Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 21:35 03/03/2019

Google ra mắt 14 themes cho Chrome, có cả màu đen giống Dark Mode!

Cùng chủ đề với , :

Vừa qua Google đã tự phát hành gói giao diện với 14 themes đầy đủ màu sắc cho trình duyệt Chrome trong đó có cả themes chỉ toàn màu đen rất giống với chế độ ban đêm – Dark Mode mà nhiều người ưa thích.

Trình duyệt Chrome từ lâu đã trang bị tính năng cho phép người dùng tùy ý thay đổi giao diện thông qua việc cài đặt các gói theme cung cấp sẵn trên Chrome Web Store. Từ đó giao diện hiển thị của Chrome sẽ sinh động hơn, không còn là một màu trắng nhàm chán như mặc định góp phần giúp người sử dụng thể hiện để cá tính của mình cũng như tạo cảm giác phấn khi khi làm việc hoặc đơn giản hơn là đổi gió cho mới lạ.

Hình ảnh optimized b9jq của Google ra mắt 14 themes cho Chrome, có cả màu đen giống Dark Mode! tại HieuMobile

Bên cạnh các themes do những nhà phát triển tự thiết kế, thì chính cộng đồng phát triển Google Chrome cũng luôn thường xuyên ra mắt các bộ sưu tập themes độc đáo và miễn phí. Chẳng hạn như gần đây nhất 11/02/2019, gói giao diện mang 14 themes do chính Google phát hành đã được đăng tải trên Chrome Web Store. Mỗi một themes đều có một tên gọi theo màu sắc và ý nghĩa của chúng cũng khác nhau như: Ultra Violet, Oceanic, Sea Foam, Marsala, Rose, Pretty in Pink… Điểm đặc biệt của 14 themes ở trên còn ở dung lượng của chúng rất nhẹ chỉ vài Kb – nhẹ gấp cả chục lần so với các themes cùng nét thiết kế từ các nhà phát triển thông thường.

Hình ảnh optimized mawb của Google ra mắt 14 themes cho Chrome, có cả màu đen giống Dark Mode! tại HieuMobile

Hình ảnh optimized bhpj của Google ra mắt 14 themes cho Chrome, có cả màu đen giống Dark Mode! tại HieuMobile

Hình ảnh optimized hcvg của Google ra mắt 14 themes cho Chrome, có cả màu đen giống Dark Mode! tại HieuMobile

Trong đó themes tên Just Black sẽ biến toàn bộ giao diện của trình duyệt Chrome thành một màu đen duy nhất nhìn rất giống chế độ Dark Mode mà chúng ta đang hy vọng Chrome sẽ áp dụng trong tương lai. Theo đội ngũ Chrome thì chủ đề Just Black cũng phù hợp áp dụng khi tâm trạng người dùng không được, rất giống kiểu đặt ảnh đại diện Facebook nguyên một màu đen mà nhiều người thường sử dụng.

Hình ảnh optimized uwbj của Google ra mắt 14 themes cho Chrome, có cả màu đen giống Dark Mode! tại HieuMobile

Thế nhưng cũng như các themes khác cùng bộ sưu tập, Just Black chỉ làm đen các thanh giao diện – nút dấu trang… còn màu nền khi truy cập web vẫn là màu trắng như mặc định. Nếu bạn đang tìm một themes chỉ một màu đen đầy đủ cho toàn bộ giao diện hãy xem các bài viết dưới:

Hiện tại cả bộ sưu tập 14 giao diện mới do đội ngũ Chrome thiết kế được cung cấp miễn phí Chrome Web Store, từ bây giờ các bạn dùng máy tính đã có tải về trải nghiệm thông qua liên kết bên dưới:

Sau khi truy cập, các bạn lựa chọn 1 trong 14 themes của danh sách sau đó bấm nút Thêm vào Chrome để cài đặt và giao diện sẽ được thay đổi ngay sau đó.

Đối với trường hợp bạn không muốn sử dụng giao diện hiện tại nữa mà muốn khôi phục lại giao diện mặc định trước đây của trình duyệt Chrome thì hãy mở tính năng Cài đặt hoặc sao chép rồi truy cập vào đường dẫn bên dưới:

Tại dòng Hình thức, mục Chủ đề hãy bấm vào nút Đặt lại về mặt định là xong. Nếu bạn quan tâm hơn, có thể bỏ chút thời gian để theo dõi bài viết Thay đổi giao diện và hình nền Google Chrome trên điện thoại, máy tínhXếp hạng 4.96/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


19 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 55 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 31 lượt xem