Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 18:10 07/11/2021

Gmail hay nhận email Yêu cầu truy cập vào file từ Google Drive ?

Cùng chủ đề với , :

Nếu thời gian gần đây Gmail của bạn nhận được các email có tiêu đề Yêu cầu quyền truy cập vào một tệp tin nào đó mà bạn đang lưu trữ trên Google Drive mà bạn tò mò không biết chúng là gì hoặc đang khó chịu vì nhận được quá nhiều email dạng này nhưng không biết cách giải quyết thì bài viết này sẽ rất hữu ích.

Thật ra đây là những thông báo từ Google Drive cho biết một người nào đó đang xin phép bạn truy cập vào một tệp tin nào đó mà bạn đã chia sẻ thông qua liên kết. Tuy nhiên thông báo này lại có 2 loại phổ biến với tiêu đề và nội dung email khác nhau, cụ thể như sau:

Loại 1: “123.zip” – Yêu cầu quyền truy cập:

Ảnh màn hình email loại 1

Loại 2: Yêu cầu quyền truy cập vào “123.zip”:

Ảnh màn hình email loại 2

Bạn hoàn toàn có thể ngừng nhận tất cả thông báo email về Google Drive cho Gmail, tuy nhiên điều đó sẽ khiến bạn bỏ lỡ những nội dung quan trọng về tệp tin đang lưu trữ. Tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu và xử lý các email dạng này, đừng ngại khó khăn vì HieuMobile sẽ giúp bạn.

Hướng dẫn giải quyết

1. Email loại 1

Với email loại 1, Người nhận được liên kết chia sẻ tệp tin muốn yêu cầu bạn cấp quyền truy cập tệp tin. Bạn chỉ cần bấm nút Mở cài đặt chia sẻ sau đó cấp quyền phù hợp mà bạn muốn cho họ bao gồm: Người xem, Người chỉnh sửaNgười nhận xét rồi bấm nút Gửi là xong.

Mỗi quyền sẽ có chức năng khác nhau, trong đó quyền Người xem chỉ có thể xem và tải xuống tệp tin.

2. Email loại 2

Với email loại 2, cũng là người nhận được liên kết chia sẻ tệp tin muốn yêu cầu bạn cấp quyền truy cập tệp tin. Tuy nhiên tệp tin này đang được Google Drive áp dụng bản cập nhật bảo mật. Bản cập nhật bảo mật này thường xuất hiện trên các tệp tin cũ, nó không cho người truy cập làm bất cứ điều gì với tệp tin (xem, chỉnh sửa, tải xuống…) mà phải có sự đồng ý từ chủ nhân.

Để giải quyết vấn đề trên cũng như tránh nhận các email loại 2 trong tương lai, bạn hãy làm theo các bước sau:

Đối với máy tính

Bước 1: Trong email đang xem, bấm chữ xóa ở dòng “Để ngừng nhận các yêu cầu tương tự, bạn có thể xóa bản cập nhật bảo mật này trong phần cài đặt đường liên kết của tệp

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ được dẫn đến Google Drive, trong pop-up Cài đặt liên kết vừa hiện bạn hãy bỏ dấu tích khỏi tùy chọn Áp dụng bản cập nhật bảo mật.

Đối với điện thoại

Bước 1: Trong email đang xem, bấm nút Mở cài đặt chia sẻ

Bước 2: Trong giao diện Chia sẻ cùng địa chỉ email người yêu cầu, bạn hãy cấp quyền phù hợp cho họ bao gồm Người xem, Người chỉnh sửa hoặc Người nhận xét. Nếu bạn chỉ muốn họ xem và tải xuống tệp tin thì hãy chọn quyền Người xem.

Sau khi hoàn tất, bấm vào biểu tượng gửi đi. Lặp lại thao tác với những email còn lại của người/tệp tin khác.

Vậy là xong, kể từ lúc này tệp tin vừa thực hiện thiết lập sẽ dễ dàng được người khác truy cập hơn (cũng như xem, tải xuống, yêu cầu cấp quyền chỉnh sửa, bình luận) và bạn cũng không còn nhận các email phiền phức như loại 2 về nó.

Ngoài ra bạn có thể chủ động kiểm tra xem tài khoản Google Drive của mình còn có những tệp tin nào đang được áp dụng bản cập nhật bảo mật nữa hay không rồi tắt nó rất dễ dàng bằng thao tác sau:

Bước 1: Truy cập Google Drive bằng máy tính sau đó đăng nhập tài khoản email đang lưu trữ những tệp tin cần kiểm tra.

Bước 2: Trong giao diện chính, nhập từ khóa is:security_update_applied vào công cụ tìm kiếm và bấm Enter.

Bước 3: Ngay sau đó danh sách tệp tin bị áp dụng bản cập nhật bảo mật của Google Drive sẽ hiện ra. Nếu muốn tắt bản cập nhật bảo mật cho nó bạn hãy nhấp chuột phải vào > chọn Nhận đường liên kết.

Bước 4: Trong pop-up vừa hiện, bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt liên kết

Bước 5: Bỏ dấu tích khỏi dòng Áp dụng bản cập nhật bảo mật > xác nhận Xóa là xong.

Lặp lại thao tác với các tệp tin còn lại.



Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


8 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


10 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem