Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:00 17/11/2020

Gửi biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt trên điện thoại và máy tính

Với những ai thuộc thế hệ 9x trải qua thời kỳ điện thoại phím phổ thông chắc chắn sẽ biết đến các loại biểu tượng cảm xúc được sáng tạo bằng cách sắp xếp những ký tự đặc biệt tương tự tin nhắn xếp hình. Ngày nay do sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội cùng với điện thoại thông minh (smartphone), biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đã biệt đã không còn được sử dụng phổ biến mà thay vào đó là nhãn dán bởi nhiều ưu điểm như: đẹp, có màu sắc, có thể chuyển động…

Tuy nhiên nếu một ngày nào đó bạn muốn thay đổi phong cách gửi biểu tượng cảm xúc từ nhãn dán sang ký tự đặc biệt cho mới lạ… thì thật may mắn tất cả smartphone (Android, iOS) lẫn máy tính hiện nay đều hỗ trợ sẵn.

Thay vì mở ứng dụng hoặc truy cập trang web cung cấp biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt thì bạn chỉ cần một số thao tác là có thể chọn và sử dụng chúng trong tin nhắn, bình luận… hết sức dễ dàng. Chi tiết về tính năng này trên mỗi dòng máy sẽ được HieuMobile hướng dẫn bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn gửi biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt

1. Đối với Android

Tính năng chèn biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt được trang bị sẵn trong các ứng dụng bàn phím, điển hình như Gboard, Laban Key. Đối với bàn phím của Samsung cũng được sử dụng phổ biến nhưng không cung cấp biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt.

2. Đối với iOS

Các thiết bị iOS nhưng iPhone, iPad cũng trang bị sẵn một kho biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt khá độc đáo. Tuy nhiên cách sử dụng chúng hơi bất tiện hơn so với các ứng dụng bàn phím trên Android, mặc dù vậy bạn có thể trải nghiệm thử.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím

Bước 2: Chọn tiếp tục Bàn phím (với số bàn phím đang có) > Thêm bàn phím mới

Bước 3: Trong danh sách các ngôn ngữ bàn phím tìm chọn Tiếng Nhật > Kana > Xong. Như vậy chúng ta sẽ có thêm một bàn phím mới.

Bước 4: Mở giao diện bàn phím, chạm giữ vào biểu tượng trái đất > chọn bàn phím tiếng Nhật lúc nãy đã tạo (日本語かな) > bấm vào nút có biểu tượng cảm xúc.

Ngay sau đó danh sách các nhóm biểu tượng cảm xúc dưới dạng ký tự đặc biệt sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm vào rồi lựa chọn loại mà bạn mong muốn để chèn vào khung nhập văn bản. Điều bất tiện ở đây là sau khi sử dụng xong bạn cần đổi lại bàn phím tiếng Việt (thao tác bước 4)

3. Đối với máy tính Windows

Kể từ phiên bản 1903 của Windows 10 thì việc chèn ký tự đặc biệt hay biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đặc biệt đã quá dễ dàng. Những gì bạn cần làm là bấm tổ hợp phím tắt Windows + . (dấu chấm), ngay lập tức một pop-up sẽ hiện ra.

Ngoài các emoj, bạn có thể chuyển sang danh sách các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đặc biệt rồi lựa chọn loại mà bạn cần để gửi đi. Số lượng biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đặc biệt của Windows 10 cũng khá nhiều, không thua kém gì điện thoại đâu nhé.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


15 giờ trước 20 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 352 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 54 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 30 lượt xem