Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:23 11/05/2018

Gmail ra mắt chế độ bảo mật khi gửi email: cài mật khẩu và tự ẩn nội dung

Cùng chủ đề với :

Vào tháng trước Google có thông báo rằng họ sẽ tiến hành nâng cấp lại dịch vụ gửi email lớn nhất thế giới mà họ đang quản lý, bao gồm thay đổi giao diện và bổ sung một số tính năng hữu ích. Cũng mới đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn biết cách chuyển sang giao diện mới đang trong giai đoạn thử nghiệm của Gmail trông rất là hiện đại phải không nào. Trong hôm nay chúng ta lại tiếp tục biết được một tính năng có trong phiên bản mới của Gmail cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm đó chính là chế độ bảo mật khi gửi email giúp chúng ta bảo vệ được những nội dung riêng tư trong email an toàn hơn.

Hình ảnh optimized dvyb của Gmail ra mắt chế độ bảo mật khi gửi email: cài mật khẩu và tự ẩn nội dung tại HieuMobile

Chế độ bảo mật khi gửi email mới được Gmail áp dụng có những đặc điểm chính để bảo vệ tối đa nội dung bên trong bao gồm: cài đặt mật khẩu khi xem email, tự động ẩn nội dung theo thời gian đã hẹn hoặc chủ ý của người gửi và không cho in, chuyển tiếp hoặc tải xuống các tệp đính kèm bên trong email. Các đặc điểm trên sẽ tránh được việc người khác sử dụng thiết bị rồi truy cập email cũng như lấy các thông tin bên trong chúng một cách tối ưu nhất.

Hiện tại chế độ bảo mật khi gửi email đang được Gmail thử nghiệm trên giao diện mới, do đó chỉ có phiên bản web mới có thể sử dụng còn phiên bản ứng dụng Gmail dành cho di động chắc hẳn phải chờ khi có phiên bản chính thức. Ngoài ra trong giai đoạn thử nghiệm sẽ có một số người dùng không may mắn được dùng thử tính năng này, nếu bạn muốn kiểm tra tài khoản mình có được Gmail ưu ái cho trải nghiệm hay không hãy kích hoạt giao diện mới để kiểm tra nhé.

Hướng dẫn gửi email qua chế độ bảo mật mới của Gmail

Đầu tiên, ở giao diện chính của Gmail phiên bản web trên giao diện mới bạn chọn vào nút Soạn thư để bắt đầu thực hiện gửi email như bình thường.

Sau khi nhập các thông tin cần thiết như địa chỉ email của người nhận, chủ đề, nội dung, hình ảnh, đính kèm… hãy chọn vào icon ổ khóa bên cạnh đồng hồ nhỏ màu đen trong danh sách tùy chọn để kích hoạt chế độ bảo mật cho email.

Hình ảnh optimized lxln của Gmail ra mắt chế độ bảo mật khi gửi email: cài mật khẩu và tự ẩn nội dung tại HieuMobile

Tại đây mở lên một bảng nhỏ với các điều chỉnh mà bạn cần thực hiện:

Hình ảnh optimized vyy8 của Gmail ra mắt chế độ bảo mật khi gửi email: cài mật khẩu và tự ẩn nội dung tại HieuMobile

Sau đó các bạn bấm vào nút Lưu thì ngay lập tức sẽ có một bảng thông báo Nội dung hết hạn vào ngày tháng năm… như vậy là chế độ bảo mật đã được kích hoạt cho email của bạn.

Hình ảnh optimized l4rg của Gmail ra mắt chế độ bảo mật khi gửi email: cài mật khẩu và tự ẩn nội dung tại HieuMobile

Và chúng ta chỉ cần bấm nút Gửi sau đó nhập số điện thoại của người nhận để Gmail gửi mật cho chủ nhân của nó xem.

Sau khi người nhận nhận được email mà bạn gửi họ còn nhận thêm một mật khẩu gửi về số điện thoại mà bạn đã nhập và họ sẽ sử dụng nó trong email nếu muốn xem các nội dung bên trong. Mật mã sẽ được Gmail tạo ngẫu nhiên, khi xem nội dung email sẽ không thể sao chép, in hay tải xuống các hình ảnh, tệp tin đính kèm.

Hình ảnh optimized kodj của Gmail ra mắt chế độ bảo mật khi gửi email: cài mật khẩu và tự ẩn nội dung tại HieuMobile

Với bước tiến mới qua chế độ bảo mật email của Gmail, các nội dung riêng tư sẽ được bảo vệ chặt chẽ hơn khiến người dùng yên tâm hơn. Hy vọng trong thời gian tới Gmail sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích cũng như sớm cho ra mắt phiên bản mới ngay trên cả ứng dụng di động.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cắt một đoạn bất kỳ trong video bằng Capcut trên điện thoại, máy tính

Với một video dài, bạn muốn cắt lấy một đoạn nhỏ của nó để phục vụ các nhu cầu khác nhau như: ghép vào video khác, tạo ảnh gif… mà chưa tìm ra phương pháp...


16 giờ trước 23 lượt xem

Cách tốt nhất để tạo ảnh gif từ video, có thể chèn chữ, không logo

Trên mạng hiện nay có khá nhiều công cụ tạo ảnh động dưới định dạng .gif với cách thực hiện rất đơn giản. Tuy nhiên phần lớn công cụ điều thiếu tính năng chèn thêm...


2 ngày trước 51 lượt xem

Hướng dẫn bật tắt chế độ sạc nhanh trên smartphone Samsung

Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone Android tiên phong trong cuộc đua về dung lượng pin. Cho đến nay có khá nhiều dòng smartphone Samsung được trang bị viên pin dung lượng...


2 ngày trước 46 lượt xem

Hiệu ứng nhấp nháy trên màn hình khi có thông báo cho Samsung

Trong phiên bản One UI 3.0, Samsung đã bổ sung không ít tính năng mới trong đó có một số tính năng vừa hữu ích vừa thú vị – điển hình như Edge Lighting. Thay...


3 ngày trước 77 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max

Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max là phiên bản cao cấp nhất của dòng smartphone Xiaomi thuộc series Redmi Note 10 ra mắt vào đầu tháng 03/2021. Sản phẩm này vượt trội hơn các phiên...


05-03-2021 73 lượt xem