Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:41 20/06/2022

Hạn chế tin nhắn trên Facebook Messenger là gì?

Cùng chủ đề với , :

Nếu bạn sử dụng Facebook Messenger mà thường xuyên bị ai đó làm phiền trong khi bạn không muốn trả lời mà hễ họ cứ thấy bạn online là nhắn tin rất khó chịu nhưng vì một số lý do bạn không thể chặn hay hủy kết bạn với họ thì hãy sử dụng tính năng Hạn chế tin nhắn.

Hạn chế tin nhắn là tính năng chống quấy rối rất hiệu quả mà không cần chặn hay hủy kết bạn vừa được Facebook Messenger triển khai trong năm 2022.

Với tính năng này, bạn có thể đưa cuộc trò chuyện của một người bất kỳ vào danh sách hạn chế và khi đó sẽ có 3 điều xảy ra:

Trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng.

Sử dụng tính năng Hạn chế tin nhắn trên Facebook Messenger

1. Thêm vào danh sách Hạn chế

Tại giao diện chính của Messenger, chạm giữ vào cuộc trò chuyện muốn thêm vào danh sách hạn chế > chọn Hạn chế.

Ngay lập tức cuộc trò chuyện sẽ bị biến mất khỏi danh sách. Kể từ giờ bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào về nó nữa.

Ngoài ra người trong cuộc trò chuyện bị đưa vào danh sách hạn chế sẽ không nhìn thấy trạng thái online của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy tính năng Hạn chế khi chạm giữ vào cuộc trò chuyện thì nguyên nhân là do tính năng này mới được triển khai dần với một số người dùng. Nếu vậy phải chờ đợi một thời gian nữa mới có thể sử dụng.

2. Xem lại và quản lý danh sách Hạn chế

Với những cuộc trò chuyện đã đưa vào danh sách hạn chế, nếu người bên kia gửi tin nhắn bạn vẫn nhận được bình thường nhưng không có bất kỳ thông bao nào.

Để xem tin nhắn mới đến từ các cuộc trò chuyện đã hạn chế bạn làm như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook Messenger, bạn bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc trái > cuộn xuống dưới tìm chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp đến chọn mục Tài khoản bị hạn chế.

Ngay sau đó danh sách người dùng bị hạn chế tin nhắn sẽ hiện ra, bạn có thể bấm vào để xem tin nhắn mới từ họ mà không bị hiển thị trạng thái đã xem.

Tuy nhiên để trả lời tin nhắn, bạn cần bấm nút Bỏ hạn chế.

Khi đó cuộc trò chuyện sẽ được chuyển về giao diện chính của Messenger, thông báo tin nhắn mới và trạng thái đang hoạt động, đã xem của bạn sẽ hiển thị trở lại như bình thường.



Xếp hạng 4.65/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 85 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem