Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:57 28/08/2021

Google Smart Lock là gì? Cách quản lý tài khoản, mật khẩu đã lưu

Cùng chủ đề với :

Nhằm giúp người dùng đỡ phải ghi nhớ và nhập lại các thông tin đăng nhập đã sử dụng, trên thiết bị Android có một tính năng mang tên Google Smart Lock.

Google Smart Lock là gì?

Google Smart Lock hay trình quản lý mật khẩu là tính năng lưu trữ và hỗ trợ tự động điền thông tin đăng nhập được Google phát triển tích hợp sẵn trong hệ điều hành Android. Nhờ có Google Smart Lock người dùng không cần ghi nhớ hoặc phải mất thời gian nhập lại các thông tin đăng nhập đã lưu như tài khoản, địa chỉ email, số điện thoại, mật khẩu… được sử dụng trong các ứng dụng trên thiết bị Android.

Cách hoạt động của Google Smart Lock

Trong lần đầu tiên thực hiện việc đăng nhâp tài khoản vào một ứng dụng có hỗ trợ Smart Lock, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn lưu lại thông tin đăng nhập này hay không. Nếu bạn đồng ý, Smart Lock sẽ lưu trữ thông tin đăng nhập đó của bạn. Trong lần tiếp theo bạn cài đặt lại ứng dụng đó hoặc đã bị đăng xuất, Smart Lock sẽ gợi ý lại thông tin đăng nhập đã lưu và bạn chỉ cần bấm vào để đăng nhập mà không cần điền lại mọi thứ (địa chỉ email, số điện thoại, mật khẩu…) như ban đầu.

Một số ứng dụng có hỗ trợ Google Smart Lock như: Instagram, Facebook, Messenger, Zalo, Weibo, Reddit, Netflix, MonokaiToolkit, Mega, Garena…

Các thông tin đăng nhập của bạn sẽ được Smart Lock lưu trữ trên tài khoản Google. Nhờ đó bạn có thể thực hiện các hành động quản lý như tìm kiếm, xem lại, chỉnh sửa, xóa… chúng rất dễ dàng. Và nếu bạn đang có nhu cầu quản lý các thông tin đăng nhập đang lưu trữ trong Smart Lock thì hãy tham khảo nội dung dưới.

Quản lý thông tin đăng nhập đã lưu trong Google Smart Lock cho Android

Bước 1: Từ điện thoại Android của bạn, truy cập Cài đặt > Google > Quản lý tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, lướt sang phải và chọn mục Bảo mật. Tiếp đến cuộn xuống dưới tìm chọn mục Trình quản lý mật khẩu.

Bước 3: Danh sách các trang web, dịch vụ và ứng dụng đang có thông tin đăng nhập được lưu trữ sẽ hiện ra. Bạn hãy nhập tên ứng dụng cần tìm vào công cụ Tìm kiếm mật khẩu sau đó chọn kết quả tương ứng dụng.

Bước 4: Các thông tin đăng nhập của ứng dụng đã chọn được Smart Lock lưu trữ sẽ hiện ra. Lúc này bạn có thể xem mật khẩu bằng cách bấm biểu tượng con mắt gạch chéo, bấm chỉnh sửa để cập nhật lại các thông tin hoặc xóa nếu muốn loại bỏ thông tin đăng nhập đó ra khỏi Smart Lock.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy thông tin đăng nhập hoặc ứng dụng mong muốn thì rất có thể nó đã được Smart Lock lưu ở một tài khoản Google khác. Bạn chỉ cần thay đổi tài khoản Google sau đó lặp lại các bước trên cho đến khi tìm được mà thôi. Để đổi tài khoản Google, thực hiện như sau:

Đối với trường hợp, bạn đã thử hết với tất cả tài khoản Google đã đăng nhập trên máy nhưng vẫn chưa tìm ra được thông tin đăng nhập của một ứng dụng nào đó thì là do nó chưa được Smart Lock lưu trữ hoặc lưu trữ nhưng trên tài khoản Google khác nhưng đã đăng xuất khỏi thiết bị này.

Bật, tắt và thiết lập hoạt động cho Google Smart Lock

Mặc định Google Smart Lock sẽ được kích hoạt sẵn để hoạt động trên mọi thiết bị Android. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bật lại, tắt đi hoặc kiểm soát hoạt động của nó như: tự động điền, xem lại các ứng dụng đã từ chối lưu trữ thông tin đăng nhập, xuất mật khẩu đã lưu sang một tài khoản Google khác… thì có thể truy cập để thiết lập như sau:

Bước 1: Từ điện thoại Android của bạn, truy cập Cài đặt > Google > Quản lý tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, lướt sang phải và chọn mục Bảo mật. Tiếp đến cuộn xuống dưới tìm chọn mục Trình quản lý mật khẩu.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải ngoài cùng, một số tùy chọn sẽ hiện ra bao gồm:

Cuối cùng là các trang web và ứng dụng đã bị bạn từ chối lưu trữ thông tin đăng nhập vào Google Smart Lock. Bạn có thể thêm các ứng dụng khác đang cài đặt từ thiết bị hoặc bấm dấu X cạnh ứng dụng đã từ chối để cho phép trở lại. Cho phép ở đây là cho phép Google Smart Lock hiển thị đề xuất lưu thông tin đăng nhập.

Hy vọng với chút thông tin trong bài viết này các bạn có thể biết thêm về Google Smart Lock, cách hoạt động và các tính năng mà nó cung cấp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đừng ngại nêu nó bên dưới mục bình luận, HieuMobile sẽ hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất.Xếp hạng 4.63/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


20 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 31 lượt xem