Người gửi bài:

Cập nhật: 13:59 04/01/2020

Cùng chủ đề với :

Thông thường Windows 10 không hỗ trợ người dùng ghim ổ đĩa hoặc thư mục vào thanh Taskbar nhưng thủ thuật chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn.

Thanh Taskbar hay thanh tác vụ là một phần quan trọng không thể thiếu trên giao diện hệ điều hành Windows. Nhờ vào tính năng ghim của thanh Taskbar, người dùng có thể mở mọi phần mềm hoặc tính năng của máy tính bằng một cái nhấp chuột mà không cần mất thời gian tìm kiếm trên màn hình desktop.

Tuy nhiên, có một hạn chế tồn tại từ xưa đến nay là tính năng ghim của thanh Taskbar không hoạt động với các đối tượng thuộc loại thư mục hoặc ổ đĩa trên Windows 10. Bạn chỉ được phép ghim chương trình File Explorer rồi sau đó mới có thể truy cập vào ổ đĩa hay thư mục mà mình muốn rất phiền phức.

Chính vì vậy mà trong bài viết này mình xin chia sẻ đến các bạn một thủ thuật nhỏ để ghim bất kỳ ổ đĩa hay thư mục nào một cách nhanh chóng hơn mà không phải thông qua giao diện File Explorer nữa. Ngoài ra đừng quên khám phá các mẹo khiến cho thanh Taskbar trong suốt hoặc di chuyển các icon trên thanh Taskbar hiển thị ở giữa để màn hình máy tính của bạn trở nên hiện đại hơn nhé.

Hướng dẫn ghim ổ đĩa hoặc thư mục bất kỳ vào thanh Taskbar

Bước 1: Mở chương trình File Explorer qua This PC hoặc tổ hợp phím Windows + E.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào ổ đĩa hoặc thư mục bạn muốn ghim vào thanh Taskbar, chọn tính năng Creater shortcut.

Tạo một shortcut mới trên ổ đĩa hoặc thư mục mà bạn cần ghim
Tạo một shortcut mới trên ổ đĩa hoặc thư mục mà bạn cần ghim

Riêng đối với thư mục, shortcut của nó sẽ được bổ sung ở thư mục hiện tại. Bạn hãy thu nhỏ cửa sổ để kéo nó ra màn hình chính như ảnh minh họa bên dưới.

Thao tác kéo thả shortcut ra ngoài màn hình desktop
Thao tác kéo thả shortcut ra ngoài màn hình desktop

Bước 3: Từ màn hình chính, nhấp chuột phải vào biểu tượng shortcut ổ đĩa hoặc thư mục đã thêm lúc nãy rồi chọn dòng Properties.

Mở Properties
Mở Properties

Bước 4: Trong cửa sổ thông tin hiện lên, tại tab Shortcut bạn tìm đến dòng Target sau đó bổ sung chữ explorer vào đường dẫn trong ô.

  • Ví dụ trong hình là: explorer F:\PhuotWallpaper
Thêm chữ explorer vào đầu đường dẫn ổ đĩa hoặc thư mục
Thêm chữ explorer vào đầu đường dẫn ổ đĩa hoặc thư mục

Sau đó bấm lần lượt Apply > OK để lưu lại.

Bước 5: Đóng cửa sổ Properties. Từ màn hình chính, nhấp chuột phải vào biểu tượng shortcut ổ đĩa hoặc thư mục cần ghim chọn dòng Pint to taskbar.

Tiến hành ghim shortcut ổ đĩa hoặc thư mục
Tiến hành ghim shortcut ổ đĩa hoặc thư mục

Như vậy là xong, ổ đĩa hoặc thư mục mà bạn muốn đã được ghim vào thanh taskbar. Sau này những lần truy cập chúng sẽ nhanh hơn rất nhiều, chỉ cần 1 cái nhấp chuột mà thôi. Sau khi thực hiện xong, bạn cũng có thể xóa các shortcut trên màn hình desktop hoặc bên trong File Explorer cho sạch sẽ hơn.

Biểu tượng thư mục hoặc ổ đĩa đã ghim sẽ nằm trên thanh taskbar
Biểu tượng thư mục hoặc ổ đĩa đã ghim sẽ nằm trên thanh taskbar

Quá tiện lợi phải không nào? Đừng quên chia sẻ thủ thuật hữu ích này cho mọi người cùng biết để áp dụng nhé.
Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật