Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 2.0K lần

Gửi mặt trăng để bật giao diện nền đen (Dark Mode) cho Messenger


Một tin vui cho những ai chờ đợi suốt trong thời gian qua đó là Facebook đang phát triển chế độ Dark Mode cho Messenger và đó là một giao diện màu đen thực sự. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chế độ Dark Mode này vẫn chưa chính thức được công bố nhưng các mã vẫn còn ở đó chỉ chờ sự kích hoạt từ người dùng thông qua một thao tác rất thú vị: gửi mặt trăng.

Hình ảnh 1x1.trans của Gửi mặt trăng để bật giao diện nền đen (Dark Mode) cho Messenger tại HieuMobile
Ứng dụng Messenger đã có giao diện nền đen (Dark Mode) chính thức cho Android, iOS

Đúng như những gì mà chúng ta đang chờ đợi, giao diện Dark Mode chính thức của Messenger đã cho thay đổi màu trắng nền mặc định thành một màu đen hoàn toàn từ danh sách cuộc trò chuyện, bạn bè, khám phá… Dĩ nhiên là các phông chữ là màu trắng, biểu tượng chức năng trong cuộc trò chuyện vẫn là màu xanh như thông thường để người dùng dễ quan sát hơn. Việc giao diện Dark Mode xuất hiện không phải để thay thế hoàn toàn giao diện màu trắng thông thường mà thông qua một chức năng mang tên Chế độ tối cho người dùng thoải mái bật tắt.

Hình ảnh 1x1.trans của Gửi mặt trăng để bật giao diện nền đen (Dark Mode) cho Messenger tại HieuMobile
Tổng thể ứng dụng Messenger thành màu đen sau khi kích hoạt chế độ Dark Mode

Kích hoạt giao diện nền Đen cho Messenger bằng biểu tượng mặt trăng

Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng đã có nhiều thiết bị Android và iOS đã kích hoạt giao diện nền đen (Dark Mode) cho Menssenger thành công khi gửi hoặc nhận biểu tượng mặt trăng, nhưng rất tiếc là nó không áp dụng cho tất cả người dùng. Facebook hiện đang giới thiệu tính năng này dưới dạng cập nhật dần dần dựa trên tài khoản. Vì vậy, một số người dùng sẽ có thể sử dụng phương pháp này, trong khi những người khác phải chờ đến vài ngày hoặc lâu hơn để phương pháp này có hiệu quả.

Cách 1: Gửi biểu tượng mặt trăng cho người khác

Để đảm bảo thành công, trước khi thực hiện các bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger (không phải Messenger Lite) tại Google Play cho Android và tại AppleStore cho iOS.

Bước 1: Mở giao diện cuộc trò chuyện với bất kỳ ai trên Messenger, tại đó bạn hãy bấm vào biểu tượng mặt cười để đến với danh sách Biểu tượng cảm xúc.

Bước 2: Sau đó chuyển sang tab danh sách biểu tượng cảm xúc mặt thú, kéo xuống dưới cùng chọn vào biểu tượng mặt trăng khuyết hình lưỡi liềm để gửi đi.

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy hiệu ứng hàng loạt mặt trăng lưỡi liềm xuất hiện trên màn hình. Bây giờ hãy tiếp tục làm theo các bước dưới để kích hoạt cũng như kiểm tra giao diện nền đen (Dark Mode) có được hay chưa nhé.

Tại giao diện chính của Messenger, các bạn chọn vào biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc màn hình. Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy dòng chức năng để Chế độ tối xuất hiện, chỉ cần kích hoạt lên là xong.

Cách 2: Nhận biểu tượng mặt trăng từ ai đó

Tính năng Chế độ tối của Messenger cũng sẽ trang bị trong trường hợp nhận được một tin nhắn chứa biểu tượng cảm xúc trăng khuyến như ở cách 1. Chính vì vậy nếu bạn không thành công ở cách 1 thì hãy sử dụng điện thoại hoặc yêu cầu một ai đó gửi biểu tượng cảm xúc mặt trăng vào Messenger của mình là được.

Cách 3: Dành cho những ai không thành công

Nếu thực hiện bước trên mà bạn không nhìn thấy dòng chức năng Chế độ tối thì đồng nghĩa là tài khoản của bạn chưa được Facebook cho thử nghiệm giao diện nền đen trên Messenger. Mặc dù vậy bạn cũng đừng buồn vì ở đây HieuMobile có một phiên bản ứng dụng có trang bị giao diện nền đen Dark Mode không kém gì giao diện mà Messenger hiện tại đang thử nghiệm. Chi tiết bạn hãy xem lại bài: Chia sẻ ứng dụng Facebook và Messenger giao diện nền đen cho Android

Hy vọng với bài viết trên, ai cũng có kích hoạt cũng như trải nghiệm được bộ giao diện nền đen trên ứng dụng Messenger của mình. Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào về các nền tảng khác của Messenger như ứng dụng Messenger Lite, Messenger web trên máy tính hay chính các phiên bản của mạng xã hội Facebook sẽ ra mắt giao diện nền đen. Tuy nhiên với những lợi ích mà Dark Mode – giao diện nền đen mang lại được giới công nghệ nhắc đến nhiều trong thời gian qua: bảo vệ mắt, tiết kiệm PIN, thoải mái khi sử dụng về đêm… thì chắc chắn trong tương lai không xa nó sẽ được áp dụng rộng rãi.


Chia sẻ bài viết Gửi mặt trăng để bật giao diện nền đen (Dark Mode) cho Messenger lên Facebook Chia sẻ bài viết Gửi mặt trăng để bật giao diện nền đen (Dark Mode) cho Messenger lên Google Plus


Xếp hạng 4.89/5 (13 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích