Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:26 24/04/2018

Giải pháp tiết kiệm dung lượng 3G hiệu quả nhất

Cùng chủ đề với , , :

Bạn dùng điện thoại thông minh có thể truy cập Wifi ? Nhưng bạn đang ở một nơi xa xôi không có Wifi, bạn phải thường xuyên sử dụng dịch vụ 3G để truy cập Internet. Việc sử dụng dói dữ liệu 3G này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải trả một số tiền không nhỏ cho nhà cung cấp dịch vụ 3G này. Đối với những doanh nhân thành đạt khi dùng gói 3G này thì không phải là vấn đề nhưng đối với một người có thu nhập thấp như sinh viên chẳng hạn thì số tiền phải trả cho dịch vụ 3G này là cả một vấn đề lớn.

Giải pháp tiết kiệm dung lượng 3G hiệu quả nhất

Nếu bạn không có biện pháp tiết kiệm dung lượng thì bạn sẽ vẫn còn tiếp tục trả số tiền không nhỏ này cho nhà cung cấp dịch vụ và tất nhiên nếu bạn không biết cách để tiết kiệm dung lượng thì bạn cùng có thể trả một số tiền lớn hơn. Đọc đến đây thì bạn đã có giải pháp nào để tiết kiệm dung lượng 3G chưa, nếu chưa thì bạn có thể cùng Hieumobile đọc tiếp bài viết sau đây để tìm cho mình một giải pháp thích hợp nhé.

1. Tiết kiệm 3G bằng cách hạn chế hoặc không xem phim trực tuyến.

Đối với những bạn yêu thích phim ảnh thì chắc các bạn cũng sẽ không ngần ngại bỏ ra vài chục nghìn để đăng ký sử dụng 3G phải không ? Nếu bạn là một người thích xem phim thì hãy cân nhắc lại: không xem phim có chất lượng quá cao, nên xem phim ở chất lượng vừa phải hoặc hạn chế xem phim thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều lưu lượng 3G vì khi xem phim 3G phải tải Video, âm thanh, chất lượng cửa đoạn phim, 3 thứ đó sẽ gây áp lực lớn cho gói cước mà bạn đang sử dụng. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm hoàn toàn thì bạn không nên xem phim khi đang sử dụng 3G.

Giải pháp tiết kiệm dung lượng 3G hiệu quả nhất

2. Hạn chế sử dụng bản đồ trực tuyến.

Chắc chắn trong số các bạn ai cũng đã từng đi đường xa và mở bản đồ ngay trên điện thoại để tìm đường đi nhưng có một số đoạn đường vắng thì sẽ không có một điểm phát Wifi nào để bạn sử dụng lúc này bạn phải dùng đến mạng 3G để tra cứu bản đồ nhưng bản đồ là một ứng dụng tra cứu trực tuyến nó sẽ là thủ phạm hút lưu lượng của bạn rất nhiều vì nhiệm vụ của nó là phải tải những hình ảnh, tên đường, phố, địa điểm… từ vệ tinh phát ra.

Hieumobile khuyên bạn nên hạn chế sử dụng loại bản đồ này thay vào đó chúng ta có thể sử dụng bản đồ ngoại tuyến hay còn gọi là bản đồ Offline hiện nay trên các diễn đàn và các trang mạng khác chia sẽ rất nhiều bạn có thể tìm và tải nó ngay bây giờ.

3. Sử dụng trình duyệt Web khác tốt hơn.

Điều này thì rất ít ai quan tâm và cũng rất ít người biết, Với những trình duyệt như Chrome, Safari… thì nó sẽ làm cho bạn tốn một lượng dữ liệu mỗi khi cập nhật nội dung tự động không theo thời gian cho bản thân nó lưu lượng dùng để cập nhật nội dung thì không nhiều nhưng nó diễn ra thường xuyên và mãi mãi.

Giải pháp tiết kiệm dung lượng 3G hiệu quả nhất

Chính vì vậy mà bạn không nên sử dụng những trình duyệt này, hiện nay nhiều nhà phát hành đã cho ra nhiều loại trình duyệt để truy cập Internet nhanh mà tiết kiệm lưu lượng ở đây Hieumobile giới thiệu cho các bạn ứng dụng UC Browser ứng dụng này được rất nhiều người sử dụng và nó cung cấp cho tất cả thiết bị kể cả máy tính.

4. Lưu ý khi chơi game Online.

Nhiều bạn không biết tại sao chơi game lại tốn dung lượng rất nhiều chính là vì khi bạn chơi game mà đến chỗ đông người chơi, nhiều quái, nhiều người sử dụng skill sẽ làm lag máy và gây ra hao tốn dung lượng hơn. Ví dụ khi một người nào đó tung ra một skill thì 3G có nhiệm vụ là phải truyền tải và hiển thị skill đó lên màn hình một khi đã truyền tải thì phải cần đến lưu lượng 3G. Thực chất skill đó chỉ là một tấm ảnh được tích hợp sẵn vào trương chình của Game, bạn nào hay mod game thì sẽ biết cái này.

Giải pháp tiết kiệm dung lượng 3G hiệu quả nhất

Cũng vì điều này mà trong khi chơi game Online bạn nên tránh đến các khu vực có nhiều người, nhiều quái khi không cần thiết. Nó sẽ là một giải pháp để giúp các bạn tiết kiệm 3G tuyệt vời nhất.

Với 4 giải pháp tiết kiệm 3G trên mà Hieumobile đã giới thiệu, Hieumobile mong rằng sẽ giúp các bạn tiết kiệm lưu lượng 3G của mình và không phải bỏ tiền ra để chi trả phí dung lượng 3G cho những phát sinh vô lý sau này.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


24 giờ trước 88 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


1 ngày trước 51 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


1 ngày trước 46 lượt xem

Cách tắt gợi ý biểu tượng cảm xúc trên bàn phím Google (Gboard)

Bàn phím Google hay Gboard là ứng dụng bàn phím mặc định được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên smartphone Android. Bên cạnh giao diện thân thiện, hệ thống tính năng hữu ích...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách chống bị ứng dụng theo dõi, nghe lén trên iPhone

Có bao giờ bạn tìm kiếm một mặt hàng trên internet rồi nhìn thấy chúng hoặc những thứ liên quan xuất hiện trong quảng cáo của một ứng dụng khác hay chưa? Chắc chắn là...


2 ngày trước 37 lượt xem