Người gửi bài:

Cập nhật: 19:32 18/05/2020

Cùng chủ đề với :

Cách đây không lâu Chrome có ra mắt một tính năng mới tên là Send Tab to Self cho phép người dùng gửi trang web đang truy cập sang thiết bị khác. Mặc dù cũng được phát triển cùng nền tảng nhưng trình duyệt Edge mới của Microsoft (Edge Chromium) thì vẫn chưa có tính năng trên.

Tuy nhiên Edge Chromium có một tính năng khác với công dụng tương tự Send Tab to Self của Google Chrome mà chúng tôi sắp giới thiệu ở đây.

Với tính năng nói trên, bạn có thể gửi bất kỳ trang web nào đang truy cập trên trình duyệt Edge Chromium máy tính sang smartphone của mình rất dễ dàng với điều kiện cả 2 thiết bị đã kết nối với nhau thông qua ứng dụng Your Phone. Bên cạnh đó, cả 2 thiết bị phải có kết nối internet đồng thời đã cài đặt trình duyệt Edge Chromium.

  • Your Phone là ứng dụng do chính Microsoft phát triển giúp máy tính có thể kiểm soát và quản lý các dữ liệu trên điện thoại từ xa như: tin nhắn, danh bạ, cuộc gọi, thông báo… Ứng dụng này rất nhẹ và thường được cài đặt sẵn trên Windows 10.

Gửi trang web đang xem sang điện thoại bằng Edge Chromium

Bước 1: Từ trang web đang xem và muốn gửi trên trình duyệt Edge Chromium máy tính, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình rồi chọn mục Chia sẻ.

Bước 2: Trong pop-up Share hiện lên, nhấp chuột vào biểu tượng ứng dụng Your Phone và chờ trong giây lát.

Mở điện thoại lên, bạn sẽ thấy một thông báo đến từ trình duyệt Edge. Hãy chạm vào thông báo đó để mở trang web đã gửi từ máy tính. Vậy là xong, rất đơn giản phải không nào.

Hiện tại thì Edge Chromium chỉ hỗ trợ chia sẻ trang web 1 chiều tức là từ máy tính sang điện thoại, còn ngược lại thì chưa. Hy vọng trong thời gian tới Edge sớm bổ sung tính năng này trên phiên bản smartphone để phục vu nhu cầu cho người dùng.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


11 giờ trước 14 lượt xem