Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 21:35 03/03/2019

Google ra mắt 14 themes cho Chrome, có cả màu đen giống Dark Mode!

Cùng chủ đề với , :

Vừa qua Google đã tự phát hành gói giao diện với 14 themes đầy đủ màu sắc cho trình duyệt Chrome trong đó có cả themes chỉ toàn màu đen rất giống với chế độ ban đêm – Dark Mode mà nhiều người ưa thích.

Trình duyệt Chrome từ lâu đã trang bị tính năng cho phép người dùng tùy ý thay đổi giao diện thông qua việc cài đặt các gói theme cung cấp sẵn trên Chrome Web Store. Từ đó giao diện hiển thị của Chrome sẽ sinh động hơn, không còn là một màu trắng nhàm chán như mặc định góp phần giúp người sử dụng thể hiện để cá tính của mình cũng như tạo cảm giác phấn khi khi làm việc hoặc đơn giản hơn là đổi gió cho mới lạ.

Hình ảnh optimized b9jq của Google ra mắt 14 themes cho Chrome, có cả màu đen giống Dark Mode! tại HieuMobile

Bên cạnh các themes do những nhà phát triển tự thiết kế, thì chính cộng đồng phát triển Google Chrome cũng luôn thường xuyên ra mắt các bộ sưu tập themes độc đáo và miễn phí. Chẳng hạn như gần đây nhất 11/02/2019, gói giao diện mang 14 themes do chính Google phát hành đã được đăng tải trên Chrome Web Store. Mỗi một themes đều có một tên gọi theo màu sắc và ý nghĩa của chúng cũng khác nhau như: Ultra Violet, Oceanic, Sea Foam, Marsala, Rose, Pretty in Pink… Điểm đặc biệt của 14 themes ở trên còn ở dung lượng của chúng rất nhẹ chỉ vài Kb – nhẹ gấp cả chục lần so với các themes cùng nét thiết kế từ các nhà phát triển thông thường.

Hình ảnh optimized mawb của Google ra mắt 14 themes cho Chrome, có cả màu đen giống Dark Mode! tại HieuMobile

Hình ảnh optimized bhpj của Google ra mắt 14 themes cho Chrome, có cả màu đen giống Dark Mode! tại HieuMobile

Hình ảnh optimized hcvg của Google ra mắt 14 themes cho Chrome, có cả màu đen giống Dark Mode! tại HieuMobile

Trong đó themes tên Just Black sẽ biến toàn bộ giao diện của trình duyệt Chrome thành một màu đen duy nhất nhìn rất giống chế độ Dark Mode mà chúng ta đang hy vọng Chrome sẽ áp dụng trong tương lai. Theo đội ngũ Chrome thì chủ đề Just Black cũng phù hợp áp dụng khi tâm trạng người dùng không được, rất giống kiểu đặt ảnh đại diện Facebook nguyên một màu đen mà nhiều người thường sử dụng.

Hình ảnh optimized uwbj của Google ra mắt 14 themes cho Chrome, có cả màu đen giống Dark Mode! tại HieuMobile

Thế nhưng cũng như các themes khác cùng bộ sưu tập, Just Black chỉ làm đen các thanh giao diện – nút dấu trang… còn màu nền khi truy cập web vẫn là màu trắng như mặc định. Nếu bạn đang tìm một themes chỉ một màu đen đầy đủ cho toàn bộ giao diện hãy xem các bài viết dưới:

Hiện tại cả bộ sưu tập 14 giao diện mới do đội ngũ Chrome thiết kế được cung cấp miễn phí Chrome Web Store, từ bây giờ các bạn dùng máy tính đã có tải về trải nghiệm thông qua liên kết bên dưới:

Sau khi truy cập, các bạn lựa chọn 1 trong 14 themes của danh sách sau đó bấm nút Thêm vào Chrome để cài đặt và giao diện sẽ được thay đổi ngay sau đó.

Đối với trường hợp bạn không muốn sử dụng giao diện hiện tại nữa mà muốn khôi phục lại giao diện mặc định trước đây của trình duyệt Chrome thì hãy mở tính năng Cài đặt hoặc sao chép rồi truy cập vào đường dẫn bên dưới:

Tại dòng Hình thức, mục Chủ đề hãy bấm vào nút Đặt lại về mặt định là xong. Nếu bạn quan tâm hơn, có thể bỏ chút thời gian để theo dõi bài viết Thay đổi giao diện và hình nền Google Chrome trên điện thoại, máy tínhXếp hạng 4.96/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách xem thống kê bộ nhớ trong chi tiết cho Xiaomi, Samsung, Realme, Oppo

Bên cạnh dung lượng RAM còn trống, tình trạng hoạt động của CPU… thì thống kê bộ nhớ trong hay còn gọi tắt là ROM là một thông tin luôn được người dùng smartphone theo...


4 giờ trước 13 lượt xem

Cách mua thẻ game online Zing, Vcoin, Garena, Soha… bằng ViettelPay

Như các bạn cũng biết, ViettelPay là ứng dụng ví điện tử do tập đoàn Viễn thông và Công nghệ Viettel phát triển ra mắt cách đây vài năm đồng thời cũng là một trong...


22 giờ trước 27 lượt xem

Cách ẩn luôn thư mục Bị ẩn trong thư viện hình ảnh của iPhone, iPad

Thông thường khi chúng ta ẩn một hình ảnh hoặc video trong ứng dụng Ảnh (Photo) của iPhone, iPad thì chúng sẽ tạm biến mất đồng thời được đưa tới một thư mục riêng tên...


2 ngày trước 30 lượt xem

Hướng dẫn đổi số IMEI cho thiết bị Android đã Root hoặc tạo bởi VMOS

Như các bạn đã biết, mỗi chiếc smartphone hiện nay đều có một dãy số nhận dạng riêng được gọi là IMEI. IMEI đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tra cứu thông...


3 ngày trước 48 lượt xem

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


25-09-2020 73 lượt xem