Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:12 11/04/2022

Ghim màn hình để chạy một ứng dụng duy nhất cho Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Không chỉ Samsung mà các dòng smartphone Xiaomi hiện nay cũng có tính năng Ghim màn hình (Screen Pinning), thậm chí được tích hợp từ khá lâu rồi.

Tương tự như tính năng Truy cập được hướng dẫn trên iPhone, khi kích hoạt tính năng Ghim màn hình điện thoại của bạn có thể chạy một ứng dụng duy nhất trên màn hình, không thể truy cập Cài đặt hệ thống hoặc mở ứng dụng nào khác.

Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn cho ai đó mượn điện thoại để xem phim, chơi game… mà sợ họ truy cập trái phép vào dữ liệu riêng tư hoặc thay đổi các thiết lập của máy.

Ngoài ra khi bật Ghim màn hình, mọi thông báo tin nhắn cuộc gọi sẽ bị ẩn giúp bạn tập trung hơn cho một ứng dụng duy nhất đồng thời tránh được tình trạng bấm nhầm các nút điều hướng như HOME BACK MENU, góp phần chống làm phiền khi chơi game khá hiệu quả.

Mặc định tính năng Ghim màn hình chỉ có sẵn trên một số dòng máy Xiaomi. Thế nhưng trong bài viết này ngoài việc giới thiệu, hướng dẫn sử dụng thì mình còn chia sẻ các bạn cách bổ sung tính năng này trên những dòng máy Xiaomi chưa hỗ trợ. Mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn sử dụng Ghim màn hình trên Xiaomi

1. Sử dụng

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Bảo mật > Ghim màn hình > gạt nút Bật để kích hoạt tính năng.

Bước 2: Mở ứng dụng mà bạn muốn Ghim màn hình.

Bước 3: Truy cập danh sách tác vụ gần đây bằng cách bấm vào phím điều hướng Menu

Bước 4: Trong danh sách ứng dụng đang mở, bạn sẽ thấy biểu tượng ghim xuất hiện trên ứng dụng đầu tiên. Chỉ cần bấm vào để kích hoạt chế độ ghim màn hình.

Còn một thao tác nữa là bạn có thể chạm giữ hoặc bấm vào biểu tượng 2 chấm bên cạnh biểu tượng (icon) ứng dụng và chọn Ghim.

Sau khi sử dụng xong cũng như muốn thoát chế độ ghim màn hình, bạn hãy bấm cùng lúc nút Nguồn và phím điều hướng Home.

Ngay lập tức điện thoại sẽ chuyển sang chế độ khóa màn hình, bạn chỉ cần mở khóa để thoát chế độ ghi màn hình cũng như sử dụng như bình thường.

2. Kích hoạt cho những máy Xiaomi chưa có

Mặc định tính năng Ghim màn hình sẽ được kích hoạt sẵn. Nhưng nếu bạn không tìm thấy thì nhiều khả năng tính năng này bị ẩn trên điện thoại của bạn.

Về nguyên nhân thì chưa rõ, có thể là bản ROM hoặc dòng máy Xiaomi mà bạn đang sử dụng không hỗ trợ Ghim màn hình. Mặc dù vậy, nếu cần sử dụng bạn hoàn toàn có thể tự bổ sung tính năng Ghim màn hình bằng thao tác sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng SetEdit (Google Play/APK)

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở ra. Trong giao diện chính bấm nút +Add new settings sau đó nhập lock_to_app_enabled vào ô yêu cầu và bấm SAVE CHANGES để lưu lại.

Bước 3: Ngay sau đó một pop-up khác hiện ra, bạn nhập giá trị là số 1 vào ô yêu cầu và bấm SAVE CHANGES để lưu lại.

Đến đây là xong, bạn có thể thoát ứng dụng SetEdit và bắt đầu trải nghiệm tính năng Ghim màn hình rồi đấy.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem