Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:46 16/09/2021

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú ý.

Cinematic hay Phim điện ảnh là một chế độ quay video mới được Apple phát triển đồng thời tích hợp sẵn vào ứng dụng máy ảnh mặc định giúp iPhone có khả năng lấy nét tự động như máy quay chuyên nghiệp, tạo ra những thước phim góc nhìn ấn tượng với cách sử dụng đơn giản.

Chế độ Cinematic hoạt động tương tự một kỹ thuật mà các nhà làm phim thường sử dụng tên là Tiêu điểm (Rack Focus) nhằm khiến khán giả tập trung vào bộ phim của họ hơn mà không cần chuyển cảnh. Khi sử dụng chế độ Cinematic để quay video, camera của iPhone sẽ tự động phân tích các tiêu điểm sau đó lấy nét và làm mờ chúng một cách phù hợp nhất.

Được biết hiện tại chế độ Cinematic chỉ hỗ trợ hoạt động trên iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Hướng dẫn quay video bằng chế độ phim điện ảnh (Cinematic) trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng máy ảnh mặc định trên iPhone sau đó lướt sang phải để tìm chuyển sang chế độ phim điện ảnh (Cinematic) sau đó bấm nút đỏ để bắt đầu quay.

Bước 2: Ngay lập tức các tiêu điểm trong khung hình sẽ được xác định đồng thời lấy nét và tạo hiệu ứng độ sâu trường ảnh xung quanh.

Điều đặc biệt hơn là chế độ này còn có thể đoán trước được chủ thể nào sắp vào cảnh và chuyển tiêu điểm rất nhanh chóng ngay sau đó.

Bước 3: Sau khi video quay xong, nếu chưa hài lòng với cách xử lý tự động của chế độ Cinematic bạn còn có thể thay đổi tiêu điểm và điều chỉnh độ mờ trong giao diện chỉnh sửa thông qua thao tác chạm, vuốt vô cùng dễ dàng.

Bên cạnh đó, tất cả khung hình video được quay ở chế độ phim điện ảnh đều hiển thị với công nghệ Dolby Vision HDR. Nhờ đó giúp nội dung hiển thị trên màn hình iPhone sẽ nhận được sự kết hợp hoàn hảo giữa độ sáng, độ tương phản và tăng cường màu sắc.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


7 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


23 giờ trước 42 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 100 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 126 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem