Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:55 17/12/2020

Gửi chat nhanh hiệu quả hơn khi chơi game nhờ tính năng của Laban Key

Cùng chủ đề với :

Phần lớn các tựa game online trên smartphone hiện nay đều hỗ trợ người chơi giao tiếp với nhau thông qua văn bản và giọng nói (chat voice). Trong đó hình thức nhập văn bản để giao tiếp vẫn được nhiều người chơi sử dụng hơn bởi thói quen nhắn tin và phù hợp trong nhiều môi trường.

Tuy nhiên nhược điểm của hình thức giao tiếp bằng văn bản lại khiến người chơi mất nhiều thời gian để nhập tin nhắn dẫn đến mất tập trung vào trò chơi. Để khắc phục điều đó, một số tựa game đã bổ sung hệ thống chat nhanh bằng cách chuẩn bị sẵn một số đoạn văn bản được sử dụng phổ biến. Khi người chơi cần chỉ cần bấm vào để gửi đi mà không cần cắm cúi nhập từng câu chữ.

Mặc dù vậy, hầu hết hệ thống chat nhanh trong game online trên di động vẫn chưa thực sự hoàn thiện và hầu như dường như chưa có tựa game nào hiện nay cho phép người tùy ý chỉnh sửa chat nhanh. Vậy nên đôi khi chúng ta cần gửi một thông điệp quen thuộc nào đó chưa có trong hệ thống chat nhanh của game thì lại phải nhập thủ công từng chữ rất mất thời gian.

Nhằm giúp các bạn khắc phục các hạn chế trên, trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ một thủ thuật nhỏ được tận dụng từ tính năng Ghi chú của Laban Key. Tính năng này sẽ giúp chúng ta soạn sẵn những thông điệp cần gửi trong game, tiện lợi không kém gì hệ thống chat nhanh. Chi tiết về cách sử dụng sẽ được hướng dẫn cụ thể bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Mẹo tạo chat nhanh khi chơi game bằng Laban Key

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Laban Key cho smartphone của bạn. Sau khi cài đặt nhớ chọn Laban Key làm bàn phím để nhập văn bản nhé.

Bước 2: Mở ứng dụng Laban Key, chuyển sang tab Cài đặt và cuộn xuống dưới cùng chọn mục Ghi chú.

Bước 3: Trong danh sách các ghi chú mẫu, bấm vào nút dấu + sau đó nhập thông điệp chat nhanh mà bạn cần sử dụng trong game (tối đa 1000 ký tự). Sau khi hoàn tất, bấm Lưu để lưu lại.

Lặp lại thao tác trên với các thông điệp khác mà bạn muốn. Ngoài ra bạn có thể xóa bớt hoặc chỉnh sửa 1 thông điệp bất kỳ bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm > Xóa. Để sắp xếp thứ tự của thông điệp, chạm giữ và di chuyển để vị trí phù hợp.

Vậy là xong. Kể từ giờ bạn đã có thể sử dụng các thông điệp chat nhanh của mình đã tạo trong ghi chú của Laban Key rồi đó.

Để sử dụng, hãy truy cập tính năng gửi tin nhắn/thông điệp văn bản trong game. Khi giao diện bàn phím của Laban Key hiện lên, bạn hãy bấm vào biểu tượng Bảng tạm. Ngay sau đó tab Ghi chú sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn 1 trong số các đoạn chat nhanh mà mình đã tạo rồi gửi đi mà thôi. Dưới đây là ảnh minh họa thao tác:

Tuy thủ thuật trên không giúp bạn gửi tin nhắn nhanh như hệ thống chat nhanh mà game hỗ trợ sẵn như vẫn tốt hơn rất nhiều so với việc nhập từng chữ như trước. Hy vọng chút chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


4 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


12 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 47 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 130 lượt xem