Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Google chính thức khai tử ứng dụng Youtube Gaming


Cùng chủ đề với , :

Việc tạm ngưng một dịch vụ hay ứng dụng không đạt được thành công như mong muốn là một điều bình thường của bất kỳ nhà phát hành hay công ty nào. Google cũng vậy khi hôm nay chính thức khai tử ứng dụng Youtube Gaming sau 4 năm hoạt động.

Youtube Gaming đóng cửa
Youtube Gaming đóng cửa

Thành thật mà nói đáng lẽ Youtube Gaming phải đóng cửa sớm hơn bởi vì kể từ khi sinh ra nó không tính năng nào đặc biệt hay khác biệt so với ứng dụng YouTube thông thường. Ngay cả đối với những game thủ, người dùng chính của Youtube Gaming cũng nhận thấy những nghịch lý trên và Google thì phải mất vài năm để ra quyết định khai tử ứng dụng này.

Được biết Youtube Gaming ra mắt vào năm 2015 với mục tiêu tạo ra một sân chơi dành riêng cho người tạo và xem video game trực tiếp (Streaming). Ngoài ra ứng dụng này còn là một môi trường kiểm thử các tính năng mới của Youtube như thành viên kênh (channel membership) và chế độ tối (dark mode) mà chúng ta đã khám phá trong thời gian trước.

Ảnh chụp màn hình Youtube Gaming cách đây vài năm
Ảnh chụp màn hình Youtube Gaming cách đây vài năm

Đúng theo những gì được thông báo vào tháng 09/2018, hôm nay 30/05/2019 Youtube Gaming đã chính thức được đóng cửa. Hiện tại chúng ta không thể tìm thấy ứng dụng này trên cửa hàng Google Play như những ngày trước đó. Đối với những ai còn cài đặt ứng dụng Youtube Gaming thì khi mở sẽ được truy cập vào đường dẫn www.youtube.com/gaming – một kênh mới chứa đầy đủ các video trò chơi trên ứng dụng chính của YouTube. Đối với các nội dung đã lưu hoặc lịch sử xem video trên YouTube Gaming sẽ cũng biến mất hoàn toàn và người dùng cũng không thể chuyển các trò chơi giữa các nền tảng.

Gợi ý khám phá ngôi nhà mới của Youtube Gaming có tại Youtube
Gợi ý khám phá ngôi nhà mới của Youtube Gaming có tại Youtube

Việc khai tử ứng dụng Youtube Gaming sẽ giúp Google có thêm thời gian cũng như nhân lực tập trung phát triển mảng streaming game cho Youtube trước sự cạnh tranh của các đối thủ mạnh mẽ Twitch và Facebook.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


2 ngày trước 18 lượt xem