Người gửi bài:

Cập nhật: 17:11 29/05/2019

Cùng chủ đề với :

Nếu các bạn còn nhớ thì năm 2013, Google đã có thương vụ mua lại thành công ứng dụng Waze cũng là đối thủ nặng ký của Google Maps lúc đó với giá 11 tỷ USD . Waze được biết đến là một ứng dụng bản đồ thu thập dữ liệu người dùng xây dựng dữ liệu về lưu lượng giao thông theo thời gian thực như trạm đổ xăng, tình trạng kẹt xe, các vụ va chạm, chốt cảnh sát… trong đó có cả cảnh báo tuyến đường có camera bắn tốc độ.

Google Maps có thể đã phát triển tính năng cảnh báo tuyến đường có camera bắn tốc độ dựa trên ứng dụng Waze
Google Maps có thể đã phát triển tính năng cảnh báo tuyến đường có camera bắn tốc độ dựa trên ứng dụng Waze

Sau sự kiện mua lại Waze, nhiều người dùng dự đoán các tính năng đặc biệt của ứng dụng này sẽ được mang lên Google Maps. Tuy nhiên trong thời gian đó Google lại phủ nhận điều này và tuyên bố rằng Waze và Google Maps sẽ có 2 nhóm phát triển riêng.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng Waze lúc Google chưa mua lại
Ảnh chụp màn hình ứng dụng Waze lúc Google chưa mua lại

Mãi đến hơn 5 năm sau đó tức tháng 01/2019 thì Google Maps bắt đầu hé lộ các tính năng cảnh báo liên quan đến tốc độ lái xe cho người dùng khi di chuyển rất giống như của Waze trước đây. Cụ thể sẽ có 2 tính năng bao gồm hiển thị thông báo tốc độ tối đa cho phép của tuyến đường bằng một biểu tượng biển báo ở góc phải giao diện ứng dụng và cảnh báo các khu vực có lắp đặt camera bắn tốc độ bằng những biểu tượng nhỏ ngay trên tuyến đường.

Các biểu tượng camera dọc theo các tuyến đường khi xem trên Google Maps
Các biểu tượng camera dọc theo các tuyến đường khi xem trên Google Maps

Mặc dù thông tin hỗ trợ tính năng cảnh báo tuyến đường có camera bắn tốc độ trên toàn cầu vẫn chưa được xác nhận, nhưng hiện giờ nó đã có mặt trên hơn 25 quốc gia bao gồm: Úc, Brazil, Bulgaria, Canada, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Ý, Jordan, Mexico, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Ả Rập Saudi, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Mỹ… Ngoài ra, đối với những người dùng Google Maps tại các quốc gia như Đan Mạch, Ba Lan, Anh và Mỹ còn có thêm tính năng hiển thị tốc độ tối đa cho phép khi lái xe trên một số tuyến đường.

2 tính năng mới của Google Maps: Cảnh báo điểm có camera bắn tốc độ và thông báo tốc độ tối đa cho phép khi di chuyển
2 tính năng mới của Google Maps: Cảnh báo điểm có camera bắn tốc độ và thông báo tốc độ tối đa cho phép khi di chuyển

Hiện tại Google cũng chưa có công bố danh sách các quốc gia được hỗ trợ tính năng cảnh báo tuyến đường có camera bắn tốc độ vì nó có thể chưa được triển khai rộng rãi. Ngoài ra tính năng này cũng đã được một số người dùng ở những quốc gia khác (không nằm trong danh sách đề cập trên) phát hiện. Có lẽ như Google Maps đang hoàn thiện dần về số lượng quốc gia hỗ trợ, rất hy vọng trong thời gian ngắn sắp tới người dùng tại Việt Nam cũng sẽ được nhìn thấy tính năng hữu ích này.

Được biết vào tháng 08/2018, Google Maps đã chính thức áp dụng tính năng hiển thị tình trạng giao thông và chỉ đường riêng dành cho xe 2 bánh tại Việt Nam. Với tính năng này người dùng có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng lưu thông trên các tuyến đường có kẹt xe hay ngập nước hay không rồi lựa chọn những tuyến đường khác để di chuyển tiện hơn. Việc triển khai tính năng chỉ đường riêng cho xe 2 bánh của Google Maps cũng từng được người Việt Nam mong đợi từ lâu khi mà ở quốc gia này hầu hềt lượng người tham gia giao thông đều bằng xe máy.
Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật