Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:55 17/12/2020

Gửi chat nhanh hiệu quả hơn khi chơi game nhờ tính năng của Laban Key

Cùng chủ đề với :

Phần lớn các tựa game online trên smartphone hiện nay đều hỗ trợ người chơi giao tiếp với nhau thông qua văn bản và giọng nói (chat voice). Trong đó hình thức nhập văn bản để giao tiếp vẫn được nhiều người chơi sử dụng hơn bởi thói quen nhắn tin và phù hợp trong nhiều môi trường.

Tuy nhiên nhược điểm của hình thức giao tiếp bằng văn bản lại khiến người chơi mất nhiều thời gian để nhập tin nhắn dẫn đến mất tập trung vào trò chơi. Để khắc phục điều đó, một số tựa game đã bổ sung hệ thống chat nhanh bằng cách chuẩn bị sẵn một số đoạn văn bản được sử dụng phổ biến. Khi người chơi cần chỉ cần bấm vào để gửi đi mà không cần cắm cúi nhập từng câu chữ.

Mặc dù vậy, hầu hết hệ thống chat nhanh trong game online trên di động vẫn chưa thực sự hoàn thiện và hầu như dường như chưa có tựa game nào hiện nay cho phép người tùy ý chỉnh sửa chat nhanh. Vậy nên đôi khi chúng ta cần gửi một thông điệp quen thuộc nào đó chưa có trong hệ thống chat nhanh của game thì lại phải nhập thủ công từng chữ rất mất thời gian.

Nhằm giúp các bạn khắc phục các hạn chế trên, trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ một thủ thuật nhỏ được tận dụng từ tính năng Ghi chú của Laban Key. Tính năng này sẽ giúp chúng ta soạn sẵn những thông điệp cần gửi trong game, tiện lợi không kém gì hệ thống chat nhanh. Chi tiết về cách sử dụng sẽ được hướng dẫn cụ thể bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Mẹo tạo chat nhanh khi chơi game bằng Laban Key

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Laban Key cho smartphone của bạn. Sau khi cài đặt nhớ chọn Laban Key làm bàn phím để nhập văn bản nhé.

Bước 2: Mở ứng dụng Laban Key, chuyển sang tab Cài đặt và cuộn xuống dưới cùng chọn mục Ghi chú.

Bước 3: Trong danh sách các ghi chú mẫu, bấm vào nút dấu + sau đó nhập thông điệp chat nhanh mà bạn cần sử dụng trong game (tối đa 1000 ký tự). Sau khi hoàn tất, bấm Lưu để lưu lại.

Lặp lại thao tác trên với các thông điệp khác mà bạn muốn. Ngoài ra bạn có thể xóa bớt hoặc chỉnh sửa 1 thông điệp bất kỳ bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm > Xóa. Để sắp xếp thứ tự của thông điệp, chạm giữ và di chuyển để vị trí phù hợp.

Vậy là xong. Kể từ giờ bạn đã có thể sử dụng các thông điệp chat nhanh của mình đã tạo trong ghi chú của Laban Key rồi đó.

Để sử dụng, hãy truy cập tính năng gửi tin nhắn/thông điệp văn bản trong game. Khi giao diện bàn phím của Laban Key hiện lên, bạn hãy bấm vào biểu tượng Bảng tạm. Ngay sau đó tab Ghi chú sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn 1 trong số các đoạn chat nhanh mà mình đã tạo rồi gửi đi mà thôi. Dưới đây là ảnh minh họa thao tác:

Tuy thủ thuật trên không giúp bạn gửi tin nhắn nhanh như hệ thống chat nhanh mà game hỗ trợ sẵn như vẫn tốt hơn rất nhiều so với việc nhập từng chữ như trước. Hy vọng chút chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


18 giờ trước 23 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


2 ngày trước 35 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


12-04-2021 70 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


11-04-2021 67 lượt xem