Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:00 17/11/2020

Gửi biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt trên điện thoại và máy tính

Với những ai thuộc thế hệ 9x trải qua thời kỳ điện thoại phím phổ thông chắc chắn sẽ biết đến các loại biểu tượng cảm xúc được sáng tạo bằng cách sắp xếp những ký tự đặc biệt tương tự tin nhắn xếp hình. Ngày nay do sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội cùng với điện thoại thông minh (smartphone), biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đã biệt đã không còn được sử dụng phổ biến mà thay vào đó là nhãn dán bởi nhiều ưu điểm như: đẹp, có màu sắc, có thể chuyển động…

Tuy nhiên nếu một ngày nào đó bạn muốn thay đổi phong cách gửi biểu tượng cảm xúc từ nhãn dán sang ký tự đặc biệt cho mới lạ… thì thật may mắn tất cả smartphone (Android, iOS) lẫn máy tính hiện nay đều hỗ trợ sẵn.

Thay vì mở ứng dụng hoặc truy cập trang web cung cấp biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt thì bạn chỉ cần một số thao tác là có thể chọn và sử dụng chúng trong tin nhắn, bình luận… hết sức dễ dàng. Chi tiết về tính năng này trên mỗi dòng máy sẽ được HieuMobile hướng dẫn bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn gửi biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt

1. Đối với Android

Tính năng chèn biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt được trang bị sẵn trong các ứng dụng bàn phím, điển hình như Gboard, Laban Key. Đối với bàn phím của Samsung cũng được sử dụng phổ biến nhưng không cung cấp biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt.

2. Đối với iOS

Các thiết bị iOS nhưng iPhone, iPad cũng trang bị sẵn một kho biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt khá độc đáo. Tuy nhiên cách sử dụng chúng hơi bất tiện hơn so với các ứng dụng bàn phím trên Android, mặc dù vậy bạn có thể trải nghiệm thử.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím

Bước 2: Chọn tiếp tục Bàn phím (với số bàn phím đang có) > Thêm bàn phím mới

Bước 3: Trong danh sách các ngôn ngữ bàn phím tìm chọn Tiếng Nhật > Kana > Xong. Như vậy chúng ta sẽ có thêm một bàn phím mới.

Bước 4: Mở giao diện bàn phím, chạm giữ vào biểu tượng trái đất > chọn bàn phím tiếng Nhật lúc nãy đã tạo (日本語かな) > bấm vào nút có biểu tượng cảm xúc.

Ngay sau đó danh sách các nhóm biểu tượng cảm xúc dưới dạng ký tự đặc biệt sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm vào rồi lựa chọn loại mà bạn mong muốn để chèn vào khung nhập văn bản. Điều bất tiện ở đây là sau khi sử dụng xong bạn cần đổi lại bàn phím tiếng Việt (thao tác bước 4)

3. Đối với máy tính Windows

Kể từ phiên bản 1903 của Windows 10 thì việc chèn ký tự đặc biệt hay biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đặc biệt đã quá dễ dàng. Những gì bạn cần làm là bấm tổ hợp phím tắt Windows + . (dấu chấm), ngay lập tức một pop-up sẽ hiện ra.

Ngoài các emoj, bạn có thể chuyển sang danh sách các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đặc biệt rồi lựa chọn loại mà bạn cần để gửi đi. Số lượng biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đặc biệt của Windows 10 cũng khá nhiều, không thua kém gì điện thoại đâu nhé.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách thêm hiệu ứng hoạt ảnh khi sạc pin cho iPhone

Với người dùng smartphone Android chắc chắn đã không còn quá xa lạ với hiệu ứng hoạt cảnh khi sạc pin. Hiệu ứng hoạt cảnh sạc pin không chỉ giúp chúng ta biết lượng pin...


1 ngày trước 62 lượt xem

Cách tùy biến màn hình khóa Android theo phong cách Among Us

Among Us là một trong những tựa game được chơi trên smartphone rất phổ biến trong năm 2020. Lấy cảm hứng từ thiết kế đồ họa và hình ảnh của những nhân vật trong game,...


2 ngày trước 91 lượt xem

Sửa lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled

Cũng giống như Apple Store đối với iOS, Google Play đối với Android… thì Microsoft Store là cửa hàng ứng dụng dành cho máy tính Windows 10. Nơi đây cung cấp tính năng tải về,...


2 ngày trước 31 lượt xem

Xem lại ảnh, bài viết đã bày tỏ cảm xúc, tim trên Facebook và Instagram

Facebook và Instagram là 2 mạng xã hội hỗ trợ đa nền tảng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Nếu Instagram là nơi giúp người dùng chia sẻ và lưu...


20-11-2020 46 lượt xem

Cách nhận cảnh báo mật khẩu đã lưu trên iPhone có nguy cơ bị lộ

Bên cạnh cải thiện khả năng tùy biến, trong phiên bản iOS 14 , Apple còn tăng cường khả năng bảo mật bằng một số tính năng mới trong đó nổi bật là khả năng...


19-11-2020 49 lượt xem