Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:00 17/11/2020

Gửi biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt trên điện thoại và máy tính

Với những ai thuộc thế hệ 9x trải qua thời kỳ điện thoại phím phổ thông chắc chắn sẽ biết đến các loại biểu tượng cảm xúc được sáng tạo bằng cách sắp xếp những ký tự đặc biệt tương tự tin nhắn xếp hình. Ngày nay do sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội cùng với điện thoại thông minh (smartphone), biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đã biệt đã không còn được sử dụng phổ biến mà thay vào đó là nhãn dán bởi nhiều ưu điểm như: đẹp, có màu sắc, có thể chuyển động…

Tuy nhiên nếu một ngày nào đó bạn muốn thay đổi phong cách gửi biểu tượng cảm xúc từ nhãn dán sang ký tự đặc biệt cho mới lạ… thì thật may mắn tất cả smartphone (Android, iOS) lẫn máy tính hiện nay đều hỗ trợ sẵn.

Thay vì mở ứng dụng hoặc truy cập trang web cung cấp biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt thì bạn chỉ cần một số thao tác là có thể chọn và sử dụng chúng trong tin nhắn, bình luận… hết sức dễ dàng. Chi tiết về tính năng này trên mỗi dòng máy sẽ được HieuMobile hướng dẫn bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn gửi biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt

1. Đối với Android

Tính năng chèn biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt được trang bị sẵn trong các ứng dụng bàn phím, điển hình như Gboard, Laban Key. Đối với bàn phím của Samsung cũng được sử dụng phổ biến nhưng không cung cấp biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt.

2. Đối với iOS

Các thiết bị iOS nhưng iPhone, iPad cũng trang bị sẵn một kho biểu tượng cảm xúc ký tự đặc biệt khá độc đáo. Tuy nhiên cách sử dụng chúng hơi bất tiện hơn so với các ứng dụng bàn phím trên Android, mặc dù vậy bạn có thể trải nghiệm thử.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím

Bước 2: Chọn tiếp tục Bàn phím (với số bàn phím đang có) > Thêm bàn phím mới

Bước 3: Trong danh sách các ngôn ngữ bàn phím tìm chọn Tiếng Nhật > Kana > Xong. Như vậy chúng ta sẽ có thêm một bàn phím mới.

Bước 4: Mở giao diện bàn phím, chạm giữ vào biểu tượng trái đất > chọn bàn phím tiếng Nhật lúc nãy đã tạo (日本語かな) > bấm vào nút có biểu tượng cảm xúc.

Ngay sau đó danh sách các nhóm biểu tượng cảm xúc dưới dạng ký tự đặc biệt sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm vào rồi lựa chọn loại mà bạn mong muốn để chèn vào khung nhập văn bản. Điều bất tiện ở đây là sau khi sử dụng xong bạn cần đổi lại bàn phím tiếng Việt (thao tác bước 4)

3. Đối với máy tính Windows

Kể từ phiên bản 1903 của Windows 10 thì việc chèn ký tự đặc biệt hay biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đặc biệt đã quá dễ dàng. Những gì bạn cần làm là bấm tổ hợp phím tắt Windows + . (dấu chấm), ngay lập tức một pop-up sẽ hiện ra.

Ngoài các emoj, bạn có thể chuyển sang danh sách các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đặc biệt rồi lựa chọn loại mà bạn cần để gửi đi. Số lượng biểu tượng cảm xúc bằng ký tự đặc biệt của Windows 10 cũng khá nhiều, không thua kém gì điện thoại đâu nhé.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


23 giờ trước 83 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


24 giờ trước 51 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


1 ngày trước 45 lượt xem

Cách tắt gợi ý biểu tượng cảm xúc trên bàn phím Google (Gboard)

Bàn phím Google hay Gboard là ứng dụng bàn phím mặc định được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone Android. Bên cạnh giao diện thân thiện, hệ thống tính năng hữu ích...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách chống bị ứng dụng theo dõi, nghe lén trên iPhone

Có bao giờ bạn tìm kiếm một mặt hàng trên internet rồi nhìn thấy chúng hoặc những thứ liên quan xuất hiện trong quảng cáo của một ứng dụng khác hay chưa? Chắc chắn là...


2 ngày trước 37 lượt xem