Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:13 25/11/2019

Gửi nhận file giữa 2 điện thoại cực nhanh không cần internet bằng ShareMe

Bạn thường dùng phương pháp nào để gửi nhận tệp tin giữa 2 điện thoại với nhau trong môi trường không có internet và sự trợ giúp từ máy tính? Kết nối Bluetooth thì cũng được đó thế nhưng tốc độ vận chuyển rất chậm chạp, với những file hàng trăm MB sẽ khiến bạn mất không ít thời gian chờ đợi. Mặc dù vậy, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được các hạn chế trên mà gửi file với tốc độ nhanh hơn nhờ vào một công cụ tên là ShareMe.

ShareMe là gì?

ShareMe là ứng dụng trao đổi dữ liệu trên smartphone Android do Xiaomi phát triển hỗ trợ trao đổi mọi ứng dụng, định dạng tệp tin từ điện thoại này sang điện thoại khác với tốc độ cực nhanh mà không cần đến kết nối mạng. Ban đầu ứng dụng này chỉ có mặt trên smartphone Xiaomi với tên gọi MiDrop nhưng giờ đây thật may mắn nó đã trở thành ứng dụng độc lập, dễ dàng cài đặt và sử dụng trên mọi smartphone Android.

Các tính năng của ShareMe:

Hướng dẫn sử dụng ShareMe để gửi nhận file trên điện thoại

Dĩ nhiên để sử dụng được ShareMe trước tiên bạn cần cài đặt nó cho cả 2 điện thoại muốn gửi nhận bằng cách bấm truy cập vào liên kết bên dưới. Ứng dụng này có dung lượng khoảng 6MB, đối với smartphone Xiaomi thì được cài đặt sẵn.

Trong lần đầu cài đặt – mở ra, ShareMe sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho thiết bị (có thể để mặc định) và cung cấp một số quyền như truy cập tệp tin, vị trí, thay đổi cài đặt hệ thống… Các bạn cần đồng ý để các tính năng của nó hoạt động, và dưới đây là hướng dẫn sử dụng ShareMe để gửi nhận file:

Bước 1: Mở ứng dụng ShareMe trên điện thoại cần gửi file, tại giao diện chính bấm nút Gửi. Sau đó tích chọn các tệp tin, ứng dụng cần gửi rồi bấm nút Gửi và nhận được một mã QR – hãy giữ nguyên màn hình.

Bước 2: Mở ứng dụng ShareMe trên điện thoại nhận file và bấm nút Nhận. Trong giao diện quét bạn sẽ nhìn thấy tên và ảnh đại diện của thiết bị gửi – hãy bấm vào nó để kết nối. Còn nếu không có thể sử dụng tính năng Quét mã QR rồi hướng camera vào màn hình của thiết bị nhận để quét mã QR của nó.

Bước 3: Khi có popup yêu cầu kết nối hiện ra, hãy bấm Chấp nhận là tiến trình gửi file sẽ bắt đầu, bạn chỉ việc chờ đợi đến khi hoàn thành mà thôi. Tại đây bạn có thể theo dõi tốc độ vận chuyển, số lượng file đã hoàn thành… Tất cả file đã nhận sẽ được lưu ở thư mục ShareME thuộc bộ nhớ trong.

Khi quá trình gửi hoàn tất, bạn có thể bấm nút Gửi thêm nếu có nhu cầu hoặc đóng ứng dụng để ngắt kết nối.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


24 giờ trước 2 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 2 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 9 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


2 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 15 lượt xem