Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:26 24/04/2018

Giải pháp tiết kiệm dung lượng 3G hiệu quả nhất

Cùng chủ đề với , , :

Bạn dùng điện thoại thông minh có thể truy cập Wifi ? Nhưng bạn đang ở một nơi xa xôi không có Wifi, bạn phải thường xuyên sử dụng dịch vụ 3G để truy cập Internet. Việc sử dụng dói dữ liệu 3G này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải trả một số tiền không nhỏ cho nhà cung cấp dịch vụ 3G này. Đối với những doanh nhân thành đạt khi dùng gói 3G này thì không phải là vấn đề nhưng đối với một người có thu nhập thấp như sinh viên chẳng hạn thì số tiền phải trả cho dịch vụ 3G này là cả một vấn đề lớn.

Giải pháp tiết kiệm dung lượng 3G hiệu quả nhất

Nếu bạn không có biện pháp tiết kiệm dung lượng thì bạn sẽ vẫn còn tiếp tục trả số tiền không nhỏ này cho nhà cung cấp dịch vụ và tất nhiên nếu bạn không biết cách để tiết kiệm dung lượng thì bạn cùng có thể trả một số tiền lớn hơn. Đọc đến đây thì bạn đã có giải pháp nào để tiết kiệm dung lượng 3G chưa, nếu chưa thì bạn có thể cùng Hieumobile đọc tiếp bài viết sau đây để tìm cho mình một giải pháp thích hợp nhé.

1. Tiết kiệm 3G bằng cách hạn chế hoặc không xem phim trực tuyến.

Đối với những bạn yêu thích phim ảnh thì chắc các bạn cũng sẽ không ngần ngại bỏ ra vài chục nghìn để đăng ký sử dụng 3G phải không ? Nếu bạn là một người thích xem phim thì hãy cân nhắc lại: không xem phim có chất lượng quá cao, nên xem phim ở chất lượng vừa phải hoặc hạn chế xem phim thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều lưu lượng 3G vì khi xem phim 3G phải tải Video, âm thanh, chất lượng cửa đoạn phim, 3 thứ đó sẽ gây áp lực lớn cho gói cước mà bạn đang sử dụng. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm hoàn toàn thì bạn không nên xem phim khi đang sử dụng 3G.

Giải pháp tiết kiệm dung lượng 3G hiệu quả nhất

2. Hạn chế sử dụng bản đồ trực tuyến.

Chắc chắn trong số các bạn ai cũng đã từng đi đường xa và mở bản đồ ngay trên điện thoại để tìm đường đi nhưng có một số đoạn đường vắng thì sẽ không có một điểm phát Wifi nào để bạn sử dụng lúc này bạn phải dùng đến mạng 3G để tra cứu bản đồ nhưng bản đồ là một ứng dụng tra cứu trực tuyến nó sẽ là thủ phạm hút lưu lượng của bạn rất nhiều vì nhiệm vụ của nó là phải tải những hình ảnh, tên đường, phố, địa điểm… từ vệ tinh phát ra.

Hieumobile khuyên bạn nên hạn chế sử dụng loại bản đồ này thay vào đó chúng ta có thể sử dụng bản đồ ngoại tuyến hay còn gọi là bản đồ Offline hiện nay trên các diễn đàn và các trang mạng khác chia sẽ rất nhiều bạn có thể tìm và tải nó ngay bây giờ.

3. Sử dụng trình duyệt Web khác tốt hơn.

Điều này thì rất ít ai quan tâm và cũng rất ít người biết, Với những trình duyệt như Chrome, Safari… thì nó sẽ làm cho bạn tốn một lượng dữ liệu mỗi khi cập nhật nội dung tự động không theo thời gian cho bản thân nó lưu lượng dùng để cập nhật nội dung thì không nhiều nhưng nó diễn ra thường xuyên và mãi mãi.

Giải pháp tiết kiệm dung lượng 3G hiệu quả nhất

Chính vì vậy mà bạn không nên sử dụng những trình duyệt này, hiện nay nhiều nhà phát hành đã cho ra nhiều loại trình duyệt để truy cập Internet nhanh mà tiết kiệm lưu lượng ở đây Hieumobile giới thiệu cho các bạn ứng dụng UC Browser ứng dụng này được rất nhiều người sử dụng và nó cung cấp cho tất cả thiết bị kể cả máy tính.

4. Lưu ý khi chơi game Online.

Nhiều bạn không biết tại sao chơi game lại tốn dung lượng rất nhiều chính là vì khi bạn chơi game mà đến chỗ đông người chơi, nhiều quái, nhiều người sử dụng skill sẽ làm lag máy và gây ra hao tốn dung lượng hơn. Ví dụ khi một người nào đó tung ra một skill thì 3G có nhiệm vụ là phải truyền tải và hiển thị skill đó lên màn hình một khi đã truyền tải thì phải cần đến lưu lượng 3G. Thực chất skill đó chỉ là một tấm ảnh được tích hợp sẵn vào trương chình của Game, bạn nào hay mod game thì sẽ biết cái này.

Giải pháp tiết kiệm dung lượng 3G hiệu quả nhất

Cũng vì điều này mà trong khi chơi game Online bạn nên tránh đến các khu vực có nhiều người, nhiều quái khi không cần thiết. Nó sẽ là một giải pháp để giúp các bạn tiết kiệm 3G tuyệt vời nhất.

Với 4 giải pháp tiết kiệm 3G trên mà Hieumobile đã giới thiệu, Hieumobile mong rằng sẽ giúp các bạn tiết kiệm lưu lượng 3G của mình và không phải bỏ tiền ra để chi trả phí dung lượng 3G cho những phát sinh vô lý sau này.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Phóng to một vùng trong hình ảnh bằng tính năng Kính lúp trên iPhone

Thao tác phóng to một vùng trong hình ảnh để xem rõ ràng hơn các chi tiết nhỏ chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng smartphone. Thế nhưng làm thế nào để...


11 giờ trước 28 lượt xem

Cách xem lại tất cả thông báo đã xóa, đầy đủ nội dung cho Samsung

Thông thường với các thông báo từ ứng dụng được được gửi đến trên điện thoại, sau khi xem xong nội dung chúng ta thường xóa đi để giao diện điện thoại gọn gàng hơn....


1 ngày trước 51 lượt xem

Chấm vàng, xanh bên cạnh tên ứng dụng trên Android, iPhone là gì?

Là một người sử dụng smartphone từ lâu, vào ngày nọ bạn nhìn thấy bên cạnh tên của một ứng dụng nào đó trên điện thoại của mình xuất hiện một trong hai chấm có...


1 ngày trước 37 lượt xem

Cách ghép hiệu ứng nắng chiếu khung cửa vào ảnh bằng Xingtu

Một trong những phương pháp làm đẹp ảnh, nhất là ảnh chụp chân dung được nhiều tín đồ yêu selfie tìm hiểu trong năm 2020 là ghép bóng khung cửa cùng vệt nắng chiếu. HieuMobile...


3 ngày trước 64 lượt xem

Chỉnh ảnh kéo dài chân, làm to mông ngực, gọn eo, bắp tay bằng Xingtu

Khi chụp ảnh ai cũng muốn trở nên mình trở nên lung linh hơn bao giờ hết để lưu trữ nhưng khoảnh khắc đẹp nhất. Thế nhưng đối với những ai không được tự tin...


21-02-2021 92 lượt xem