Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:46 16/09/2021

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú ý.

Cinematic hay Phim điện ảnh là một chế độ quay video mới được Apple phát triển đồng thời tích hợp sẵn vào ứng dụng máy ảnh mặc định giúp iPhone có khả năng lấy nét tự động như máy quay chuyên nghiệp, tạo ra những thước phim góc nhìn ấn tượng với cách sử dụng đơn giản.

Chế độ Cinematic hoạt động tương tự một kỹ thuật mà các nhà làm phim thường sử dụng tên là Tiêu điểm (Rack Focus) nhằm khiến khán giả tập trung vào bộ phim của họ hơn mà không cần chuyển cảnh. Khi sử dụng chế độ Cinematic để quay video, camera của iPhone sẽ tự động phân tích các tiêu điểm sau đó lấy nét và làm mờ chúng một cách phù hợp nhất.

Được biết hiện tại chế độ Cinematic chỉ hỗ trợ hoạt động trên iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Hướng dẫn quay video bằng chế độ phim điện ảnh (Cinematic) trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng máy ảnh mặc định trên iPhone sau đó lướt sang phải để tìm chuyển sang chế độ phim điện ảnh (Cinematic) sau đó bấm nút đỏ để bắt đầu quay.

Bước 2: Ngay lập tức các tiêu điểm trong khung hình sẽ được xác định đồng thời lấy nét và tạo hiệu ứng độ sâu trường ảnh xung quanh.

Điều đặc biệt hơn là chế độ này còn có thể đoán trước được chủ thể nào sắp vào cảnh và chuyển tiêu điểm rất nhanh chóng ngay sau đó.

Bước 3: Sau khi video quay xong, nếu chưa hài lòng với cách xử lý tự động của chế độ Cinematic bạn còn có thể thay đổi tiêu điểm và điều chỉnh độ mờ trong giao diện chỉnh sửa thông qua thao tác chạm, vuốt vô cùng dễ dàng.

Bên cạnh đó, tất cả khung hình video được quay ở chế độ phim điện ảnh đều hiển thị với công nghệ Dolby Vision HDR. Nhờ đó giúp nội dung hiển thị trên màn hình iPhone sẽ nhận được sự kết hợp hoàn hảo giữa độ sáng, độ tương phản và tăng cường màu sắc.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


8 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


10 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem