Người gửi bài:

Cập nhật: 17:52 13/08/2019

Lokki.Cloud là công cụ trung gian hỗ trợ người dùng gửi nhận tệp tin từ xa giữa 2 thiết bị không hạn chế dung lượng, rất dễ sử dụng trên máy tính lẫn điện thoại mà không cần cài đặt và đăng ký tài khoản.

Trước đây mình từng giới thiệu đến các bạn khá nhiều cách để trao đổi, gửi nhận tệp tin dung lượng lớn trên điện thoại và máy tính. Tuy nhiên các phương pháp trên đều có những hạn chế về khoảng cách địa lý như: cần cáp nối USB, phải chung một điểm kết nối mạng, mất thời gian tải lên các dịch vụ lưu trữ đám mây… chưa kể phải cài đặt phần mềm ứng dụng trên cả 2 thiết các kiểu. Mặc dù vậy với Lokki.Cloud thì tất cả nhược điểm trên sẽ loại bỏ hoàn toàn.

Lokki.Cloud hoạt động ra sao?

Trang chủ trực tuyến của Lokki.Cloud sẽ giúp bạn liên kết 2 thiết bị với nhau bằng một mã số sau đó bạn chỉ cần chọn file rồi gửi cho thiết bị bên kia mà thôi. Lokki.Cloud cho phép bạn chọn bất kỳ định dạng tệp tin nào trên thiết bị, không giới hạn số lượng hay dung lượng và tốc độ gửi nhận sẽ phụ thuộc vào kết nối mạng của 2 thiết bị.

 Lokki.Cloud sẽ liên kết 2 thiết bị lại với nhau rồi phục vụ nhu cầu gửi nhận file online
Lokki.Cloud sẽ liên kết 2 thiết bị lại với nhau rồi phục vụ nhu cầu gửi nhận file online

Bạn cũng không cần lo lắng tiến trình gửi nhận file bị gián đoạn, thay vào đó bạn có thể vừa sử dụng thiết bị để làm việc khác mà không bị ảnh hưởng. Giao diện Lokki.Cloud được tối ưu thiết kế, rất nhẹ nhàng nên tương thích sử dụng trên cả smartphone. Chỉ cần bạn sử dụng trình duyệt truy cập rồi liên kết 2 thiết bị với và tiến hành gửi nhận file mà thôi, còn nếu bạn chưa hiểu chỉ cần tham khảo hướng dẫn sử dụngdưới đây.
Các bước gửi nhận file bằng Lokki.Cloud

Bước 1: Cho cả 2 thiết bị truy cập vào trang chủ Lokki.Cloud sau đó bấm vào nút Start transferring. Trong giao diện kế tiếp chấp nhận các Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư bằng nút Continue.

Bước 2: Đối với thiết bị gửi chọn mục “Transfer from this device” còn thiết bị nhận chọn mục “Transfer to this device

Bước 3: Thiết bị nhận sẽ hiển thị một ID có 4 số ngẫu nhiên. Hãy nhập ID đó vào giao diện yêu cầu của thiết bị gửi.

  • Nếu bạn là người gửi file, bạn hãy gửi ID đó cho người nhận và yêu cầu họ nhập vào giao diện yêu cầu.
Đây là một ID của thiết bị nhận
Đây là một ID của thiết bị nhận
Giao diện thiết bị được yêu cầu nhập ID của thiết bị nhận
Giao diện thiết bị được yêu cầu nhập ID của thiết bị nhận

Bước 4: Sau khi nhập thành công, cả 2 thiết bị sẽ được kết nối với nhau. Thiết bị gửi sẽ tự động mở khu vực lưu trữ hoặc bấm vào nút Select file để chọn các tệp tin cần gửi đi. Thiết bị nhận không cần làm gì cả, file sẽ tự động được gửi đến – chỉ cần chờ đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất mà thôi.

Lưu ý:

  • Tiến trình gửi nhận file sẽ bị kết thúc nếu 1 trong 2 thiết bị làm mới trang web
  • 2 thiết bị chung mạng LAN (kết nối có dây) trên một Router sẽ không thể liên kết với nhau.

Lokki.Cloud có lưu trữ và thu thập dữ liệu file của tôi không?

Như đã nói ở đầu, Lokki.Cloud hoạt động với trò trung gian do đó họ không lưu trữ các tệp tin của bạn trên máy chủ mà chỉ phục vụ trong việc kết nối 2 thiết bị lại với nhau. Trong quá trình chuyển tệp tin Lokki.Cloud sẽ có nghĩa vụ phân tích các file của bạn để bảo đảm chúng an toàn và hợp pháp.

Ngoài ra, bộ nhớ đệm (RAM) của Lokki.Cloud sẽ ghi nhớ tạm thời các dữ liệu về tên tệp tin, ID chuyển nhận và vị trí hiện tại của thiết bị nếu bạn sử dụng tính năng Nearby devices. Tất cả dữ liệu trên sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi máy chủ Lokki.Cloud sau 24 giờ nên bạn có thể yên tâm hơn về dịch vụ này.
Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Mẹo cài Chủ đề (Theme) trong Cửa hàng Chrome cho Edge Chromium

Edge Chromium hiện tại không hỗ trợ cài đặt các gói chủ đề (theme) từ Cửa hàng Chrome trực tuyến nhưng với mẹo nhỏ trong bài viết này thì đó không còn là vấn đề...


3 ngày trước 14 lượt xem

Cách bật tắt đèn pin điện thoại bằng chính giọng nói của bạn

Đèn flash là một linh kiện không thể thiếu trên smartphone hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ánh sáng cho camera khi chụp ảnh mà nó còn là một tính năng thông báo cuộc gọi,...


21-01-2020 7 lượt xem

Cách đặt ảnh đại diện cá nhân trên màn hình khóa Android 10

Android 10 mang đến cho người dùng khác nhiều tùy chọn khác nhau từ phông chữ, màu nút nhấn thậm chí là cá nhân hóa giao diện cho các thiết bị Google Pixel. Bên cạnh...


20-01-2020 19 lượt xem

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D trên máy tính

Nếu bạn đang có nhu cầu tách ghép nền ảnh mà không biết kỹ thuật Photoshop, hãy dùng Paint 3D với cách thực hiện rất đơn giản được hướng dẫn chi tiết trong bài viết...


19-01-2020 8 lượt xem

Cách tắt trình duyệt mặc định trong Gmail và ứng dụng Google

Tương tự như Facebook, Gmail và ứng dụng Google trên smartphone đều được tính hợp một trình duyệt mặc định. Điều này giúp người dùng nhanh chóng truy cập các liên kết trang web trong...


19-01-2020 9 lượt xem