Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách viết có dấu trên điện thoại Android bằng Laban Key


Cùng chủ đề với , :

Chắc hẳn một số bạn khi mua điện thoại Android mới sẽ không thể biết được cách gõ Tiếng Việt có dấu như những người xung quanh. Hãy cùng HieuMobile tập làm quen và sử dụng Laban Key cho thuận tiện khi chat, gửi tin nhắn hoặc soạn thảo công việc nhé các bạn.

Đối với các dòng máy Android hiện nay đã phổ biến với màn hình cảm ứng, chúng ta chỉ cần thao tác chạm vào các nút để viết chữ – nhưng nó không hiển thị dấu? Việc đơn giản là sử dụng phím đè để hệ thống tự nhận dạng ký tự có dấu cho bạn ví dụ lúc ta muốn nhận chữ Ở thì hãy nhấn đè chữ O bàn phím sẽ hiển thị các ký tự như:

– Ơ, ợ, ở, ờ, ỡ, ô, ố, ộ, ồ, o, ò, ó, ọ…

Cách gõ viết Tiếng Việt trên điện thoại Android

Tóm lại nếu muốn nhập tiếng Việt có dấu thì hãy nhấn đè nút ký tự muốn mang dấu nhé các bạn.

 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn gõ chữ nhanh hơn đơn giản hơn như một bàn phím máy tính thì hãy sử dụng Laban Key – ứng dụng gõ tiếng Việt được 80% người sử dụng Android cài đặt trên điện thoại hiện nay.

Cách gõ viết Tiếng Việt trên điện thoại Android

Sau khi cài đặt thành công Laban Key, các bạn vào cài đặt Phương Thức Nhập để chọn nó sử dụng Tiếng Việt làm mặc định và cài đặt kiểu gõ thành Telex để sử dụng như một bàn phím máy tính thực sự. Cách này rất tiện ích cho các bạn đã làm quen với cách gõ tiếng Việt bằng Telex.

Cách gõ viết Tiếng Việt trên điện thoại Android

Ngoài ra, Laban Key rất thông minh khi có chức năng như tiên đoán các chữ mà bạn sắp nhập, ví dụ khi bạn nhập Tôi đang đi tới… thì nó sẽ liệt kê một số văn mẫu bên dưới như nhà, trường, nơi rất thông minh. Lúc này bạn chỉ cần chọn để hoàn thành văn bản đang gõ dỡ của mình. Bên cạnh đó, Laban Key còn nhiều loại theme bàn phím nghĩa là màu sắc hoặc phong cách phím có thể thay đổi theo cách của bạn, tạo ấn tượng mỗi khi bạn bè mượn điện thoại nhắn tin … Thú vị hơn, nó còn hỗ trợ các bạn về các biểu tượng cảm xúc hình rất độc đáo – để sử dụng các bạn chỉ cần bấm vào hình ảnh mặt cười để tha hồ lựa chọn các biểu tượng vui được sắp xếp sẵn.

Cách gõ viết Tiếng Việt trên điện thoại Android

Cuối cùng HieuMobile khuyên các bạn nên sử dụng Tiếng Việt rõ ràng trong giao tiếp cũng như lúc nhắn tin, trò chuyện trên điện thoại nhằm không đánh mất đi vẻ trong sáng của nó!
Xếp hạng 4.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích