Xếp hạng 3.32/5 (7 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 giờ trước 13 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


1 ngày trước 33 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


2 ngày trước 54 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


11-04-2021 63 lượt xem